Tác dụng của chuông gió khi treo trước nhà có ý nghĩa gì

tác dụng của chuông gió

Chuông gió với tên gọi khác là phong linh là một vật dùng để trang trí, tạo ra âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Và đây cũng được xem như là một vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo chuông gió ở đâu ở trong nhà là cũng được mà treo sao cho để đảm bảo được tác dụng của chuông gió bạn sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, cũng như là những vị trí treo phù hợp.

Cùng Taxi Tải khám phá những bí mật, cũng như là những tác dụng chuông gió phong thủy và học cách treo chuông gió tại nhà của mình sao cho mang lại vận nhiều may mắn, xua đuổi những điềm không may mắn, tránh những vị trí xấu, không hợp treo.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió với ngoài tác dụng dùng để trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, nhẹ nhàng thì nó còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

Theo quan niệm về mặt tâm linh của Phật giáo thì tĩnh tức là chết, động là sống. Vì vậy chuông gió được xem sẽ giúp tạo cho không gian ngôi nhà của bạn có được những âm thanh nhẹ nhàng tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Ngoài ra, tác dụng của chuông gió khi nó phát ra những âm thanh thì đồng nghĩa là báo hiệu những điềm lành đến cho ngôi nhà.

Treo chuông gió có ý nghĩa gì
Treo chuông gió có ý nghĩa gì

Việc treo chuông gió theo phong thủy gồm có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió sẽ hóa giải những vận xui, xua đuổi âm tà
  • Chuông gió sẽ thu hút tài lộc, may mắn vào nhà

Cách để biến những chiếc chuông gió để hóa giải những vận xui và thu hút được nhiều sự may mắn cho gia đình mình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp phù hợp với hướng nhà, hợp tuổi
  • Loại chuông gió phải hợp hướng, hợp tuổi với bạn

>> Xem thêm: Chuông gió phong thuỷ là gì? Sức mạnh phong thủy của chuông gió

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng treo chuông gió tránh “chiêu âm” vào nhà

Bên cạnh đã nắm được những tác dụng của chuông gió thì việc treo chuông gió ở đâu sẽ phù hợp? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi muốn treo chuông gió không chỉ là tìm được 1 vị trí treo phù hợp mà nó còn phải “đẹp” về mặt phong thủy.

Chuông gió hiện nay có rất nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu khác nhau. Những yếu tố này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến ý nghĩa về mặt phong thủy của việc treo chuông gió. Nếu biết cách tận dụng những vật liệu, hình dáng vào việc chọn treo vị trí chuông gió chỗ thích hợp sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia đình.

  • Với những loại chuông gió được làm bằng kim loại bạn nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc
  • Chuông gió làm bằng chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam
  • Đối với những loại chuông làm bằng sứ, đất sét nung…nó là sự hiện diện của mệnh Thổ, nên chọn những vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà
Lựa chọn chuông gió đúng với tuổi mệnh
Lựa chọn chuông gió đúng với tuổi mệnh

Treo chuông gió ở nơi nhiều ánh sáng

Chuông gió sẽ thích hợp treo ở những nơi “dương khí thịnh” tức là nơi có nhiều ánh nắng và thông gió lưu thông qua. Lưu ý việc khi treo chuông gió phong thủy sẽ có tác dụng hóa sát, chuông gió nếu như được khai quang chính thức sẽ càng phát huy nhiều tác dụng rõ rệt.

Chọn chuông gió theo vị trí treo

Nên như việc chọn những chiếc chuông gió làm từ gỗ để treo ở phía Đông và phía Nam của ngôi nhà. Chuông gió từ kim loại nên treo ở phía Bắc. Còn phía Tây các bạn nên treo chuông gió bằng sứ. Chuông gió sẽ góp phần điều tiết toàn bộ năng lượng của Ngũ hành trong nhà.

  • Nếu như cửa chính đối diện với đường có thể hóa giải bằng việc treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa nhà.
  • Nếu cửa sổ của nhà bạn đối diện với cửa sổ của nhà khác, có thể hóa sát bằng việc treo chuông gió ở cửa sổ, mục đích chính để gia tài của nhà mình không bị bên kia ảnh hưởng.

Không nên treo chuông gió ở một số vị trí

Theo quan niệm dân gian cho rằng chuông gió có thể “chiêu âm”. Chính vì vậy không nên treo chuông gió ở những nơi trên những đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà. Để xác định được đường quỷ bằng cách vẽ một đường thẳng từ hướng Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

Một số nơi không nên treo chuông gió lưu ý
Một số nơi không nên treo chuông gió lưu ý

Phòng vệ sinh đặc biệt các bạn không nên treo chuông gió. Bởi vì âm khí của phòng vệ sinh rất nặng, sẽ dẫn đến nhiều điều không tốt cho sức khỏe. Và cũng không nên treo chuông gió trong phòng ngủ vì đây là không gian tĩnh lặng.

Ngoài ra, phòng bếp cũng không nên treo chuông gió vì nhà bếp có hỏa khí treo chuông gió sẽ kích thích những hỏa khí này và không nên treo chuông gió trong phòng bếp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được Taxi Tải cung cấp về tác dụng của chuông gió các bạn hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn và không phải cứ sử dụng chọn mua những chiếc chuông gió đẹp treo trong nhà là được, việc treo chuông gió trước cửa là có thể hút những vận may may và hóa những giải điềm chẳng lành và ngược lại nếu không biết cách. Việc sử dụng chuông gió cần phải đảm bảo rằng những quy tắc riêng và nên tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ một cách an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight + nineteen =