Ý nghĩa của chuông gió là gì? Treo chuông gió ở đâu phù hợp

Ý nghĩa của chuông gió là gì? nên treo chuông gió ở đâu tại nhà là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người đang có nhu cầu tìm hiểu về chuông gió để trang bị cho căn nhà của mình sao cho phù hợp. Chuông gió phong thủy là một trong những vật dụng mang trong mình nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, tâm linh kèm theo đó sự tươi mới với những âm thanh phát ra dễ chịu bên trong ngôi nhà của mình.

Nhằm để hiểu rõ chi tiết hơn và giải đáp những thắc mắc trên của các bạn về ý nghĩa khi treo chuông gió trong nhà nhằm mục đích gì thì hãy cùng Taxi Tải tham khảo qua một số những thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

Ý nghĩa của chuông gió là gì?

Chuông gió được xem như là một đồ vật trang trí trong nhà nhằm mang đến những âm thanh trong trẻo, vui tai và nó còn được xem như là một hình ảnh đại diện cho những điều an lành. Cấu tạo chung của chuông gió hiện nay thường được thiết kế gồm nhiều thanh kim loại, thanh tre hoặc nhiều chất liệu phù hợp có độ dài ngắn khác nhau và trung tâm chính giữa sẽ có một con lắc, khi chúng va chạm sẽ tạo nên âm thanh.

Với quan niệm của nhiều người phong thủy cho rằng việc ý nghĩa của chuông gió khi treo trong nhà sẽ giúp hóa giải được những hung khí, xua tan đi những năng lượng xấu ra xa nhà và mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực vào căn nhà của mình.

Thông thường, chuông gió ngày nay được làm bằng kim loại, gỗ, thủy tinh…Song được ưa chuộng nhiều hơn cả là chuông gió được làm bằng gốm sứ bởi tiếng kêu nhẹ nhàng, tinh tế. Bên cạnh đó chuông gió còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn lao, tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi và mang đến nhiều phúc khí cho căn nhà bạn.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn biến những chiếc chuông gió phong thủy này có thể phát huy tối đa tác dụng của nó thì bạn sẽ cần phải quan tâm đến hai tiêu chí:

  • Vị trí thích hợp để treo chuông gió phải hợp với hướng nhà và hợp tuổi
  • Loại chuông gió phải hợp tuổi với người sử dụng

Tuy nhiên, không phải lúc nào treo chuông gió cũng có thể tăng cường hút những năng lượng tốt và hủy diệt năng lượng xấu nếu như bạn treo chuông gió sai cách. Thuận theo yếu tố ngũ hành thì chuông gió làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

>> Xem thêm: Tác dụng của chuông gió khi treo trước nhà có ý nghĩa gì

Nên treo chuông gió ở đâu tại nhà sẽ phù hợp?

Khi treo chuông gió trong nhà các bạn có thể treo ở nhiều nơi khác nhau tại ngôi nhà của mình như: cửa sổ, phòng khác hoặc cửa chính… Đối với mỗi không gian khác nhau thì bạn cần lựa chọn những vị trí treo, cũng như là những chất liệu chuông gió phù hợp với ý nghĩa phong thủy được đề ra.

Ý nghĩa vị trí treo chuông gió hóa giải những vận đen

Khi bạn đã nắm rõ ý nghĩa của chuông gió rồi để thực hiện được những điều này bạn sẽ chỉ nên lựa chọn những loại chuông  tầm từ 5 đến 6 thanh bằng kim loại với kiểu hình dáng ngôi chùa. Với mục đích những loại chuông gió có dạng 6 thanh nhằm mang đến ý nghĩa hóa giải những sao xấu.

Hướng treo chuông gió 6 thanh phù hợp thường sẽ là hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu như chọn chuông gió 7 thanh hướng thích hợp sẽ là hướng Tây và đối với loại 7 thanh thường được ít người sử dụng vì theo quan niệm của nhiều người thì số 7 không được tốt.

Ý nghĩa vị trí treo chuông gió mang lại tài lộc

Như đã nói ở trên thì việc treo chuông gió phong thủy thường mang đến cho gia chủ những vận may về tài lộc cho những người sở hữu chúng vậy nên việc tìm hiểu vị trí treo cũng sẽ có những quy tắc được nhắc đến sau đây:

  • Nên treo chuông gió ở những khu vực hành Kim của căn nhà kèm theo đó chất liệu của chuông gió phải được làm từ: Nhôm, đồng, thép… còn mẫu mã và màu sắc bạn có thể lựa chọn tùy ý sao phù hợp với sở thích. Nên chọn chuông gió có kích thước cân đối, phù hợp.
  • Tại những khu vực hành Kim nên treo chuông gió thuộc hướng Tây hoặc có thể hướng Tây Bắc của phòng khách, phòng làm việc hoặc là tại cửa hàng. Vì đây là những hướng chính để dẫn tài lộc và sức khỏe vào.

Hy vọng với những thông tin trên được chia sẽ bởi Taxi Tải sẽ giúp các bạn giải đáp được chi tiết hơn về những ý nghĩa của chuông gió và nên treo ở vị trí nào tại nhà một cách sao cho hiệu quả. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình những loại chuông gió phù hợp với sở thích, cũng như phong thủy của mình nhé.

>> Tham khảo thêm: Chuông gió phong thuỷ là gì? Sức mạnh phong thủy của chuông gió

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen + 18 =