Giải nghĩa ký hiệu hàng hóa có trên thùng Carton hiện nay

Việc mỗi khi sử dụng thùng Carton chúng ta thường sẽ thấy một số các hình vẽ, hay ký hiệu hàng hóa biểu tượng được in trên các thùng Carton, nhưng lại không biết nó có ý nghĩa gì? Ngày nay thùng Carton ngày càng được sử dụng nhiều để thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và đóng gói hàng hóa. Vậy các biểu tượng, ký hiệu trên thùng giấy Carton nhằm mang ý nghĩa là gì thì hôm nay cùng Taxi Tải  đi tìm hiểu những kí hiệu đó nhé.

Tầm quan trọng của các ký hiệu hàng hóa trên thùng giấy carton

Các sản phẩm được đóng gói bằng những thùng giấy carton riêng biệt thường được in các biểu tượng, ký hiệu hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên các ký hiệu được in trên bao bì carton mang tính đặc thù không phải ai cũng dễ dàng biết đến.

Nếu như bạn không hiểu ý nghĩa của những ký hiệu này có thể sẽ dẫn đến những rủi ro không ngờ. Do vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu và thường xuyên sử dụng thùng Carton để vận chuyển hàng hóa thường xuyên thì cần phải biết và hiểu được chúng một cách cặn kẽ nhất.

Những hiệu in trên thùng carton được gọi là “hướng dẫn vận chuyển và bảo quản hàng hóa”. Chúng mang đến những thông tin về cách đóng gói cũng như là cách vận chuyển, bảo quản các sản phẩm bên trong. Mỗi biểu tượng hay ký hiệu đều có một ý nghĩa riêng biệt của nó.

>> Xem thêm: Thời Gian Nhận Được Hàng Ship COD Mất Bao Lâu? Và Các Thông Tin Cần Biết

Một số kí hiệu trên thùng giấy carton thông dụng

Dễ vỡ – Fragile

Biểu tượng ký hiệu hàng hóa in trên thùng giấy carton có ý nghĩa: Những sản phẩm, hàng hóa bên trong có thể bị hỏng, hàng hóa dễ vỡ, cần được vận chuyển một cách cẩn thận.

Hướng nhấc lên – Right Side Up

Với ký hiệu này được dùng khá nhiều trên mỗi bao bì hàng hóa, thùng giấy carton. Ý nghĩa của kí hiệu này là để chỉ cách đặt thùng hàng hóa để đảm bảo hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng.

Khiêng bằng tay – Handle With Care

Mỗi thùng giấy carton, hộp carton, bao bì được in ký hiệu này có nghĩa là những thùng hộp như vậy cần được vận chuyển, xử lý một cách rất cẩn thận.

Ô – Umbrella

Với ký hiệu hàng hóa biểu tượng chiếc ô nhiều giọt nước hay một giọt nước đều mang một ý nghĩa tránh để gói hàng dưới trời mưa, ẩm ướt. Vì vậy, hãy lưu ý đối với những thùng carton in ký tự này nhất là vào mùa mưa nhé.

Chăm sóc khách hàng – Customer Care

Ý nghĩa của biểu tượng này chính là nếu bạn có thắc mắc hoặc không hài lòng với sản phẩm sử dụng, hãy gọi đến số chăm sóc khách hàng đã được chỉ định.

>> Xem thêm: Mua Túi Giấy Kraft Ở Đâu? Các Loại Túi Kraft Hiện Nay 2021

Cảnh báo – Warning

Với dấu hiệu này thường được sử dụng để cảnh báo về những sản phẩm nguy hiểm, dị ứng

Vòng Mobius – Mobius Loop

Ký hiệu hàng hóa này chính là biểu tượng quốc tế hàng hóa có thể để tái chế. Được sử dụng để giáo dục và khuyến khích người tiêu dùng hãy tái chế lại các sản phẩm, chứ không vứt nó trong rác chung.

Không được sủ dụng xe đẩy hàng hóa

Nếu bạn gặp phải các ký hiệu này khi vận chuyển hàng thì bạn tuyệt đối không bao giờ được sử dụng các loại xe đẩy để đẩy hàng hóa. Cần sử dụng những phương tiện xếp hàng khác.

Hình mặt trời – tránh ánh nắng trực tiếp

Với ký hiệu này chúng ta cũng hiểu là loại hàng hóa có bên trong thùng khi vận chuyển không được phép tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cần phải che đậy hàng hóa hoặc để vào chỗ kín hơn.

Ký hiệu trọng tâm thùng

Với biểu tượng này thể hiện trọng tâm của thùng carton, khi vận chuyển các bạn nên kiểm tra biểu tượng này để bảo đảm an toàn.

Qua bài viết này Taxi Tải  đã cung cấp đến cho các bạn những ký hiệu hàng hóa thường được in trên mỗi thùng Carton mỗi khi vận chuyển hàng hóa, hy vọng qua bài viết này mình có thể mang đến cho các thêm những thông thật hữu ích.

>> Xem thêm: Chia sẽ những kinh nghiệm chuyển văn phòng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirteen − 4 =