Quy định giờ cấm xe tải TPHCM mới ban hành 2021

Quy dinh gio cam xe tai

Để có thể đảm bảo được mật độ an toàn giao thông cho khu vực nội thành TPHCM, việc quy định giờ cấm xe tải TPHCM thời gian qua được áp dụng rất triệt để. Tuy nhiên, hiện nay trên nhiều tuyến đường cũng vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ. Do vậy mà gần đây, thời gian cấm tải, nhất là vào những khung giờ cấm xe tải vào Thành phố đã được điều chỉnh để cải thiện về tình trạng kẹt xe trong thành phố.

Nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây của Taxi Tải  sẽ căn cứ theo Quyết định mới nhất là Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2018 của Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng với những thông tin báo chí cập nhật mới nhất trong thời điểm hiện tại.

Loại xe cấm tải và những giờ cấm tải tại TPHCM

Xe tải thuộc vào những ngành công an, quân đội, lực lượng phòng cháy chữa cháy, thanh tra giao thông khi làm nhiệm vụ, xe tang, xe bán tải nhỏ, xe tải van nhiều hơn 5 chỗ ngồi hoặc những xe vận chuyển khối lượng chuyên chở dưới 500kg (5 tạ)…

Quy định giờ cấm xe tải TPHCM theo quyết định mới nhất

Theo như Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2019, thì theo như quy định khung giờ cấm tải sau sẽ được áp dụng như sau:

 • Với xe tải nặng: Quy định cấm xe tải mới nhất, giờ cấm xe tải được rút ngắn từ 6 giờ đến 22 giờ (trước đó là từ 6 giờ đến 24 giờ). Ngoài những khung giờ trên, xe tải chở hàng loại nặng này sẽ vẫn được lưu thông trên một số những tuyến đường hành lang (sẽ được liệt kê cụ thể ở phần dưới).
 • Với xe tải nhẹ: Thời gian cấm tải bị được nới rộng ra, lệnh cấm xe tải nhẹ lưu thông cụ thể: Từ 6h đến 9h và 16h đến 20h (trước đây là từ 6h đến 8h và 16d đến 20h). Ngoài hai khung giờ trên, xe tải nhẹ vẫn có thể hoạt động bình thường.

Xem thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Máy Công Trình Giá Rẻ – An Toàn – Uy Tín

Giới hạn khu vực nội đô tại TPHCM (đường vành đai)

Cũng như theo quyết định trên, giới hạn khu vực cấm xe tải TPHCM vào giờ cao điểm ở TPHCM được cụ thể như sau:

 • Phía Đông: Mai Chí Thọ – Xa lộ Hà Nội (từ Ngã tư Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công).
 • Phía Bắc và Phía Tây: Từ quốc lộ 1 (ngã tư Thủ Đức cho đến đoạn Quốc lộ 1 giao đường Nguyễn Văn Linh).
 • Phía Nam: Từ cầu Phú Mỹ, đường Võ Chí Công (từ Đồng Văn Cống cho đến cầu Phú Mỹ), đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn đến cầu Phú Mỹ), đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn cho đến Quốc lộ 1A).

Với những xe tải nặng và xe tải nhẹ đều có thể lưu thông thoải mái trên các đường vành đai này. Quy định này không bị cấm xe máy ở thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin những tuyến đường hành lang, tuyến đường cấm tải ở TPHCM

A. Các tuyến hành lang xe tải nặng lưu thông không bị giới hạn

 • Hành lang ra vào khu vực cảng Phúc Long,  tại quận Thủ Đức: Xa Lộ Hà Nội – đường Nguyên Văn Bá – Ngã tư Tây Hòa – đường sô 2 – cảng Phúc Long và ngược lại
 • Hành lang ra vào khu vực các cảng trên dọc tuyến đường Lưu Trọng Lư, quận 7

+ Đường Nguyễn Văn Linh – Lưu Trọng Lư – Huỳnh Tấn Phát (bao gồm trên cả đường Liên cảng A5 và đường Bến Nghé).

+ Đường Lưu Trọng Lư – Trần Xuân Soạn – Huỳnh Tấn Phát – Tân Thuận 4 (đường nối giữa Trần Xuân Soạn và đường Nguyễn Văn Linh) – Nguyễn Văn Linh.

 • Hành lang ra vào khu vực tại Cảng ICD: Tại quận Thủ Đức (từ đoạn Nguyên Văn Bá đến nhánh sông Sài Gòn), Đường số 1.
 • Đường vào chợ đầu mối Bình Điền, huyện Bình Chánh: Đoạn đường từ Nguyễn Văn Linh vào chợ.

B. Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 9 giớ đến 16 giờ

 • Đường Trần Xuân Soạn: đường từ Huỳnh Tấn Phát đến đường Lê Văn Lương.
 • Đường Mai Chí Thọ: đường từ Nguyễn Cơ Thạch đến đường Đồng Văn Cống.
 • Quôc Lộ 50: đoạn đường từ Nguyễn Văn Linh đến đường Phạm Thế Hiển.
 • Đường Phạm Thế Hiển: đoạn đường từ Trịnh Quang Nghị đến đường nối tại Phạm Thế Hiển – Quốc Lộ 50.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.03V (số 107 Phú Châu, quận Thủ Đức): Trên quốc lộ 1, đường Phú Châu và ngược lại.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.01 s (số 464 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân): Tại quốc lộ 1 – đường Kinh Dương Vương – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.01 s – và ngược lại.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.03S (số 6/6 trên quốc lộ 13, quận Thủ Đức): Quốc lộ 1
 • Đường Phạm Văn Đồng — quốc Lộ 13 – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.03S và ngược lại.

>> Xem thêm: Xe máy chuyên dùng là gì và bao gồm những loại nào

C. Các tuyến hành lang xe tải nặng được phép lưu thông từ 9 giờ tới 16 giờ và từ 21 giờ đến 22 giờ

 • Đường Lê Trọng Tấn: Từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình và ngược lại.
 • Đường số 14, tại quận Thủ Đức: từ Quốc lộ 1 cho đến đường số 13.
 • Hành lang vào Khu công nghiệp quận Tân Bình: Đường D7 – đưòng MI và ngược lại. Đối với những tuyến đường chuyên dụng đi theo sự quản lý của khu công nghiệp.
 • Hành lang ra vào tại khu vực Cảng Nhà Rồng: Hướng vào cầu Tân Thuận 1 – Nguyền Tất Thành – cồng kho 5 của Cảng. Hướng ra: lưu thông theo trên những tuyến đường không bị giới hạn về thời gian: Trương Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh.
 • Hành lang lưu thông vào nhà máy sữa: Xa lộ Hà Nội – Võ Văn Ngân – Thống Nhất – Đặng Văn Bi – đường số 6 và ngược lại.
 • Hành lang ra vào các khu vực Cảng Lotus: Hướng đi vào đường Nguyền Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ – và Cảng Lotus và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Tân Thuận 2: Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Bùi Văn Ba – Cảng Tân Thuận 2 và ngược lại.

D. Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 8 giờ tới 16 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ

 • Hành lang ra vào các khu vực Cảng Phú Định: Quốc lộ 1 – Hồ Học Lãm – Võ Văn Kiệt – Cảng Phú Định và ngược lại.

Theo Ông Nguyễn Văn Chánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM: “việc quy định giờ cấm xe tải nhỏ sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải. Nguyên nhân chính là gây kẹt xe trên địa bàn cần nghiên cứu kỹ, bởi hiện nay lượng xe máy, xe taxi, Grab, Uber,Go Việt ngày một lưu thông rất lớn,…”

Tóm lại, với xe tải nhỏ (xe tải dưới 500kg) đang đứng trước nguy cơ sẽ tăng khung giờ cấm tải tại TP.HCM nếu như phương án trên được thông qua. Nhưng có lẽ đó “giờ cấm xe tải 500kg” đó lại là một câu chuyện dài. Trước mắt thì các bác tài hãy cứ yên tâm chạy theo khung giờ cho phép! (trừ các giờ cấm tải từ 16h – 20h và 6h – 9h theo như quyết định mới nhất)

Hy vọng những thông tin để cập về quy định giờ cấm xe tải TPHCM và trên những tuyến đường cấm những xe tải nặng di chuyển tại TP.HCM mà Taxi Tải  chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bác tài và doanh nghiệp có thể chủ động hơn khi sắp xếp công việc vận chuyển hàng hóa của mình.

>> Tham khảo thêm: Tải trọng trục xe là gì? Các quy định về tải trọng trục xe tải

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eleven − nine =