[Hướng Dẫn] Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Lý Đúng Phong Thủy

cách bố trí phòng ngủ hợp lý

Biết cách bố trí phòng ngủ hợp lý và đúng phong thủy không chỉ giúp cho gia chủ có giấc ngủ ngon hơn. Mà còn làm cho không gian phòng ngủ trở nên gọn gàng, ngăn lắp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu được cách sắp xếp đúng và hợp lý căn phòng của mình.

Phòng ngủ có tầm quan trọng đối với mỗi người, đây chính là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi & lấy lại tinh thật sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cách bố trí, sắp xếp phòng ngủ đơn giản hợp lý đúng phong thủy là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên một giấc ngủ tốt, mang đến sức khỏe cho bạn và giúp đem lại phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Sau đây là một số nguyên tắc mà Taxi Tải đã tổng hợp mời các bạn cùng tham khảo.

Vì sao cần phải bố trí giường tủ theo đúng phong thủy?

Từ xưa đến nay, thuật phong thủy đã dần len lỏi vào trong đời sống tinh thần của người Việt Nam ta và ngày càng phổ biến. Ngoài việc sử dụng phong thủy trong việc thi công xây dựng nhà cửa, chọn hướng đất, hướng nhà,… thì việc sắp xếp và bố trí nội thất cũng quan trọng không kém.

Sắp xếp, và bố trí nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ
Sắp xếp, và bố trí nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ

Sắp xếp, và bố trí nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ làm cho không gian sống của mỗi thành viên trở nên hài hòa, và dễ chịu với vượng khí tốt. Giúp mang đến sự may mắn và thịnh vượng đến cho chủ nhân.

Đối cách bố trí phòng ngủ hợp lý đúng phong thủy thù đây không chỉ là một không gian sống đơn thuần mà còn là nơi cần có 1 luồng khí thịnh vượng, thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi, và chuẩn bị cho một ngày mới thật đầy năng lượng.

>> Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Đơn Giản Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Quy luật phong thủy trong cách bố trí phòng ngủ hợp lý đơn giản

Việc bố trí phòng ngủ nghỉ không chỉ đơn giản mà phòng ngủ mang hành Mộc do đó chúng ta có thể cân nhắc các bộ giường tủ phù hợp để mang đến những điều tốt đẹp đến với gia đình. Có những điều trong phòng ngủ bạn nên để ý nhất là về tuổi, và mệnh để xác định: Hướng phòng ngủ, cửa phòng; Trang trí màu sắc, vị trí những vật dụng trong phòng ngủ như vị trí đặt bộ giường tủ, hướng đầu giường, gương & đồ điện tử,…

Đặc biệt, với phòng ngủ không chỉ là để nghỉ ngơi mà còn kết hợp thêm phòng làm việc thì việc bố trí đồ đạc, vật dụng cần đảm bảo về quy tắc bố cục cơ bản như hướng ánh sáng, luồng khí lưu thông trong căn phòng & những điều cấm kỵ dành riêng cho loại phòng này trong phong thủy.

Thông thường, việc bố trí phòng ngu hợp lí sẽ được lựa chọn theo hướng xác định theo bản sơ đồ Bát Trạch. Trong đó thì hương vị, thiết kế & cách bố trí, sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy được mô tả như sau:

 • Với người Đông (tứ mệnh thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn) có những hướng tốt sau: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam
 • Với người Tây (tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài) có những hướng tốt sau: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc & Tây
Một số quy luật phong thủy trong cách bố trí phòng ngủ cơ bản
Một số quy luật phong thủy trong cách bố trí phòng ngủ cơ bản

Cách bố trí, sắp xếp phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy

Trong phòng ngủ thì bộ giường ngủ và tủ quần áo là 1 sản phẩm chính trong chiếm nhiều không gian nhất nên việc bố trí, sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho hợp lý vô cùng quan trọng.

1. Bố trí vật dụng có trong phòng ngủ

Theo phong thủy, để có được 1 không gian phòng ngủ tốt nhất cho gia chủ. Việc sắp xếp, bố trí đồ đạc trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều và cả đến hướng kê giường ngủ.

 • Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, tranh vẽ về ao hồ, hay sông, suối,… vì nước mang tính dương, mà phòng ngủ lại mang tính dương sẽ tạo nên sự tương khắc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ & tài vận của gia chủ.
 • Đặt những loại đèn nhỏ ở đầu giường hay treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại để giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn
 • Những vật dụng được dùng trong phòng ngủ nên có đôi như hai cái gối, 2 tủ đầu giường (tab đầu giường),… vì điều này vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự cân bằng & hòa hợp nhất định.
 • Hạn chế đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây sẽ nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp của con người (trừ cây lô hội vì lô hội ban đêm sẽ nhả khí O2).
 • Nên dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng gọn gàng, nhất là ở đầu giường.
 • Ba phía của giường là nơi tụ khí do đó việc không đặt đồ xung quanh quá nhiều tránh việc cản trở lưu thông khí tốt. Bố cục trong phòng ngủ nên để trống ở 3 phía của chiếc giường.
Nên dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng gọn gàng, nhất là ở đầu giường
Nên dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng gọn gàng, nhất là ở đầu giường

>> Xem thêm: 23 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Ngủ Mà Gia Chủ Cần Tránh

2. Cách bố trí giường ngủ hợp lí

Giường ngủ có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ do đó việc sắp xếp loại nội thất này rất quan trọng. Nên khi bố trí phòng ngủ hợp lí thì bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng, cân xứng để bảo toàn & giúp tăng thêm sự lưu thông nguồn khí tốt khi ngủ hỗ trợ bạn có giấc ngủ ngon hơn.
 • Không nên đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ do nếu đầu giường ngủ đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của gia chủ thoát ra ngoài và làm giấc ngủ không sâu.
 • Gầm giường ngủ nên được thiết kế có thêm 1 chút khoảng trống, chân giường cao hơn 10cm hay không để kín đồ ở đó. Vì khi ngủ, năng lượng được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường không có khoảng không thì luồng khí sẽ bị ngăn cản.
 • Đặt giường ngủ tại vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng để mang đến cảm giác an toàn và yên tâm hơn khi ngủ.
 • Nên bố trí giường ngủ tại vị trí giữa phòng có khoảng trống ở hai bên, đầu giường nên tựa vào tường tạo sự hài hòa trong không gian & theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ.

3. Cách bố trí gương và bàn trang điểm trong phòng ngủ

Gương/bàn trang điểm là 1 phần thiết yếu để chỉn chu & sửa soạn bản thân trước khi đi đâu và làm gì. Vị trí đặt gương và bàn trang điểm vô cùng quan trọng trong việc thực hiện cách bố trí phòng ngủ hợp lý cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

 • Gương soi mang tính âm có thể thu & thả. Trong phong thủy, nếu dùng gương đúng cách thì sẽ tăng được khí vận còn không sẽ làm hao tổn tài vận của chủ nhà
 • Nên đặt gương theo hướng Đông, Bắc & Đông Nam. Khi để theo hướng Đông, sức khỏe bạn sẽ được cải thiện; Khi để theo hướng Bắc, đường công danh của chủ nhà sẽ trở nên tốt hơn; Khi đểu theo hướng Đông Nam, gương hỗ trợ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi
 • Tốt nhất, bạn nên sử dụng gương đơn hay loại gương bàn trang điểm có cửa hoặc có rèm để che gương lại khi ngủ
Nên đặt giường ngủ tại vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng
Nên đặt giường ngủ tại vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng

Một số chú ý khi bố trí, sắp xếp giường, tủ trong phòng ngủ

Trong phong thủy, có rất nhiều điều cần kiêng kỵ nhằm tạo nên không gian hợp lý nhất cho gia chủ không những nghỉ ngơi mà còn có thể tạo phúc khí cho gia chủ.

 • Không nên đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này sẽ gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo những ống sáo tre ở góc phòng.
 • Nếu có phòng vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên đóng cửa khi không dùng đến để làm không khí trong phòng được dễ chịu và trong sạch.
 • Không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ như tivi, máy tính hay laptop,… vì bức xạ từ những đồ điện tử có thể gây ảnh hưởng đến não bộ, hoặc tác động không tốt cho giấc ngủ của bạn.
 • Không nên bài gương đối diện giường ngủ vì nó có thể sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm. Đối với những cặp vợ chồng, việc đặt gương đối diện giường có thể làm vợ chồng xích mích, bất hòa
 • Không nên đặt giường ngủ dưới quạt trần hay đèn chùm, xà nhà. Điều này sẽ tạo áp lực cho giấc ngủ. Để bố trí được căn phòng tốt, nếu không còn vị trí khác bạn nên sơn lại các thanh xà nhà thành màu sáng hay treo các loại ống sáo tre ở góc phòng.

Một số mẫu giường tủ phòng ngủ hợp phong thủy

Hiện nay có một số mẫu giường tủ phòng ngủ vừa phù hợp với phong thủy phòng ngủ vừa mang tính thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn. Mặt khác, khi bạn tìm được một đơn vị cung cấp nội thất uy tín – chất lượng, bạn sẽ được tư vấn & chăm sóc nhiệt tình về cách bày trí sản phẩm trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý.

Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy 1
Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy 1
Mẫu bố trí phòng ngủ hợp phong thủy 2
Mẫu bố trí phòng ngủ hợp phong thủy 2

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ hợp lý bên trên, có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì, hay cần tìm một dịch vụ vận chuyển uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Taxi Tải để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Chủ Ngon Giấc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight − three =