7 điều tối kỵ khi lựa chọn mua nhà chung cư mà bạn chưa biết

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà bạn cần phải lưu ý khi mua nhà chung cư để gia đình luôn được bình an, may mắn và làm ăn hưng phát. Nhiều người vẫn thường cho rằng, chỉ có nhà đất mới cần phải lưu ý trong phong thủy, nhưng thực ngay cả nhà chung cư cũng sẽ có những quy tắc riêng về tính phong thủy. Nhất là trong thời đại “đất chật người đông” như hiện nay, chung cư đang dần trở nên được phổ biến hơn. “Có kiêng có lành”, đừng bỏ qua vấn đề đến phong thủy để gia đình bạn được bình an và làm ăn phát đạt.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những căn chung cư bị phơi mặt dài ra các hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị ánh nắng chiếu trực tiếp gây khó chịu và bất lợi cho gia chủ. Do đó, khi bạn chọn mua căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ cần biết đến là tránh lựa chọn những căn nhà có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó hoặc bị khiếm khuyết

Nên tránh tuyệt đối việc mua các căn hộ chung cư có hình dạng méo mó hoặc có những khiếm khuyết các góc lớn. Đây được xem là dấu hiệu không tốt về mặt phong thủy, sẽ khiến cho người ở mất đi tài lộc và trực tiếp nhất là gây ra những khó khăn cho việc bài trí sắp xếp căn nhà gọn gàng và sạch đẹp.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn mua những căn hộ có hình dạng vuông vức. Nếu như gặp phải trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục lại bằng cách treo thêm một chiếc gương lớn ngay tại những góc khuyết đó để bù lại và tạo nên một cảm giác đong đầy cho căn hộ.

Phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, bạn cần tuyệt đối tránh lựa chọn những căn hộ mà có một trong gian các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Nên chọn các căn chung cư xa chỗ đổ rác và xa ra thang máy. Căn chung cư đẹp là những căn nhà có ô góc vuông vắn, càng nhiều mặt thoáng càng tốt. Tuyệt đối cần phải tránh những căn hộ có phòng nào đó bị bịt kín – không có cửa sổ được hướng ra ngoài trời.

>> xem thêm: 7 cách dọn nhà kiểu Nhật mà các bạn nội trợ cần phải biết

Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà các bạn cần phải hết sức lưu tâm khi chọn mua căn hộ chung cư vì đó là một bộ phận cố định và không thể nào thay đổi được trong căn nhà. Tiếp đến là không gian bếp cũng cần phải được xem xét và chọn lựa thật kỹ lưỡng vì bếp cũng là bộ phận được bố trí sẵn.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải được sáng sủa, và sạch sẽ. Vì vậy, đây cũng là những điều cấm kỵ khi mua chung cư với những căn có nhà vệ sinh hay là nhà bếp nằm ngay giữa nhà là tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

Cửa chính trực diện với nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính đối diện sang nhà của người khác vì đôi khi muốn mở cửa ra cho thoáng cũng rất là bất tiện.

Đối với những tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn và cái bao trùm tất cả. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ cho căn nhà để đón được nhiều khí cát lành.

Ví thử cửa lớn vào nơi suy và tử khí thì đại thể cả chung cư đó là không tốt. Dẫu căn hộ đó được tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo.

Cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp

Căn hộ chung cư thường được thiết kế, khi đứng ở cửa chính là bạn hoàn toàn có thể quan sát được thẳng vào phòng khách và không gian nhà bếp, điều này trong phong thủy được xem là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp cũng không phải là chuyện đơn giản.

Do đó để có thể khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt những vách ngăn nhỏ tách riêng nhà bếp và phòng khách ra, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông qua nhau và hơn nữa còn có tác dụng để trang trí trong nhà, đây cũng là những điều cấm kỵ khi mua chung cư bạn cần phải biết đến.

Tránh việc nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới

Tránh trường hợp nhà vệ sinh đè nặng lên trên khu bếp hay ban thờ của các nhà bên dưới. Khi bài trí những phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian phía trên và bên dưới cũng sẽ hết sức quan trọng và cần thiết.

Ngày nay, để tạo thêm sự thu hút cho những căn hộ chung cư, những người làm dự án họ thường để cho khách hàng có thể tự do bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình sao cho ưng ý. Hầu hết những khu vực như nhà vệ sinh và bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã được có sẵn.

Những lỗi thường sẽ gặp phải là nhà vệ sinh tầng trên với hiệu ứng khí xú uế đè nặng lên các khu bếp hay bàn thờ ở nhà phía dưới; giường ngủ ở tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn; bàn thờ sẽ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý đến. Trên thực tế, việc tạo nên một không gian cho căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc làm quá khó.

Tuy nhiên, để có được một căn hộ chung cư tốt về mặt phong thủy, người ở cũng cần nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa gây tốn kém thêm chi phí, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ trong kiến trúc và phong thủy nhà ở.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi mua chung cư Taxi Tải muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua đây sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích và có thể lựa chọn mua được những căn hộ tốt nhất dành cho mình và cả gia đình để nhận được sự bình an, may mắn và công việc thuận lợi.

>> tham khảo thêm: Những lưu ý quan trọng khi ở chung cư bạn cần phải biết

Rate this post