Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu

Chuyển phát hàng hóa bưu điện ngày nay là một hình thức vận chuyển được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Nhưng thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu so với hình thức vận chuyển hàng hóa này là điều mà đang được nhiều người quan tâm đến. Hôm này cùng Taxi Tải 24H tìm hiểu chi tiết hơn dịch vụ chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu và mức chi phí sẽ bao nhiêu có trong bài viết dưới đây nhé.

Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu khi gửi hàng bưu điện?

Để tận dụng được sự tối đa tiện ích của dịch vụ chuyển phát bưu điện trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ về dịch vụ chuyển phát này.

Về thời gian và chi phí

Trong những trường hợp các bạn muốn gửi hàng gấp rút đến cho khách thì lựa chọn chuyển phát nhanh sẽ là giải phát tối ưu nhất cho bạn. Và đương nhiên khi bạn lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh thì mức thu phí sẽ cao hơn.

>> Xem thêm: Giải nghĩa ký hiệu hàng hóa có trên thùng Carton cần phải biết

Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu cũng tùy thuộc vào thời gian chuyển phát nhanh hay chậm, nhưng dịch vụ chuyển phát chậm được nhiều người lựa chọn trong những trường hợp không gấp rút về thời gian gửi hàng. Đặc biệt, với việc lựa chọn chuyển phát thường sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đáng kể so với việc chọn đơn vị vận chuyển khác.

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện được rất nhiều người sử dụng, bởi thời gian vận chuyển của dịch vụ chuyển phát nhanh được thực hiện khá nhanh chóng, tại những khu trung tâm lớn thời không quá 48 tiếng (2 ngày), một số nơi vùng xa, vùng cao, hải đảo thời gian chuyển phát nhanh có thể mất thêm khoảng từ 1-2 ngày vận chuyển.

Thủ tục gửi hàng

Yếu tố tốc độ chính là sự ưu tiện được đặt lên hàng đầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh. Với quy trình làm việc cũng như thủ tục vận chuyển đơn giản hóa đi rất nhiều hơn so với chuyển phát thường. Với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng sẽ được nhân viên bưu điện hỗ trợ mà khách hàng cũng không cần phải thủ tục thông quan gì cả.

Ngoài ra, khi các bạn sử dụng chuyển phát nhanh sẽ có thể lựa chọn thời gian nhận hàng cụ thể. Tuy nhiên bạn vẫn phải ra bưu điện để làm toàn bộ những thủ tục ký gửi hàng hóa cần thiết.

Thời gian chuyển phát bưu điện thường sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 ngày tùy theo địa chỉ nhận xa hay là gần. Với những trường hợp địa điểm có khoảng cách khá xa, và khó đi thì cần thêm từ 2 đến 3 ngày nữa.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

>> Xem thêm: Quy Trình Và Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Cùng Quận 2021 Như Thế Nào?

Để thực hiện việc chuyển phát bưu điện sao cho thuận tiện hơn bạn cần tiến hành theo trình tự các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa bưu phẩm theo quy định của bưu điện

Việc sau khi các bạn đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi và cũng như nắm được thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu, bạn sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận. Đối với những loại mặt hàng dễ vỡ, bạn cần phải chú ý đến việc đóng gói sao cho kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc thêm những vật liệu chống va đập, dán nhãn trên các thùng hàng để dễ dàng nhận biết.

Bước 2: Thực hiện những thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa của bạn khi đã được đóng gói, bạn hãy mang chúng đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng đi. Ngoài ra, cần phải chuẩn bị một số những thông tin sau để việc gửi hàng được diễn ra thuận tiện và nhanh nhất:

  • Thông tin chi tiết về mặt hàng cần gửi.
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ của người gửi.
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ của người nhận.

Bước 3: Thanh toán cước phí chuyển phát

Nhân viên bưu điện sẽ căn cứ toàn bộ vào khối lượng hàng hóa và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà bạn chọn thì sẽ có mức cước phí dịch vụ vận chuyển khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo cụ thể chi tiết rõ ràng cho bạn. Đồng thời sẽ căn cứ vào những loại hình sử dụng dịch vụ bạn cũng biết được cụ thể thời gian chuyển phát hàng hóa đường bưu điện chậm mất bao lâu.

  • Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện mất bao lâu: Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 – 2 ngày
  • Chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu: Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc khách hàng muốn chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

Bài viết trên đây của Taxi Tải 24H đã chia sẻ đến cho các bạn biết được chi tiết và cụ thể hơn về thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu. Nếu như bạn đang mong muốn tìm cho mình một đơn vị chuyển uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, nhiều ưu đãi hãy liên hệ ngay đến Công ty vận chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, chúng tôi tự tin mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

>> Tham khảo thêm: Hàng pre order là gì? Loại nào dùng tốt hơn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 + fifteen =