Phong Thủy Chung Cư Và Những Điều Bạn Cần Biết 2021

phong thủy chung cư

Ngày nay, việc sinh sống tại chung cư đang ngày một phổ biến trong bối cảnh “đất chật người đông”. Căn hộ chung cư được chọn lựa để trở thành nơi an cư lạc nghiệp đối với nhiều người. Đặc biệt là ở tại Bình Dương, căn hộ đã dân được người dân chấp nhận, đây là một xu hướng tất yếu của 1 đô thị phát triển. Vậy, việc chọn mua căn hộ như thế nào để hợp phong thủy. Sau đây là một số lưu ý quan trọng trong phong thủy chung cư khi chọn mua nhà giúp cho chủ nhà phát tài.

Một số lưu ý về phong thủy mua nhà chung cư

Phong thủy nhà chung cư cần phải có tầm nhìn tốt

Chung cư như 1 ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Căn nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, tránh nắng gắt, đón gió mát, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn phòng.

Phong thủy chung cư phải có thiết kế minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. 1 khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không tốt. Đối với các tòa nhà chung cư, minh đường được tính là các khu vực trống ở trước mặt.

phong thủy nhà ở chung cư
Nên chọn có thiết kế minh đường rộng rãi

Đó có thể là những khu vực cây xanh, công viên nhỏ & lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là 1 tiêu chí quan trọng khi chọn lựa chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn hướng căn hộ mặt quay về phía Nam hay Đông Nam

Hướng của 1 tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa những căn hộ. Ở nước ta, 1 chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hay Đông Nam sẽ đón được gió mát & ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho những căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây & gió nóng.

Phong thủy chung cư tránh ban công cửa sổ quay về phía hướng Tây

Đối với các căn hộ chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công & cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Do đó trong phong thủy chung cư điều chú ý đầu tiên là hướng ban công & cửa sổ có bị nắng chiếu hay không & giải pháp che năng như thế nào?

Khi những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió & che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Có các điều kiện môi sinh hợp với chủ nhà. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm & gió lùa. Chú ý cửa sổ của những căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Không nên chọn các căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

căn hộ chung cư nhiều nắng
Không nên chọn các căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ nằm về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho chủ nhà. Nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hay màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên một hiệu ứng tích nhiệt)

>> Xem thêm: Nhập trạch nhà mới có nên mời thầy cúng và những điều cần biết

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào trong căn hộ

Đối với những căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói & gió mạnh. Giải pháp sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Sử dụng những khung cửa không có cánh hay sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là 1 giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, do đó từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ. Có thể nhìn thấy toàn bộ không gian phòng khách, thậm chí cả bếp & phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy chung cư, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài của và gây bất an cho gia chủ.

Tránh các góc nhọn các công trình chĩa thẳng vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của 1 công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào. Thì đây là 1 điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát và gây tác hại lên sức khỏe, tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Không nên lựa hướng nhà có góc nhọn chĩa vào
Tránh các góc nhọn các công trình chĩa thẳng vào căn hộ

Xem xét sự sắp xếp, bố trí bên trong căn hộ

Theo thuật phong thủy cửa chính nhà chung cư, các cửa xung chiếu hay liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Tạo nên sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa phòng vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên các tổn hại về sức khỏe. Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất là 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hay đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, phòng vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng & cửa phòng vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Phòng vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người thuộc mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

>> Xem thêm: Lễ cúng nhập trạch là gì? Cách cúng lễ nhập trạch khi về nhà mới

Giải pháp phong thủy chung cư trong việc chọn vị trí & số tầng căn hộ

Nếu như đây lần đầu tiên mua căn hộ chung cư, anh chị cần phải chú ý đến việc lựa chọn vị trí dự án chung cư. Đa phần các dự án được thi công xây dựng ở những vị trí thuận tiện cho việc đi lại, có nhiều tiện ích cộng đồng. Và khi chọn lựa được vị trí chung cư ưng ý, anh chị sẽ xem xét đến việc chọn lựa số tầng, hướng căn hộ hợp phong thủy.

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh nắng hơn cũng như có tầm nhìn rộng và đẹp hơn. Sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Đó là lý do tại sao càng lên cao giá căn hộ càng đắc.

Khi chọn mua căn hộ chung cư, anh chị nên tránh những khu vực trực diện thang máy, …để bảo đảm ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với thiên nhiên và khí trời nhiều hơn.

thiết kế chung cư hợp phong thủy
Mẫu thiết kế của công trình dự án Chung cư LE GRAND JARDI

Chú thích: Đây là thiết kế mặt bằng thiết kế của công trình dự án Chung cư LE GRAND JARDIN tại Đồng Nai, có hướng nhìn đẹp và thông thoáng cho mỗi căn hộ bên trong toà nhà

Cần cân nhắc chọn số tầng hay số phòng hợp theo ngũ hành tương sinh của các mệnh Hỏa, Kim, Mộc, Thủy, Thổ cụ thể:

  • Mệnh Thủy: Nên chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy & số 4, 9 tượng trưng cho Kim, tránh những số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ).
  • Mệnh Hỏa: Chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa & số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Tránh những số 1, 6 tượng trưng cho Thủy.
  • Mệnh Thổ: Nên chọn số 5 & số 0, số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa. Nên tránh số 3 & số 8 thuộc hành Mộc.
  • Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn những số 1, 6 tượng trưng Thủy, số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 (Kim) và số 2, 7 (Hỏa).
  • Mệnh Kim: Nên chọn số 4 & 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn vì Thổ sinh Kim. Số 2 & số 7 thuộc Hỏa, người mệnh Kim không nên lựa chọn.

Với bài viết chia sẻ về những kiến thức phong thủy chung cư bên trên có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc hay cần sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà uy tín, chuyển nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Taxi Tải để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Khám phá mâm cúng nhập trạch nhà mới

Rate this post