Chuông gió phong thuỷ là gì? Sức mạnh phong thủy của chuông gió

chuong gio phong thuy la gi

Chuông gió phong thủy là gì? Chuông gió chính là một trong những vật trang trí trong nhà với mục đích phong thủy chính là đem đến nhiều sự may mắn cho gia chủ nhưng nếu bạn không treo đúng cách thì sẽ phản tác dụng. Qua bài viết này Taxi Tải sẽ chia sẽ đến các bạn những thông tin về sức mạnh phong thuỷ của chuông gió khi treo trong nhà.

Chuông gió phong thủy là gì?

Chuông gió hay còn có cái tên khác theo tiếng Hán là “phong linh” và tiếng Nhật là “furin”, đây là một trong những món đồ vật trang trí rất phổ biến và quen thuộc với nhiều người dân Việt ta hiện nay. Chuông gió phong thủy còn được biết đến nhiều và được ưa chuộng sử dụng bởi nó tạo ra được các âm thanh trong trẻo và vui tai.

Cấu tạo chi tiết của chuông gió thường gồm nhiều những thanh kim loại, thanh tre hoặc là từ những chất liệu khác với một độ dài ngắn khác nhau. Khi những thanh này va chạm lại với nhau hoặc có thể là chạm với con lắc ở giữa sẽ tạo nên những âm thanh.

Ngoài ra, chuông gió có hình dạng chuông úp sẽ có gắn con lắc ở ngay giữa bên trong của mỗi chiếc chuông. Mỗi khi gặp gió, con lắc bên trong sẽ va chạm với chiếc chuông úp ở bên ngoài và sẽ tạo ra âm thanh. Riêng chuông gió tại Nhật Bản thường sẽ có một mảnh giấy được gắn ngay ở phía dưới mục đích dùng để ghi lại các lời ước nguyện tốt lành của người treo.

Chuông gió phong thuỷ xua tan đi khí âm
Chuông gió phong thuỷ xua tan đi khí âm

>> Xem thêm: Trồng cây phong thủy trước nhà và những loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình

Ngày nay, chuông gió đặc biệt phổ biến nhiều trong những gia đình của người Á Đông, bởi người dân sinh sống ở khu vực này họ luôn coi trọng những yếu tốt về mặt phong thủy trong ngôi nhà, nên nhiều người coi đây là chuông gió phong thủy.

Vật phẩm phong thủy này thường sẽ có tác dụng chủ yếu là dùng để trang trí trong nhà cửa, khiến cho ngôi nhà thêm phần sinh động, góp phần xua tan đuổi đi những nguồn không khí không trong lành và thu hút nhiều vận may, mang tài lộc vào nhà, khiến những thành viên trong gia đình luôn được bình an và khỏe mạnh.

Sức mạnh phong thủy của chuông gió mang lại

Âm thanh của chuông gió phong thuỷ giải trừ năng lượng xấu

Chúng ta đều biết rằng theo như thuyết âm dương, thì động là Dương, yên tĩnh là Âm. Âm thanh chính là Dương. Một ngôi nhà, hoặc là khu vực bạn đang sống quá yên tĩnh, nhờ vào âm thanh của những chiếc chuông gió phong thuỷ có thể khuấy động toàn bộ những không gian “tĩnh” của địa điểm đó từ Âm sang Dương. Nhờ vào đó mà âm khí ở không tích tụ và giảm vong linh trú ngụ.

Chuông gió phong thuỷ chuyển hoá khí xấu

Nếu như căn nhà bị gió thổi đến quá mạnh thì sẽ không thể tụ khí (gọi là Phong Sát). Hoặc là có một luồng khí mạnh xông thẳng vào cửa chính, cửa sổ của că nhà. Nguyên nhân từ 1 con đường và hành lang, cuối hẻm cụt, cầu vượt được tạo bởi dòng xe chạy đến. Thì các bạn cũng có thể chuyển hóa và làm dịu bớt cơn gió này đi những khí xấu này bởi sự chuyển động của chuông gió.

Chuông gió phong thuỷ giúp kích tài lộc và may mắn
Chuông gió phong thuỷ giúp kích tài lộc và may mắn

Chuông gió kích tài lộc

Năm nay 2021, với 2 ngôi sao xấu là Nhị Hắc (hành Thổ) và sao Ngũ Hoàng (hành Thổ) bay đến hướng Tây và hướng Bắc . Cho nên với những ngôi nhà thuộc vào 2 hướng này cần nên treo chuông gió Kim để làm yếu điThổ của 2 ngôi sao này (Thổ bị Kim tiết hao). Còn hướng Đông Bắc là sao Tam Bích (thuộc Mộc), dùng chuông gió phong thủy để khắc bớt đi Mộc của sao xấu. Hướng Tây Nam là sao Lục Bạch thuộc Kim cát tinh, đặt chuông gió tại đây sẽ kích Tài lộc, danh vọng cũng như học hành. Hướng Đông sao Thất Xích bay tới, sao này là kim nên treo chuông gỗ để tiết hao.

Chuông gió bằng kim loại tránh bức xạ từ có hại đến sức khoẻ

Một đặc trưng riêng dễ dàng thấy là khi bạn bước chân vào thang máy thường sẽ bị mất sóng điện thoại. Đó là do lồng thang máy bằng kim loại đã ngăn cách tần xuất  đi bởi các dạng sóng. Vì vậy ngôi nhà của bạn cũnh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sóng xấu, hoặc trụ điện, dây điện chằn chịt, đặt chuông gió có thể hóa giải bớt.

Như vậy qua bài viết này của Taxi Tải vừa chia sẽ đến cho các bạn về chuông gió phong thủy là gì và những công dụng và cũng như là những sức mạnh phong thuỷ của Chuông gióhy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn treo chuông gió trong nhà xua tan đi những điều xầu và thu hút nhiều điều lanh và may mắn nhé.

>> Tham khảo thêm: Cách tính biển số xe theo phong thủy vận mệnh của gia chủ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 + five =