Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải là gì? và những quy định

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là lĩnh vực chính tại Công Ty Taxi Tải Giá Rẻ 24H đang hoạt động. Chúng tôi có đầy đủ nguồn lực kinh nghiệm, để nhận chở hàng quá khổ quá tải, những mặt hàng có kích thước lớn, trọng lượng vượt mức quy định chở cho phép của bộ giao thông vận tải

Như những loại vật liệu, hàng hóa mà chúng tôi vận chuyển là: các loại xe cơ giới, bồn công nghiệp, dầm cầu lò hơi công nghiệp, máy móc thiết bị sản xuất, kết cấu nhà xưởng, container quá khổ ( cont open top, cont FR) … vận chuyển an toàn, chuyên nghiệp và đúng lịch.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì?

Vận chuyển quá khổ quá tải là vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng hoặc kích thước hàng vượt quá mức quy định được phép chở của BGTVT đưa ra các mặt hàng này không thể chia nhỏ hoặc tháo rời buộc phải vận chuyển nguyên trạng của hàng và được quy định hàng quá khổ quá tải cụ thể như sau:

 • Mặt hàng có chiểu dài hơn 15m.
 • Chiều cao của hàng trên 3m.
 • Chiều rộng của hàng trên 2,5m.
 • Trọng lượng trên 35 tấn.

Mặt hàng nào có kích thước nằm 1 trong 3 trường hợp trên hoặc có trọng lượng trên 35 tấn đều sẽ được xếp vào hàng quá khổ quá tải.

Vậy để vận chuyển hàng quá khổ quá tải đảm bảo an toàn trong suốt quảng đường di chuyển thì phải cần một loại xe chở hàng quá khổ quá tải chuyên dụng. Và những loại xe này sẽ đều có quy định riêng trong quá trình lưu hành được pháp luật cho phép

Quy định về xe quá khổ quá tải như thế nào?

Trước tiên, chúng ta đi tìm hiểu xe quá khổ, xe quá tải được hiểu như thế nào trong quy định lưu hành đường bộ.

Thế nào là xe quá khổ quá tải?

 1. Xe quá tải trọng chính là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng vượt quá khả năng chịu tải của cầu đường hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng chịu tải của đường bộ.
 2. Xe quá khổ là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có một trong kích thước bao ngoài kể luôn cả hàng hóa xếp lên xe (nếu có) vượt quá kích thước tối đa cho phép quy định cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Để có thể chở được các mặt hàng siêu trường siêu trọng, hàng quá khổ quá tải này thì cần có những loại xe chuyên dụng có kích thước cũng như tải trọng xe phù hợp để có thể chở các mặt hàng này đảm ảo an toàn nhất.

Quy định về chở hàng quá khổ quá tải

Theo thông tư của bộ GTVT năm 2008 có những quy định về xe chở hàng quá khổ quá tải như sau:

 • Xe chở quá khổ quá tải phải được đăng kiểm, kiểm định theo đúng định kỳ quy định.
 • Xe chở hàng quá khổ quá tải phải có giấy phép lưu hành xe theo quy định và giấy phép lưu hành cho từng loại xe cụ thể.
 • Việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải lưu hành trên đường bộ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối giao thông và an toàn công trình đường bộ.
 • Chấp hành đầy đủ luật quá khổ quá tải quy định trong lưu hành đường bộ.
 • Tuân thủ đầy đủ những quy định trong giấy phép lưu hành xe.

Công ty chúng tôi hiện nay đang có 20 đầu xe kéo rơ mooc lùn hay còn gọi là xe chở hàng hàng siêu trường siêu trọng, xe chở hàng quá khổ quá tải và 15 rơ mooc sàn cao chuyên chở các hàng quá tải.

Tất cả các loại xe bên công ty chúng tôi đều được cấp giấy phép lưu hành đặc biệt của luật pháp và đều được kiểm định theo đúng định kỳ. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu cho khách hàng khi cần xe quá khổ quá tải để vận chuyển máy móc, hàng hóa.

Đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, vận chuyển quá khổ quá tải ở đâu uy tín chất lượng nhất?

Nói đến dịch vụ vận tải hàng quá khổ quá tải hiện nay đang có rất nhiều công ty vận tải đăng kí hoạt động trong lĩnh vực này, nhưng không phải công ty nào cũng có đầy đủ nguồn lực để vận chuyển những mặt hàng quá cồng kềnh và quá nặng này. Nếu bạn đang sử dụng qua những dịch vụ hoặc môi giới thì chắc chắn giá cước vận chuyển hàng quá khổ quá tải bạn đang chi trả sẽ rất cao.

Đến với công ty Taxi Tải Giá Rẻ 24H, quý khách hàng yên tâm về bảng giá vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, hàng quá khổ quá tải này. Vì Công ty chúng tôi có sức cạnh tranh lớn trên thị trường trong lĩnh vực vận tải này về giá cước vận chuyển và chất lượng dịch vụ, với 06 trụ sở trên cả nước: Hà Nội. Đà Nẵng, TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ, Bình Dương và gần 60 đầu xe tải lớn nhỏ, cùng 20 trailer siêu trường siêu trọng.

Giá cước vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Ngoài chất lượng dịch vụ hoàn hảo, giá cước vận chuyển luôn được khách hàng quan tâm nhiều. Hiểu được nổi lo của quý khách hàng nên giá cước vận chuyển hàng quá khổ quá tải được chúng tôi xem xét điều chỉnh cạnh tranh và phù hợp nhất. Luôn đưa ra mức giá rẻ nhất có thể cho khách hàng nhằm giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng và tạo thêm sự tin tưởng để hợp tác lâu dài với chúng tôi.

Là một tập đoàn công ty hơn 10 năm hoạt động trong ngành vận tải chúng tôi đang có đầy đủ kinh nghiệm trong việc vận chuyển quá khổ quá tải cũng như những kinh nghiệm trong quá trình xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình di chuyển và tự tin đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về phương thức vận chuyển hàng quá khổ quá tải bên cạnh đó giá cước vận chuyển hàng quá khổ quá tải vô cùng hấp dẫn.

Đê biết thêm thông tin về vận chuyển siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải hay để biết chính xác giá cước vận chuyển siêu trường siêu trọng là bao nhiêu thì hãy gọi điện ngay đến số hotline 0916786339 | 0982959370 | 02862657726 hoặc gửi thông tin qua email  taxitai.org@gmail.com để được tư vấn cụ thể nhất.

Những tuyến đường chuyên vận chuyển hàng quá khổ quá tải giá rẻ

 • Vận chuyển hàng quá khổ quá tải từ miền nam đi miền trung:Bình Thuận, Nha Trang Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh,…
 • Vận chuyển máy móc quá khổ quá tải về các tỉnh miền Tây: Vĩnh Long, Tiền Giang,Cần Thơ, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vĩnh, Sóc Trăng,  Kiên Giang, Phú Quốc,  An Giang, Cà Mau, ….
 • Vận chuyển hàng quá khổ quá tải đi Tây Nguyên: Bình Phước, Đak lak, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng,…
 • Vận chuyển hàng quá khổ quá tải miền nam ra miền bắc: chuyên nhận hàng thiết bị, xe cơ giới, máy cnc, lò hơi, bồn chứa quá khổ từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An đi các lần lượt các tỉnh phía bắc như Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La,…

Những dịch vụ của công ty Taxi Tải Giá Rẻ 24H:

 1. Vận chuyển hàng đường biển.
 2. Vận chuyển xe cơ giới.
 3. Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.
 4. Cho thuê xe tải.
 5. Vận chuyển hàng hóa bắc nam.
 6. Đóng kiện gỗ máy móc.
 7. Cho thuê xe cẩu.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu container nhanh nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + nineteen =