Cách vận chuyển thịt đi xa sao cho vẫn giữ được độ tươi ngon

cach van chuyen thit di xa an toan

Với bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách vận chuyển thịt đi xa sao cho vẫn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng có thể bạn đang lo lắng rằng khi việc vận chuyển thịt tươi đi xa sẽ bị mất những dưỡng chất và có thể gây ra nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hư hỏng. Thịt cũng như là những thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển bạn phải cần bảo quản thịt thật cẩn thận.

Hãy tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi ngon đi xa như thế nào? và trong quá trình vận chuyển thịt tươi đi xa như vậy cần phải lưu ý những gì? cùng Taxi Tải tìm hiểu thêm nhé.

Cách vận chuyển thịt đi xa sao cho vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách đóng gói thịt

Để quá trình vận chuyển thịt đi xa được đảm bảo được chất lượng ở mức tốt nhất thì cách đóng gói thực phẩm hàng hóa cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên đóng gói thịt trong những thùng xốp kín và đá khô để giữ thịt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một lựa chọn hợp lí nhất cho việc bảo quản các đồ tươi sống đi xa.

Lựa chọn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với những mặt hàng sản phẩm thịt đông lạnh hiện có khác, thì các sản phẩm thịt tươi đều có thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn, mà trong khi đó tất cả là những sản phẩm đông lạnh đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc thậm chí là 1 năm trước khi chúng bị hư, còn với thịt tươi sống thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày.

Bên cạnh đó việc thời gian vận tải hàng hóa quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Do đó, với cùng một phương thức vận chuyển hàng hóa, công ty vận tải hàng hóa nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh và sớm nhất thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho hàng thịt tươi luôn được đảm bảo an toàn nhất có thể thì thịt phải bảo quản ở mức nhiệt độ 5 độ C hoặc có thể lạnh hơn thế. Bạn cần liên tục theo dõi nhiệt độ trên các thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong các thùng lạnh của xe chở hàng thông qua: máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu, nhiệt kế. Ưu tiên những thiết bị có dung sai +/- 1 độ C.

Những lưu nên chú ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

Công ty vận tải Taxi Tải Giá Rẻ sẽ đưa ra những lưu ý nên chú ý trong cách vận chuyển thịt đi xa như sau:

  • Không nên để những thực phẩm hóa chất gần với sản phẩm thịt.
  • Nên tách và loại bỏ những phần thịt bị hư ngay khi phát hiện.
  • Phải đặt tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp.
  • Tránh việc hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần với sản phẩm thịt.
  • Đảm bảo bên trong thùng lạnh luôn phải chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, và không mùi và có thể làm sạch và vệ sinh thường xuyên được.
  • Không vận chuyển thịt đã có những dấu hiệu hư hỏng.
  • Không được để động vật ở gần xe chở hàng và sản phẩm thịt…

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách vận chuyển thịt được sử dụng rộng rãi ở nhiều công ty vận tải. Hy vọng Taxi Tải có thể giúp bạn lựa chọn một cách vận chuyển thịt xa thật tốt và giữ được hoàn toàn độ tươi ngon.

 >> Tham khảo thêm: Những cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 2 =