Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng gửi bưu điện an toàn

Gửi hàng qua bưu điện là một trong những hình thức vận chuyển hàng an toàn, phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên với hình thức gửi hàng này lại có những yêu cầu khắt khe trong việc đóng gói. Đóng gói hàng gửi bưu điện phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định, tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa, đạt yêu cầu. Nếu như việc đóng gói không đạt yêu cầu bắt buộc bạn sẽ phải đóng gói lại toàn bộ từ đầu hoặc có thể thuê dịch vụ đóng gói và phải trả phí cho bưu cục.

Để khắc phục việc đó hôm này Taxi Tải  sẽ chia sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng gói hàng gửi bưu điện sao cho an toàn, đúng quy chuẩn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng gửi bưu điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những mặt hàng cần gửi, bạn sẽ cần thực hiện các bước đóng gói hàng hóa lại. Mỗi loại hàng hóa lại thì sẽ có cách đóng gói khác nhau. Đối với mặt hàng hóa quan trọng có tính bảo mật cao sẽ có cách đóng gói khác so với những mặt hàng hóa như: thủy tinh, hàng hóa dễ vỡ, giấy tờ, tài liệu…

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng dễ vỡ

Đối với mặt hàng dễ vỡ là các mặt hàng như bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén, …

Khi đóng gói các loại hàng này, bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc là những loại giấy có tính đàn hồi và chống va đập cao, thùng carton.

Tiến hành cách đóng gói hàng gửi bưu điện:

  • Sử dụng giấy bọt khí, giấy gói Bubble bao bọc cẩn thận xung quanh sản phẩm, chú ý những góc cạnh của sản phẩm, hãy đảm bảo không bị hở và không bị va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh trong quá trình vận chuyển.
  • Khi xếp nhiều loại hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng thì bạn nên tách riêng và bọc từng sản phẩm riêng.
  • Cho những sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào một thùng carton, tiếp theo đóng thùng và dùng băng dính dán kín miệng thùng.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và đúng kỹ thuật

Cách gói hàng bưu điện đối với mặt hàng điện tử

Các mặt hàng điện tử như: máy tính, điện thoại, tivi, laptop, linh kiện điện tử, …

Để đóng gói những mặt hàng này, bạn hãy sử dụng những vật liệu đóng gói là miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Tiếp theo bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định tất cả các góc quấn lại. Cho tất cả sản phẩm vào các thùng carton và dán băng dính lên miệng thùng.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng các thùng carton có một kích thước phù hợp với sản phẩm.
  • Giữa các sản phẩm nên có tấm mút để hạn chế sự xê dịch, va đập.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

Những mặt hàng này yêu cầu miệng chai phải được bọc kín bằng băng dính hoặc là màng bọc thực phẩm để chất lỏng bên trong không thể chảy ra ngoài.

Để đảm bảo tốt nhất cho mặt hàng hóa này trong suốt quá trình vận chuyển, bạn nên để bình, chai lọ vào thùng thiếc hoặc là thùng gỗ, có thể sử dụng thêm mùn cưa hoặc các vật liệu hút chất lỏng phòng trường hợp chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà không gây ra ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu trong cùng một thùng hàng hóa mà bạn đựng nhiều chai lọ, hãy sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí… để lấp đầy tất cả các khoảng trống đó lại để chai lọ không được va đạp với nhau.

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng hóa có thể cuộn tròn

Việc đóng gói các loại sản phẩm có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh vẽ, … thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn tròn sản phẩm đó lại cho vào ống nước hoặc ống tròn bằng bìa carton, rồi bịt kín 2 đầu lại để chống thấm nước là xong.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện đối với các loại hàng hóa khác

Một số loại mặt hàng hóa như quần áo, gấu bông, …có thể dùng túi nilon quấn xung quanh, sau đó dùng băng dính dán chặt gói hàng lại.

Đối với các loại hàng hóa dễ bị móp méo, dễ bị biến dạng thì nên lựa chọn loại thùng carton có một kích thước phù hợp, tiếp theo chèn tấm bọt vào giữa để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện cách gói hàng bưu điện

Thùng đóng hàng hóa bắt buộc cần phải có 1 bề mặt nhẵn nhằm tác dụng để dán phiếu ghi thông tin ghi rõ người nhận, người gửi. Khi hoàn thiện thùng hàng phải lấy băng dính dán kín miệng thùng, tránh trường hợp bị thất thoát hàng hóa.

Một số trường hợp hàng hóa gửi có các giấy tờ bảo hành, giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì bạn nên bỏ toàn bộ những giấy tờ đó vào trong thùng và cũng không nên dán bên ngoài thùng. Không nên sử dụng các vật liệu như giấy, vải để đóng gói hàng hóa.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn giúp bạn thực hiện cách đóng gói hàng gửi bưu điện sao cho an toàn và nhanh nhất. Ngoài việc sắm cho mình những miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble để đóng gói hàng hóa các bạn có thể tham khảo thêm bán thùng Carton của Taxi Tải . Chúng tôi còn hỗ trợ đóng gói hàng hóa của bạn một cách đảm bảo những yêu cầu tốt nhất cho sản phẩm trên suốt hành trình vận chuyển.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ một cách an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three + 2 =