Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và một số lưu ý khi gói hàng

hang de vo xin nhe tay

Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì? Cùng với ký hiệu hàng hóa dễ vỡ xin nhẹ tay ra sao có lẽ đây là những câu hỏi mà nhiều bạn vẫn còn đang thắc mắc mắc. Bài viết này Taxi Tải  sẽ giới thiệu đến bạn rõ ràng và chi tiết về các vấn đề này.

Việc vận chuyển hàng hóa trong khi vận chuyển đi xa không thể tránh khỏi những va chạm trầy xước, gây đổ vỡ. Vì thế trước khi vận chuyển các bạn cần phải xác định và phân loại những hàng dễ vỡ và đóng các ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay để bảo vệ hàng hóa của mình.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình di chuyển được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” là một khẩu hiệu được sử dụng rất nhiều khi ghi chú trên thường những trên thùng Carton. Nhất là trong các điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ nước ta hiện nay còn gặp nhiều hạn chế.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ tiếng anh được gọi là fragile được in rất nhiều trên các thùng carton hiện nay là chủ yếu. Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay tiếng anh được ghi như: “Fragile, please your hands lightly”; “Fragile, Handle with care. Please”; “Perishable goods, apply gentle”. Hoặc có thể chỉ đơn giản là một từ “Fragile” được in to nổi bật.

Hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ sẽ thường khó có thể nhận biết được với những bạn không hay vận chuyển hàng hóa. Nếu như bạn chuyển những món hàng của mình thì bạn cần dán một số biểu tượng này lên để người vận chuyển họ biết và có thể chú ý đến và không làm rơi cũng như là xếp chồng các hàng hóa lên nhau.

Một số hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Một số hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

  • Lựa chọn đúng chất liệu đóng gói phù hợp: Hiện tại, có nhiều chất liệu để đóng gói hàng hóa rất tốt. Nhằm để đảm bảo hàng dễ vỡ di chuyển an toàn đến tay của người nhận nên lựa chọn giấy thùng carton, chuyên dụng, các loại vật liệu độn.
  • Không nên bỏ qua việc bảo quản hàng hóa: Trước khi đóng gói cần phân loại ra món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có cần chèn thêm những giấy chèn lót hàng PE hay là màng xốp hơi không. Và những món đồ cũng nên được sắp xếp riêng biệt để tránh để không bị va đập. Nhớ phải bọc chắc tay và thật kỹ.
  • Lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ đóng gói uy tín: Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín trong việc đóng gói. Việc đóng gói hàng hóa rất quan trọng để tránh không bị ảnh hưởng lên hàng hóa.
  • Kiểm tra kỹ càng trước khi gửi hàng: Trước khi gửi hàng bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem hàng hóa đã dán đầy đủ tem hàng dễ vỡ chưa và đóng gói đã đầy đủ chưa.

Trên đây là một số lưu ý về các loại ký hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” mà các bạn nên cần phải biết cân nhắc trước khi gửi hàng. Nhằm chắc chắn rằng hàng hóa của mình đảm bảo an toàn khi giao đến tay người nhận. Hy vọng với những chia sẽ trên đây của Taxi Tải  sẽ giúp ích cho các bạn trong việc gửi hàng đi xa hiệu quả hơn.

>> Tham khảo thêm: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Tiêu Chuẩn Mới Nhất 2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve + three =