Tìm hiểu tác dụng của gương bát quái khi xây nhà

Tác dụng gương bát quái 4

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy rất nổi tiếng thường gặp trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, việc lạm dụng gương bát quái có thể khiến bạn đi đến những tác hại không thể nào lường trước được. Vậy có nên treo gương bát quái trước cửa nhà? Vậy tác dụng gương bát quái là gì thì hầu hết mọi người đều không giải thích được. Vậy hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa về gương bát quái

Thực tế hiện nay có khá nhiều người không am hiểu về phong thủy. Mặt khác, khi tình trạng đất chật người đông thì đối diện với ngôi nhà là những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… là điều khó tránh khỏi. Do vậy khi xây nhà, họ thường xây theo sở thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến những công trình ấy xuất hiện nhiều góc cạnh.

Xây nhà ở những vị trí đó càng khó tránh khỏi sát khí, nếu không hóa giải được thì những người sống trong nhà thường gặp những chuyện không thuận lợi trong công việc, sức khỏe kém, đau ốm nhiều… Gương bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn với các nét vẽ dễ nhận biết.

ý nghĩa của gương bát quái
ý nghĩa của gương bát quái

Gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhất trong việc thực hành phong thủy. Gương này không được treo trong nhà hay văn phòng vì làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước đước. Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữ liền. Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: Như bát úp. Đoài: khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.

Để gương bát quái hoạt động chính xác, nó phải được đặt đúng chỗ, từng loại gương cũng cần đặt theo từng vị trí khác nhau, vị trí không đúng có thể gây tổn hại cho các nhà hàng xóm và cả gia chủ.

>> Xem thêm: Nhà có ma phải làm sao? Cách hóa giải

Lưu ý sử dụng gương bát quái

Để gương bát quái tại các điểm ra vào của nhà hoặc văn phòng của bạn – trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong nhà.Không bao giờ đặt hình bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn, điều này có thể thu hút những điều có hại và đôi khi thậm chí có thể gây tử vong.

  • Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.
  • Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.
  • Lưu ý: Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.
  • Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.
  • Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.
  • Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.
  • Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.
  • Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…
tác dụng của gương bát quái khi xây nhà
tác dụng của gương bát quái khi xây nhà

Bên cạnh đó, treo gương bát quái tích phúc trong phòng và để trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong phòng khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị những căn bệnh mãn tính…Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ. Bát quái ngăn chặn nhiều việc nguy hiểm, ngăn ngừa bệnh tật, tai nạn, trầm cảm và cái chết của các thành viên trong một gia đình, nếu được sử dụng một cách chính xác trong những cách nêu trên.

Tuy nhiên, nếu phía trên bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho ngôi nhà, bởi thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí. Có một điều cần phải chú ý thêm, thông thường bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại.

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà hay không?

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà hay không? Với câu hỏi này trước hết, gia chủ cần tìm hiểu gương bát quái là gì. Tác dụng gương bát quái như thế nào để tránh mắc sai lầm trong quá trình sử dụng.

Bát quái là tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên như: Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch, cũng tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Cũng từ 8 quẻ này, người ta đã kết hợp được cả thảy 64 quẻ và bao quát toàn bộ quy luật trong trời đất. Vì vậy gương đồng kết hợp với bát quái đồ càng làm tăng cường công dụng của gương.

Tác dụng của gương bát quái hiện nay

Ngày nay, gia chủ thường xây nhà theo sở thích hoặc phong cách khác nhau. Tác dụng của gương bát quái là để trừ tà. Tuy nhiên, tùy vào từng loại gương sẽ có những công dụng phụ khác nhau. Dễ khiến trong nhà xuất hiện nhiều góc cạnh. Khi đó, rất cần những chiếc gương bát quái để có thể hóa giải những hiện tượng phong thủy xấu.

Tùy thuộc vào mỗi loại gương mà ta có cách sử dụng khác nhau. Mỗi phương vị chỉ nên treo 1 chiếc gương và trong 1 ngôi nhà không nên treo quá 3 chiếc gương bát quái.  Gương bát quái có 3 loại đó là: gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Bởi treo quá nhiều gương trong nhà chẳng những không mang lại điều lành mà còn rước điều hung hiểm vào nhà.

tác dụng việc treo gương bát quái trước nhà
tác dụng việc treo gương bát quái trước nhà

Gương lõm là loại gương chuyên hấp thụ, tích tụ. Chẳng hạn như, khi cửa chính của nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống, hoặc đối diện với thang máy thì khí tốt trong nhà sẽ bị thất tán. Nếu như phương vị phong thủy nào đó trong nhà bạn có hiện tượng thất tán khí hoặc là các vật thể cát tường cách nhà quá xa thì bạn có thể treo gương lõm để hút nguồn năng lượng tốt.  Đây chính là lúc bạn nên treo 1 gương lõm trước cửa để có thể chiêu tài tiến bảo.

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà hay không?

Nếu như trước cửa nhà bị những vật thể mang sát khí. Gương bát quái lồi có hình dáng giống như mai rùa, là loại gương chuyên phản xạ những sát khí có hại. Hãy treo gương lồi trước cửa để giúp trấn trạch, hóa sát nhưng tuyệt đối không được treo ở bên trong nhà. Hoặc những vật phẩm phong thủy chiêu tài quá hung mãnh như sư tử, tỳ hưu đứng canh trước cổng những công trình lớn.

Nếu ngôi nhà của bạn đã hợp phong thủy thì không nên treo gương bát quái làm gì. Gương bát quái chính là vật phẩm phong thủy trấn trạch hóa sát và cũng có thể chiêu tài tiến bảo. Đừng nên quá tham lam vô độ, bởi dù bạn có bao nhiêu vật phẩm phong thủy cát tường đi chăng nữa thì sự thịnh vượng cũng chẳng thể được bền lâu. Bởi theo như triết lý phương Đông thì “vật cực tất phản”, trong mọi chuyện thì nên biết đủ mà dừng.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi về tác dụng gương bát quái sẽ hữu ích với bạn. Hi vọng rằng những thông tn này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang không biết chọn gương như nào phù hợp.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tứ linh thú đối với nhà ở

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × 4 =