Nên Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Vào Nhà

treo gương bát quái vào giờ nào

Theo phong thủy tâm linh Việt Nam gương bát quái là 1 trong những pháp khí được rất nhiều người sử dụng bởi do nó có thể trấn áp tà khí rất tốt và thu hút vượng khi vào nhà. Việc treo gương bát quái vào giờ nào để thu tài hút lộc cũng chính là một trong những yếu tố được rất nhiều chủ nhà quan tâm.

Gương bát quái phong thủy là gì?

Gương bát quái là 1 mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với tám quẻ: Càn, khôn, chấn, cẩn, đoài, tốn, khảm, ly:

 • Càn: 3 gạch liền
 • Khôn: sáu gạch ngắt quãng
 • Khảm: ở giữa đầy
 • Ly: ở giữa hở
 • Chấn: Như một chiếc ống lật ngửa
 • Cấn: như bát úp
 • Đoài: Khuyết bên trên
 • Tốn: đứt ở dưới
Gương bát quái được tạo thành từ 5 nguyên tố phong thủy
Gương bát quái được tạo thành từ 5 nguyên tố phong thủy

Gương bát quái là vật phẩm trong phong thủy để giúp bảo vệ, khắc phục, hay hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu như những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, nằm ở gần nghĩa địa, ở góc ngã tư, cầu cống hay nơi có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các mũi tên độc gây nên những ảnh hưởng xấu.

>> Xem thêm: Tất tần tật cách treo gương bát quái đúng cách tại nhà của bạn

Ý nghĩa của gương bát quái phong thủy

Gương bát quái trong phong thủy là công cụ giúp cho những ngôi nhà có hướng xấu có thể hóa giải, bảo vệ, hay khắc phục. Gương bát quái giúp gia chủ trấn áp tà khí, biến hung thành cát, bảo vệ bằng cách hội tụ những nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ.

Những ngôi nhà như hướng nhìn ra mặt đường lớn, tại gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hay có các loại cây lớn chắn lối. Nhưng bạn phải biết treo gương bát quái vào giờ nào là đẹp nhất & cách treo để có thể biến hung thành cát.

Các loại gương bát quái theo phong thủy

Gương bát quái lồi

Gương lồi có hình dáng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là một công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, những vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa hai tòa nhà cao, hoặc biển báo giao thông ống khói…

Gương bát quái lồi
Gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm

Gương lồi được sử dụng để phân tán, còn gương lõm thường được dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hay những vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để giúp thu hút năng lượng tốt.

Gương bát quái phẳng

Gương phẳng trong nhà có tác dụng giúp thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo bên ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng giúp thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng giúp ngăn cản, hóa giải khí xấu.

>> Xem thêm: Tìm hiểu tác dụng của gương bát quái khi xây nhà

Một số lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy nhà ở

 • Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện hay sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…Cách hóa giải chính là treo gương bát quái trên cửa sổ hay cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.
 • Để loại bỏ những mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hay những tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào những vật trở ngại này.
 • Các hình bát quái cũng giúp khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ những góc cạnh của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía căn nhà của bạn.
Các hình bát quái giúp khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc”
Các hình bát quái giúp khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc”
 • Bên cạnh đó, việc treo gương bát quái tích phúc trong phòng & để trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong phòng khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị các căn bệnh mãn tính…
 • Nếu căn nhà của bạn là nơi giao nhau của 1 ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, 1 gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần & bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.
 • Không bao giờ đặt hình bát quái bên trong nhà hay bên trong văn phòng của bạn, điều này có thể làm thu hút những điều có hại & đôi khi thậm chí có thể gây tử vong.
 • Để gương bát quái tại các điểm ra vào của nhà hoặc văn phòng của bạn – trước cửa hay cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong căn nhà.
 • Nếu nhà bạn có 1 lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ & trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào trong căcn nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

Nên treo gương bát quái vào giờ nào thì tốt?

Gương bát quái nên treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian là 15 phút vào ngày và giờ hoàng đạo hợp với gia chủ, có thể chọn vào ngày rằm hay mùng một. Nên chọn thời gian treo gương từ lúc sẩm tối đến 23 giờ là phù hợp, kiêng treo gương khi vẫn còn sáng.

Bạn đã biết để cách treo gương bát quái giúp hóa giải sát khí hay chưa? Khi sử dụng gương bát quái, nên lưu ý những điểm nào? Có gì tối kị tuyệt đối không được mắc phải khi thực hiện không? Nên treo gương bát quái vào giờ nào để may mắn? Hy vọng với những thông tin mà Taxi Tải  vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin sắp tới.

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Tháo Gương Bát Quái Tránh Phạm Phải Điều Kiêng Kỵ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen + eleven =