Cách vận chuyển chó đi xa an toàn

Ngày nay, khi thú cưng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người thì việc đồng hành cùng thú cưng trong những chuyến đi chơi, đi du lịch đã không còn là điều xa lạ. Trong những năm gần đây nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu trong cách vận chuyển thú cưng cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Đối với những người yêu động vật thì dịch vụ vận chuyển thú cưng đang là một hình thức dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Với những hình thức vận chuyển này, những ai yêu động vật có thể dễ dàng cũng như thuận tiện hơn trong việc muốn đưa chúng đi đâu đó xa cùng mình, cũng sẽ an tâm hơn khi không phải để chúng ở nhà một mình. Với hình thức vận chuyển này thì dù bạn đi đâu cũng có thể mang những người bạn bốn chân đáng yêu theo cùng. Và hôm nay trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn một số lưu ý trong những cách vận chuyển chó đi xa.

Tại sao cần vận chuyển chó đi xa?

Trong tất cả mọi hoàn cảnh thì chú chó vẫn trở thành người bạn thân thiết của chúng ta. Trong cuộc sống hiện nay, những chú chó đã dần trở thành người bạn không thể thiếu đối với mọi người. Bởi chúng là những người bạn đáng yêu, trung thành và rất thông minh.

Chúng là những chú chó nhanh nhẹn có thể pha trò để giúp bạn giải trí. Thì nếu chúng ta chỉ sống một mình thì việc nuôi một chú chó sẽ giúp cuộc sống bạn bớt nhàm chán. Còn khi các bạn sống trong một gia đình đông đủ thì việc nuôi một chú chó sẽ giúp các thành viên trong gia đình được kết nối hơn khi vui đùa cùng chúng, chúng giống như một thành viên trong gia đình của bạn vậy.  Cho nên việc mang theo chúng bên mình dần trở thành một nhu cầu của những người yêu động vật. Thế nên, những chú chó đã dần trở thành tri kỷ của con người.

Một số hình thức trong cách vận chuyển chó đi xa

Mỗi hình thức lại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo tính trạng sức khỏe và nhu cầu của chủ nuôi để có thể chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Hiện nay có một số hình thức vận chuyển chó đi xa như: vận chuyển bằng đường sắt, vận chuyển bằng máy bay, cuối cùng là vận chuyển chó mèo bằng xe khách. Nhưng trong bài viết này tôi đặc biệt chia sẽ đến các bạn một số lưu ý nhỏ khi vận chuyển chó bằng hình thức xe khách nhé!

Hình thức vận chuyển bằng đường sắt

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất cho cách vận chuyển này là tốc độ vận chuyển khá lâu so với hình thức vận chuyển bằng máy bay. Cho nên yêu cầu phải có người chăm sóc trong quá trình vận chuyển nếu không thì chó có thể bị chết do đói và mệt mỏi. Giá cho một chuyến vận chuyển khá rẻ, phu hợp với túi tiền của một số người. Thứ hai là hình thức vận chuyển này khá đơn giản. Trong 3 hình thức vận chuyển trên thì có lẽ đây là một hình thức phổ biến nhất.  Hãy lưu ý mọi trường hợp có thể xảy ra với thú cưng của bạn nữa nhé. Hãy theo dõi sức khỏe của chúng trong một tuần trước khi để chúng lên xe vận chuyển.

Hình thức vận chuyển bằng máy bay

Vậy mà để có thể vận chuyển bằng máy bay thì bạn phải bỏ ra chi phí đắt hơn, điều này phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Chú chó của bạn sẽ được vận chuyển trong tích tắc mà không lo tốn nhiều thời gian hay ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng đối với đường hàng không, bạn bắt buộc phải gửi bé ở kho để hành lý của máy bay và lồng vận chuyển hàng không là lựa chọn đúng đắn nhất. Lồng vận chuyển với kích thước đạt tiêu chuẩn hàng không sẽ được chấp nhận trên các chuyến bay. Đây là cách vận chuyển chó đi xa được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó.

Hình thức vận chuyển chó bằng xe khách

Theo kinh nghiệm đi xe khách rất nhiều lần của tôi thì tôi có thể chắc chắn với các bạn rằng hầm xe khách là một nơi kinh khủng nhất, nó vừa nóng vừa trật trội.  Trong số những hình thức kể trên thì có lẽ hình thức vận chuyển bằng xe khách là ít phổ biến nhất. Bởi lẽ, khi vận chuyển bằng xe khách thì có nhược điểm cũng giống như vận chuyển bằng đường sắt là tốc độ vận chuyển chậm, tốn rất nhiều thời gian, đồng thời chú chó cưng của chúng ta xe có một chuyến đi không quá thoải mái, bởi vì khi vận chuyển bằng xe khách thường thì chủ xe sẽ chỉ cho các bạn để chó dưới hầm, do đó chú chó của bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng sức khỏe.

Một số điều cần lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách

Bởi lẽ chó là một loại vật nuôi yêu thích và gần gũi nhất đối với chúng ta, nó dần dần đã trở thành một tri kỷ trong cuộc sống. Trải qua bao năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải thì hình thức vận chuyển thú cưng đặc biệt là vận chuyển chó đã dần khắc phục được một số nhược điểm. Thế nên chúng ta luôn mong muốn có một hình thức vận chuyển chó an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của thú nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất trong cách vận chuyển chó đi xa các bạn hãy lưu ý những điểm sau đây:

Việc nó có một chuyến đi an toàn và thoải mái hay không có phụ thuộc rất lớn vào chiếc lồng mà chúng sẽ cư trú trong suốt chặng đường di chuyển. Bạn cần nói rõ với bên vận chuyển về thói quen của chú chó để ban vận chuyển họ có thể hiểu và lựa chon lồng phù hợp với chúng.  Chẳng hạn như chú chó của bạn có thói quen nằm ngủ xải chân, hay thói quen tiểu bậy,… thì người chịu trách nhiệm vận chuyển họ sẽ lựa chọn chiến lồng nào phù hợp nhất chó chúng.

Đặc biệt là bạn hãy quan sát một lúc xem chú chó của mình có thái độ như nào khi được thả vào chuồng mới. Sau khi đã cho chú chó của mình vào phòng thì bạn không được ỉ lại mà phải tận tay đến kiểm tra xem chuồng có chắc và đảm bảo không. Điều đáng chú ý ở đây là bạn phải kiểm tra độ chắc của chuồng đế tránh trường hợp chuồng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nữa nhé.

Thường sẽ thấy một số trường hợp chủ vận chuyển thường hay nhồi nhét một số con vật có kích thước nhỏ vào những chiếc chuồng còn khoảng trống nhằm tiết kiệm chuồng. Thế nên bạn cần nói rõ với bên vận chuyển là phải đảm bảo cho chú chó của bạn có riêng một chuồng nhé. Điều này vô tình khiến chú chó của bạn không được thoải mái, hoặc xấu hơn thì giữa những con vật chung một chuồng có thể làm hại đến thú cưng của bạn như cắn nhau, lây nhiễm bệnh cho nhau. Đồng thời bạn hãy là người lựa chọn thông minh đế có thể tìm đến nơi làm dịch vụ uy tín.

Chuyến đi của chúng ta sẽ thú vị hơn rất nhiều khi có những chú chó đi cùng, nó là những người ban thân thiết mà chúng ta luôn muốn mang theo bên mình phải không nào?Với những chia sẽ trên, tôi mong rằng các bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi cùng với chú chó cưng của mình nhé. Cũng như đã biết được cách để vận chuyển chó đi xa sao cho phù hợp nhất với kinh phí cũng như thời gian của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay