Con vật phong thủy thể hiện điều gì?

Con vật phong thủy

Ở một góc nhìn khác, linh vật được hiểu là “vật lấy phước” đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Theo phong thủy, con vật phong thủy hay còn được gọi là linh vật chính là những vật thiêng liêng mang ý niệm tâm linh sâu sắc.

Các linh vật phong thủy chiêu tài lộc bao gồm: tỳ hưu, thiềm thừ, sư tử, cá, ngựa, voi, rồng, trâu. Mọi người cùng tìm hiểu về ý nghĩa cũng như công dụng của các con vật phong thủy này né

Tỳ Hưu

Ngoài tác dụng cầu tài cầu lộc, Tỳ hưu còn đem lại sự bình yên cho gia đình của chủ nhân cũng như đem lại sức khỏe tấn tới. Tỳ Hưu là linh vật phong thủy nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Tỳ hưu có 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà

  • Tịch Tà: đây là loại Tỳ Hưu trừ tà, trừ vận xui rủi cho chủ nhân. Tịch Tà có dáng vẻ dữ tợn, miệng há rộng ra. Tương truyền miệng Tịch Tà há to, để ăn yêu ma, âm khí. Tịch Tà được dùng nhiều để trừ âm khí, trấn an dương khí.
  • Thiên Lộc: đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bệ vệ, phần bụng và mông to. Trên miệng Thiên Lộc có 2 sừng, miệng rất rộng. Tỳ Hưu Thiên Lộc chiêu tài lộc cực hay, tăng vận may cho chủ nhân.

Thiềm thừ

Vị trí phong thủy để đặt thiềm thừ là ở hướng đối diện chéo với cửa sổ, đối diện bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân. Thiềm thừ có nhiều tạo hình, nhưng tạo hình phổ biến nhất vẫn là cóc vàng 3 chân, miệng ngậm tiền vàng, chân dẫm đống tiền xu.

Vị trí tốt nhất để đặt 3 chân cóc là ở trên trang thờ Thần Tài hoặc Thổ địa. Thiềm thừ là linh vật phong thủy không những đem lại tiền tài mà còn mang ý nghĩa bảo vệ gia đình, bảo vệ tài sản của gia đình. Ban ngày nên đặt thiềm thừ hướng ra ngoài ngụ ý cóc ra ngoài kiếm tiền, ban đêm nên đặt thiềm thừ quay đầu vào nhà ngụ ý cóc đem tiền về nhà.

Sư tử

Linh vật sư tử có tạo hình uy phong, dùng mãnh, có tác dụng trừ tà và xua đuổi âm khí. Sư tử là chúa sơn lâm, chính vì vậy sư tử mang sức mạnh rất lớn.  Chính vì vậy, người ta thường đặt một cặp sư tử trước cổng lớn để bảo vệ nhà mình không bị âm khí vướng vào.

Cho nên, các cơ quan, văn phòng cũng hay đặt sư tử để cầu mong công việc trôi chảy. Đặt linh vật sư tử ở nhà còn giúp cho vận khí thêm phần thuận lợi, đường công danh thuận lợi.

Là biểu tượng của sự sum họp gia đình, gia đình yên vui và hạnh phúc. Cá đúc thành tượng dễ dàng đặt tại nhà hoặc nơi làm việc đều được. Câu chuyện “cá chép hóa rồng” hay “cá chép vượt Vũ Môn” chắc chắn đã phổ biến với rất nhiều người.

Trong các loài cá thì cá chép và cá vàng là 2 loài cá mang đến nhiều may mắn nhất. Loài cá mang đến sự cát tường, thịnh vượng, sự sum vầy. Nhiều mặt hàng hiện nay có hình dạng con cá được bán ra cũng ngụ ý mang may mắn và tài lộc.

Ngựa

Ngựa là con vật trung thành, tận tụy với chủ nhân. “Mã đáo thành công” chính là ý nghĩa của biểu tượng của ngựa. Ngựa là bước chân đưa chủ nhân tới nhiều nơi, nhiều vùng đất mới. Những người sếp làm kinh doanh thường đặt ngựa ở bàn làm việc để cầu mong sự thành đạt.

Đặt ở văn phòng, bàn làm việc sẽ giúp cho công việc thuận lợi, thành công, kinh doanh phát triển. Kể cả khi đi du lịch hay công tác, các tượng ngựa thường được nhiều người mang theo mình.

Voi

Là loài động vật lớn và mạnh mẽ. Được tạo hình trong các chất liệu như đá hoặc đồng. Trong đời sống hằng ngày, ở các thôn bản, voi là loài vật bảo vệ cuộc sống bình yên của mọi người trong thôn, là con vật giúp đỡ cho việc vận chuyển của con người. Nước là biểu tượng của tiền bạc, quay vòi voi về phía nước chính là hút tiền bạc vào mình.

Người ta thường đặt tượng con vật phong thủy này ở nhiều vị trí trong phòng làm việc cũng như nhà ở để tăng vận quý nhân, để bảo vệ gia đình cũng như thăng tiến công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, bất cứ là đặt ở đâu, nên chú ý quay đầu voi về phía nước mới sinh tài sinh lộc.

Rồng

con vật phong thủy linh thiêng và có khả năng hô mưa gọi gió. Đại diện cho sức mạnh và quyền lực của vũ trụ. Hình con rồng thường được nhiều gia đình khắc gỗ hoặc đặt hình rồng trong tranh hoặc điêu thành đá thạch anh.

Được đặt ở nhà lẫn nơi làm việc. Tượng rồng được đặt nhìn ra hướng cửa sổ hoặc cửa chính. Ở vị trí phong thủy này, rồng sẽ mang đến sự giàu sang và phú quý. Tuyệt đối không nên đặt tượng rồng ở những chỗ có nhiều âm khí, ẩm thấp và tối tăm.

Không chỉ biểu tượng cho sức mạnh mà còn biểu tượng cho sự ngoại giao, hỗ trợ, giúp đỡ con người tránh xa thị phi. Khi mọi công việc đều thành công, gia đình êm ấm chính là khi vận số đã thay đổi và trở nên tốt hơn rồi đó.

Trâu

Là con vật gần gũi với con người, trâu giúp con người làm ruộng, giúp con người có cuộc sống no đủ hơn. Thêm vào đó, trâu còn có nhiều đức tính tốt như hiền lành, mạnh mẽ, cho nên trâu là biểu tượng của sự hòa bình. Trong ý nghĩa phong thủy, trâu mang tới cuộc sống không những no đủ mà còn thịnh với, con người trở nên tốt hơn, công danh sự nghiệp viên mãn. Khi chọn con vật phong thủy này, mọi người hy vọng rằng việc việc kinh doanh bộ thu, đầu tư thì nhiều lợi nhuận, gia đình luôn luôn no đủ.

Mong rằng những chia sẻ trên đều là những thông tin bổ ích để giúp bạn hiểu thêm về các con vật phong thủy ngoài làm vật trang trí cho ngôi nhà của bạn thì đây cũng là vật để thu hút tài lộc cho gia đình đấy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − seven =