Thùng Carton 7 Lớp Và Những Ưu Nhược Điểm Bạn Cần Biết

thùng carton 7 lớp

Ngoài 2 mẫu thùng carton loại 3 lớp & 5 lớp, thì kiểu thùng carton 7 lớp cũng là loại đang được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ưu tiên chọn lựa khi cần đóng hàng hoá. Vậy thùng carton 7 lớp là gì? Hãy cùng Taxi Tải 24H tìm hiểu về vấn đề này. Ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Thùng carton 7 lớp là loại thùng giấy gì?

Thùng bìa carton 7 lớp là 1 loại thùng carton cứng được ghim, ép, ghép & dán để chúng trở thành 1 hình dạng được xác định tùy theo nhằm phù hợp với mục đích đóng gói, đóng thùng hàng hóa. Thùng carton 7 lớp thường có dạng hình chữ nhật hay dạng hình vuông. Các bạn có thể chọn lựa cho mình 1 chiếc thùng phù hợp với mục đích nhất. Nếu chỉ cần đựng các tài liệu, đồ đạc nhẹ thì bạn có thể xem thêm về loại hộp carton 3 lớp

Các loại thùng carton 7 lớp

 • Thùng 7 lớp loại sóng C: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy bìa dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp giấy như là 39+/-3. Dùng để đựng mặt hàng hóa có tải trọng cao nặng & dùng cho các loại hàng có giá trị.
Các loại thùng carton 7 lớp
Cấu tạo thùng carton 7 lớp
 • Thùng carton 7 lớp loại sóng A: Có chiều cao mỗi lớp sóng bìa giấy dày đến 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp bìa giấy là 33+/-3. Được dùng cho các trường hợp đặc biệt, hay sử dụng cho việc vận chuyển những loại hàng hóa có tải trọng lớn có giá trị cao.
 • Thùng 7 lớp loại sóng B: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm & số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp bìa giấy là 47+/-3. Dùng cho những loại mặt hàng hóa có tải trọng hay trọng lượng lớn chống va đập & giá trị hàng cao
 • Thùng 7 lớp loại sóng E: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm cùng với số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 90+/-3. Sử dụng đối cho viẹc đóng gói hàng hóa tải trọng vừa phải nhưng dai.
 • Thùng giấy carton 7 lớp sóng kết hợp: Có kết cấu giữa 3 lớp giấy sóng kết hợp khác nhau, cho ra nhiều loại sản phẩm thùng carton 7 lớp khác nhau là Sóng ABC, sóng AEB, sóng BCE, sóng AEC & sóng AEE,…

Đặc điểm của loại thùng giấy bìa carton 7 lớp

Thùng giấy carton 7 lớp được thiết kế theo cấu tạo giữa các lớp sự thiết kế hiện đại đa dạng là: gồm hai lớp thùng carton phẳng ở ngoài & 5 lớp uốn sóng ở phía bên trong. 5 lớp kết cấu chính bên trong bao gồm có ba lớp sóng hình Sin nhỏ cùng 2 lớp bằng phẳng được xếp xen kẽ giữa 3 lớp sóng. 3 lớp sóng đó được trình bày cụ thể như sau:

 • Phần lớp đáyđây là loại giấy tương tự giống loại giấy ở lớp mặt & lớp đáy chúng ta có thể xem xét để chọn những loại giấy cứng hơn và dày hơn ở mặt đáy, sử dụng để thúc đẩy cho việc hỗ trợ  thùng carton có thêm phần chắc chắn hơn cũng như đựng đồ vật có trọng lượng tốt nhất.
 • Phần lớp thùng carton mặt: đây là 1 lớp giấy cao cấp, có hình thức bằng phẳng & mịn ở cả 2 mặt lớp được in logo hay những thông tin cần thiết lên phía trên của bề mặt phẳng.
 • Phần lớp thùng carton giữa: lớp này được cấu tạo từ 3 lớp sóng giấy hoàn toàn, và chúng được xen kẽ bởi 2 lớp phẳng giấy. Còn lại lớp mặt và phần lớp đáy của sóng thì sẽ được dán lên lớp mặt & lớp đáy.

Mỗi sản phẩm đều có những điểm ưu và nhược riêng của nó. Vậy ưu nhược điểm của loại thùng carton 7 lớp là gì?

>> Xem thêm: Bảng Kích Thước Thùng Carton Chi Tiết, Đầy Đủ Mà Bạn Nên Biết

Ưu điểm của thùng giấy carton 7 lớp là gì?

Thiết kế nhỏ gọn & linh hoạt khi sử dụng

Ưu điểm nổi bật & dễ nhìn nhất của loại thùng carton 7 lớp chính là thiết kế nhỏ gọn & linh hoạt khi sử dụng. Thùng carton này được thiết kế xong sẽ được mang đi cắt dựa theo mặt giấy phẳng. Rồi cuối cùng mới mang đi ghép thành thùng carton như mong muốn.

Nếu không dùng để đóng gói sản phẩm, thùng carton 7 lớp sẽ được trải thành mặt phẳng để giúp việc cất giữ và vận chuyển dễ dàng hơn. Chính điểm này sẽ vô cùng linh hoạt cũng như tiện lợi trong sử dụng.

Thùng giấy carton 7 lớp có khả năng chịu được lực nén tốt

Thùng giấy carton 7 lớp giấy có tổng cộng 4 loại sóng giấy cơ bản. Và mỗi loại sóng giấy sẽ có 1 tính chất riêng. Trong đó, sóng cao nhất có khả năng chịu lực nén tốt, và giúp phân tán lực tác động vào bề mặt thùng.

Loại sóng cao nhất có khả năng chống bục tốt và có thể chịu được lực xuyên thủng cực kỳ cao. Tùy theo từng loại mẫu sản phẩm đóng gói cụ thể, mà khách hàng sẽ chọn ra loại sóng phù hợp nhất. Nếu như khách hàng muốn có được hai tính chất trên có thể ghép hai lớp sóng lại với nhau.

Trọng lượng nhẹ,  dễ cắt uốn theo ý muốn

Trước khi tạo thành thùng giấy carton, chúng tồn tại ở dạng tấm carton với trọng lượng nhẹ. Và sau đó, công nhân sẽ sử dụng công cụ để cắt và uốn chúng thành chiếc thùng giấy carton theo ý mong muốn.

Trọng lượng trung bình của loại thùng giấy carton dao động vài trăm gram. Đối với loại sản phẩm có kích thước lớn & cứng hơn có trọng lượng nặng từ 1 cho đến 2kg. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể sắp xếp và chuyển vận đường dài một cách dễ dàng.

Thùng giấu 7 lớp đa dạng mẫu mã và kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay, mẫu thùng carton giấy 7 lớp được thiết kế với nhiều kiểu dáng & mẫu mã khác nhau. Điển hình như: Thùng carton thường, thùng carton nắp đậy toàn phần, thùng carton bế, thùng carton âm dương, và thùng carton nắp rời,….Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình để các khách hàng có thể chọn ra kiểu thùng carton ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Thùng Carton 5 Lớp Và Các Ưu Nhược Điểm Bạn Cần Biết

Phong phú về màu sắc lẫn in ấn

Thùng giấy carton 7 lớp được làm từ chất liệu giấy nên rất đa dạng về màu sắc lẫn in ấn. Khách hàng có thể tự thiết kế ra mẫu cần in để đưa cho cơ sở sản xuất thùng giấy carton hiện thực hóa ý tưởng đó. Sau đó, cơ sở sản xuất sẽ bắt đầu tiến hành in ấn thông tin, thương hiệu của sản phẩm lên trên thùng carton theo yêu cầu.

Sửa chữa & thay đổi hình dáng ban đầu dễ dàng

Ưu điểm nổi bật tiếp theo của loại mẫu thùng giấy carton 7 lớp chính là dễ dàng sửa chữa cũng như thay đổi hình dáng ban đầu. Ưu điểm này không phải loại bao bì nào cũng có được. Người dùng có thể dùng kéo, dao để điều chỉnh & sửa lại hình dáng của thùng carton theo mong muốn.

Một số ưu điểm khác của thùng giấy carton

 • Thùng giấy 7 lớp có thể tái chế và sử dụng lại.
 • Thiết kế dày với chắc chắn hơn so với 2 loại thùng carton 3 lớp & 5 lớp
 • Có thể giúp đảm bảo các phím chức năng bảo vệ và vận chuyển các loại hàng hóa nặng và lớn trong 1 khoảng thời gian dài.
 • Sử dụng loại bìa bằng chất liệu tốt nên điều đó đã giúp cho môi trường xung quanh của các bạn có thể giảm bớt đi sự ô nhiễm môi trường.
 • .Trọng lượng nhẹ & rất bền; dễ dàng kết hợp cùng với tất cả loại vật liệu khác; bề mặt bám dính của thùng carton là 1 trong những tốt nhất

Nhược điểm của thùng carton giấy 7 lớp

 • Dễ hút độ ẩm và thấm nước, làm cho thùng bị mềm nhũn.
 • Trong quá trình sử dụng thì giấy của thùng bìa carton có thể dễ bị rách.
 • Đối với độ bền thì vì giấy được dùng hơi kém chất lượng hơn do đó sức chịu lực sẽ kém hơn.

Ứng dụng của loại hộp giấy carton 7 lớp

Thùng giấy carton 7 lớp là kiểu thùng có cấu tạo theo các lớp trong & lớp ngoài rất đặc biệt và hiện đại, nó là loại thùng được mọi người chọn lựa & sử dụng nó 1 cách rộng rãi trên thị trường và đặc biệt trong việc chuyển vận hàng hóa có trọng lượng.

Thùng 7 lớp được sử dụng nhiều nhất trong phân khúc đóng gói bao bì & vận chuyển những loại hàng đồ dễ vỡ, các loại đồ điện tử hay như là các loại vật liệu máy móc thiết bị có ưu điểm như: hạng nặng, được cài độ bục cao và chịu lực tốt,.

Một số điều đặc biệt của loại thùng giấy carton 7 lớp: là có các lớp trong & lớp ngoài nên được thiết kế tốt hơn hẳn với loại thùng bìa carton 5 chỗ. 2 loại trên được thiết kế cúng với những đặc điểm sau:

 • Kích thước lớn, chống lại cac tác động va đập lớn nhỏ để giúp chúng ta có thể vận dụng thùng carton trong những chuyến đi xa hay đựng những món vật dụng nhạy cảm, sản phẩm máy móc trang thiết bị điện tử.
 • Thùng giấy 7 lớp là loại sản phẩm có trọng lượng cũng bình thường, điều đó sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí; và có thể nhận thấy rõ ràng loại thùng giáy này giúp mình kiểm soát được nhiều món đồ đạc hơn trong quá trình làm việc của mình hay trong việc đóng gói các loại hàng hóa bao bì.

Nếu bạn chỉ cần vận chuyển hàng hóa có không quá nặng hay có khối lượng trung bình thì thung carton 5 lop là 1 chọn lựa hợp lí dành cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí.

Đơn vị bán hộp 7 lớp uy tín, chất lượng

Taxi Tải 24H luôn có thùng carton 7 lớp đa dạng từ mẫu mã cho đến thiết kế và với mức báo giá thùng carton 7 lớp cực kì hợp lý, và chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn

Tóm lại, thùng giấy carton 7 lớp là 1 trong những loại thùng có độ bền chắc chắn và bảo damdr chất lượng hàng hóa nhất trong thị trường tiêu dùng ngày nay. Chúng có rất nhiều loại như: loại thùng giấy carton 3 lớp, loại 5 lớp, thùng carton in offset & in flexo,…

Tùy theo nhu cầu của khách hàng để có thể tự lựa chọn cho mình chiếc thùng phù hợp với hình thức, mẫu mã cùng kiểu in chữ khác nhau,..Bên cạnh đó, loại thùng carton hiện đang được mọi người ưa dùng nhiều nhất đó là loại thùng carton 7 lớp hoặc các loại thùng giấy carton bế cùng với mẫu mã đẹp đang rất được ưa chuộng đấy!

>> Xem thêm: Cấu Tạo Thùng Carton 3 Lớp? Và Cần Sử Dụng Khi Nào

Như vậy, thùng carton 7 lớp là sản phẩm thích hợp dùng để đựng những loại hàng hóa bao bì, đồ dùng nội thất để phù hợp với trọng lượng lớn bé của hàng hóa, sản phẩm. Chúng tôi mong rằng, với những thông tin mà công ty chúng tôi đã đưa ra sẽ thật sự hữu ích đối với mỗi bạn đọc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve − 5 =