35 Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Đem Lại Nhiều Sức Khỏe, Tài Lộc

đặt bếp theo phong thủy

Cách đặt nhà bếp theo phong thủy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi phân tích về phong thủy nhà ở, 3 khu vực sinh sống quan trọng nhất trong nhà chính là (1) cửa trước, (2) phòng ngủ, và (3) phòng bếp. Bạn có thể đã biết tại sao phòng ngủ và cửa trước lại quan trọng. Đối với những người không biết, thì đây là 1 lời giải thích ngắn gọn.Cửa trước là “miệng nhà”. Đó là nơi đón nguồn năng lượng đi vào nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp của những thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta sẽ dành gần 1 phần ba cuộc sống. Đó chính là lý do tại sao điều quan trọng là phải bảo đảm rằng phòng ngủ nằm ở đúng nơi để năng lượng tốt có thể mang đến lợi ích cho chúng ta.

Vì sao đặt bếp theo phong thuỷ lại quan trọng?

Phòng bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, có thể tiêu diệt những nguồn năng lượng tích cực. Đây là 1 khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh.

Sau đây sẽ là 35 cách đặt bếp theo phong thủy đem lại sức khỏe và tài lộc, chú trọng đến phong thủy nhà bếp một số nguyên tắc cần lưu ý. Mặc dù chỉ mang tính chất để tham khảo nhưng Taxi Tải khuyên bạn nên nghe theo để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình.

Phong thủy nhà bếp một số nguyên tắc cần lưu ý
Phong thủy nhà bếp một số nguyên tắc cần lưu ý

35 cách đặt bếp theo phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Nhà bếp không nên đặt ở trong trung tâm của nhà

Như đã được đề cập trước đây, bếp là khu vực mang nguồn năng lượng hỏa. Là trung tâm của nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi đặt nhà bếp tại trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”. Và điều này có khả năng mang đến những điều không may mắn cho tất cả những người ở trong nhà, gây bất ổn cùng những vấn đề về sức khoẻ.

Xét về khía cạnh thực tiễn: Nếu phòng bếp đặt ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp căn nhà, bao gồm cả phòng ngủ của bạn

Phòng bếp không nên đặt trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, phòng bếp không được đặt gần cửa trước. Đó là bởi vì cửa trước là ở cuối “phía trước” của căn nhà. Nhưng tại sao lại thế?

Trong thời cổ đại, phòng bếp được ví như 1 nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình, là 1 khía cạnh cá nhân, phòng bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Do vậy, nếu phòng bếp ở phía trước của ngôi nhà, có 1 tiềm năng mà sự giàu có bị rò rỉ.

Phòng bếp không nên đặt trước Nhà
Phòng bếp không nên đặt trước Nhà

Đặt bếp theo phong thủy nên tránh đặt tại 1 khu vực phía nam cụ thể

Nhà bếp không được đặt giữa 165° & 195° Nam của ngôi nhà. Cần bảo đảm rằng bếp không nằm trong phần đó. Với phòng bếp ở vị trí này, người ở trong nhà có khuynh hướng bị nóng giận, và những mối quan hệ xã hội sẽ không được như mong muốn.

Tránh bếp tại 1 khu vực phía bắc cụ thể

Nhà bếp không nên được đặt giữa 345o & 15o Bắc của ngôi nhà. Cần bảo đảm rằng bếp không nằm trong phần đó. Bếp ở vị trí này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa những thành viên gia đình, kể cả mối quan hệ hôn nhân của gia đình. Giống như phòng bếp ở phía Nam, nếu bếp của bạn không nằm trong khoảng từ 345o & 15o Bắc, tác động của bếp sẽ giảm thiểu.

Phòng bếp không nên đặt đối mặt với cửa trước

Cửa trước & cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành 1 đường thẳng. Nếu bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp lò hoặc phòng bếp ở bên cạnh, thì đó không phải là vấn đề lớn.

Nếu cánh cửa bếp hay lò sưởi tạo thành 1 đường thẳng với cửa trước, thì năng lượng vào căn nhà sẽ bị phá hủy bởi phòng bếp. Hơn nữa, có thể gặp các vấn đề về sức khoẻ và tài chính. Cách dễ dàng là đặt 1 đồ đạc nặng hoặc 1 cái ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

Đặt bếp theo tuổi nên kiêng kỵ đặt bên ngoài nhà

Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng tích cực của sự thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài căn nhà làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được, làm mất đi sự hưng thịnh của gia căn.

Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị tác động đến. Một số chuyên gia còn cho rằng thiết lập này có thể khiến cho những thành viên trong gia đình sống ở những vùng khác nhau, làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là 1 vấn đề nếu bạn có một nhà bếp ngoài trời mà hầu như không được dùng đến

Phòng bếp kiêng kỵ đặt bên ngoài Nhà
Phòng bếp kiêng kỵ đặt bên ngoài Nhà

Phòng vệ sinh không nên đối mặt với bếp

Điều này có thể trực quan đối với 1 số người. Bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Phòng vệ sinh là nơi để xử lý rác thải của cơ thể. Khi mặt đối mặt nhau có thể làm mất đi sự ngon miệng.

Hơn nữa, trong phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. 2 mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa hỏa và phần tử nước, có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống. Cách để chữa bệnh dễ dàng trong trường hợp này là đóng cửa phòng vệ sinh lại. Làm cho nó 1 thói quen!

Phòng bếp không nên đặt ở kế phòng vệ sinh

Giống như quy tắc trước đây, quy tắc này có liên quan nhiều đến sự thèm ăn do bị tác động bởi phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh không cần phải trực tiếp đối mặt với phòng bếp để ai đó đánh mất sự thèm ăn của mình. Chúng có thể nằm trong tầm nhìn. Họ có thể được ở bên cạnh nhau. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy kinh tởm chỉ vì biết được rằng thức ăn được chuẩn bị bên cạnh phòng vệ sinh.

Những doanh nghiệp hiểu điều này. Đó là lý do tại sao siêu thị thường giấu phòng vệ sinh từ cái nhìn chung. Bằng cách này, mọi người sẽ không nhận được kinh tởm & việc bán hàng thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Phải Tránh

Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ

Nhà bếp tạo ra khói mỡ, và gây ra những vấn đề về sức khoẻ. Hãy tưởng tượng bạn phải hít phải khí độc đó ngay cả khi bạn đang ngủ. Làm thế nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn? Hơn nữa, mùi của thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ. Mà tôi biết có thể làm hại chất lượng giấc ngủ của 1 số người. Cách chữa bệnh dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn & giữ cho phòng bếp của bạn (hay những khu vực khác) thoáng khí.

hướng dẫn đặt phòng bếp theo phong thủy 4
Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ

Đặt bếp theo phong thủy không nên đặt dưới phòng ngủ

Nếu bếp nấu ngay dưới phòng ngủ của bạn, 1 số nói rằng năng lượng lửa có thể gây ra tình trạng mất ngủ hoặc các vấn đề về gan.

Phòng bếp không phù hợp với hướng Tây

Vấn đề này được đặt vào dấu ngoặc kép vì có 1 số nghi ngờ chưa được giải quyết rõ ràng. Theo những gì tôi biết, có một câu nói rằng phòng bếp không phù hợp ở khu vực phía tây là do nó có xu hướng có nhiệt độ phòng cao hơn (do ánh nắng mặt trời gây nên). Vì lý do đó, thực phẩm có xu hướng hư hỏng cao hơn, mang đến nhiều rủi ro về sức khoẻ.

Điều này có thể đúng trong thời cổ đại. Nhưng ngày nay, chúng ta đã có tủ lạnh nơi mà thực phẩm có thể được lưu trữ trong nhiều ngày (hay nhiều tuần) mà không làm hư hỏng. Đó là lý do vì sao lại có những nghi ngờ lớn về quy tắc này.

Tránh đặt vị trí bếp ở hướng Tây Bắc

Theo cách đặt bếp theo phong thủy, phòng bếp không được đặt giữa 300 & 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà (theo la bàn). Nếu vậy, chỉ cần bảo đảm rằng bếp không nằm trong phần đó.

Điều này chủ yếu là do phần Tây Bắc có liên quan đến sức khoẻ của người ba (hay chủ hộ nam). Bếp ở vị trí này có thể gây ra nhiều các vấn đề về sức khoẻ, bao gồm nhức đầu, huyết áp cao, hay những bệnh khác liên quan đến đầu. Những cư dân nam lớn hơn nam giới chủ hộ cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Ảnh hường đối với phụ nữ không phải là khắc nghiệt. Thay vì sức khoẻ, những mối quan hệ xã hội sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là về may mắn trong con đường nghề nghiệp.

Vị trí phòng bếp trên “Your Kua”

Nguồn năng lượng Hỏa của nhà bếp có khả năng đàn áp những nguồn năng lượng tiêu cực do nấu ăn và năng lượng lửa. Vì vậy, những vị trí tốt cho phòng bếp có thể được dựa trên các “Your Kua”. Ý nghĩa, nếu bạn ở West Kua Group, thì phòng bếp phù hợp ở phía Bắc, Nam, Đông và Đông Nam của căn nhà.

Bếp lò ở vị trí trên đảo Trung tâm

Có 1 chút tranh luận xung quanh vấn đề này. Ở đây, Taxi Tải sẽ chia sẻ lý do tại sao 1 số chuyên gia thích bếp lò trên hòn đảo trung tâm. Có bếp trên đảo trung tâm cho phép nấu ăn để chuẩn bị bữa ăn ở 1 vị trí lệnh. Điều này cũng giống như việc bố trí giường nằm ở vị trí lệnh, cho bạn một cảm giác an toàn vì bạn có tầm nhìn toàn bộ khu vực phòng bếp (& có thể là phòng khách).

Nên đặt vị trí bếp ở trung tâm nhà theo phong thủy
Nên đặt vị trí bếp ở trung tâm nhà theo phong thủy

Có đặt tường ở phía sau bếp

Trong các cách đặt bếp theo phong thủy, đây là một phần khác của câu chuyện từ các quy tắc trên. Hầu hết những chuyên gia Phong thủy từ châu Á cho biết bếp lò trên 1 hòn đảo trung tâm là xấu Phong Thủy vì nó không có điểm tựa của mình vào tường.

Bếp là yếu tố chính của phòng bếp, tương tự như giường ngủ, bàn làm việc của phòng nghiên cứu, & phòng khách cho phòng khách. Tất cả mọi người nên quay lưng vào trong tường. Một số người nói rằng 1 thiết lập bếp lửa của hòn đảo làm cho khó có thể tích lũy được của cải, lập gia đình, hay có con. Một chuyên gia nổi tiếng đã nói rằng năng lượng có thể đến từ nhiều góc độ để bếp & ảnh hưởng đến thực phẩm, do đó mang đến những vấn đề sức khỏe.

Thông tin xung đột từ những chuyên gia khác nhau có thể là do sự khác biệt về kiến ​​trúc & sở thích ở các châu lục khác nhau.

Hướng bếp dựa theo “Your Kua”

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy: Không đề cập đến chi tiết vaf cụ thể, bếp của bạn phải đối mặt với 1 trong những hướng may mắn của bạn. Để được rõ ràng, hướng bếp của bạn là hướng đối diện mà bạn phải đối mặt khi nấu.

Bếp lò quay mặt

Điều này áp dụng chủ yếu cho những thiết kế kiến ​​trúc ở Châu Á nơi mà phòng bếp bị vách ngăn thay vì ở trong 1 khu vực mở.

Theo 1 chuyên gia phong thủy nổi tiếng, có cửa phòng bếp gắn liền với bếp tạo thành 1 ngã 3 nhỏ. Các nguồn năng lượng đến từ cửa được cho là sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm và cả sức khỏe của bạn. Phương pháp đơn giản chính là di chuyển bếp đến một vị trí khác.

Vị trí phòng bếp trên “the House Kua”

Giống như “Your Kua, “the House Kua” xác định bằng cách ngồi & đối mặt với nó.

“The House Kua” có thể được diễn giải tương tự như “Your Kua”, nơi có 4 khu may mắn và không may. Theo quy tắc chung, phòng bếp nên được đặt tại một trong 4 khu vực không may mắn. Mục đích của nó là để đàn áp năng lượng tiêu cực đem đến bởi khu vực không may mắn

Vị trí phòng bếp theo phong thủy Bagua

Nhà bếp mang yếu tố lửa mạnh, & sức mạnh của nó lớn hơn nhiều so với màu sắc hay hình dạng được sử dụng để tăng năng lượng lửa.

Đó là lý do tại sao bạn cũng cần phải kiểm tra vị trí của phòng bếp theo Bagua. Bạn cần kiểm tra xem liệu có xung đột với yếu tố liên quan đến vị trí đó hay không. (Mâu thuẫn về lửa với nước, lửa làm yếu gỗ)

Theo cách đặt bếp theo phong thủy, hướng Nam & Tây Nam được xem là các điểm Phong Thủy lý tưởng cho nhà bếp theo Bagua. Miễn là phòng bếp không nằm trong phần phía nam hẹp được chỉ rõ ở phần năm ở trên. Nếu nó ở những địa điểm khác, bạn sẽ cần tìm các biện pháp khắc phục để cân bằng năng lượng tại khu vực đó.

Phòng bếp không nên đặt dưới phòng vệ sinh

Ý tưởng ở đây là lượng nước của phòng vệ sinh có thể ảnh hưởng đến năng lượng Cháy của lò. Điều này chỉ áp dụng nếu bếp nằm ngay bên dưới bồn cầu vệ sinh. Ngoài ra, nó không phải là 1 mối quan tâm nếu trần nhà cao và tách 2 xa nhau. Theo một chuyên gia nổi tiếng, chiều cao đề xuất là 15 feet.

Nếu đây là trường hợp của bạn và trần của bạn không đủ cao, biện pháp khắc phục là di chuyển bếp đến vị trí khác. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ tốn kém. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ sự thất bại đáng kể nào trong cuộc đời, thì điều này có thể không cần thiết.

Vị trí và hướng của bếp so với hướng đi của nhà

Đây là 1 quy tắc mà thường không được nhìn thấy. Nếu bếp đặt ở phía sau căn nhà và hướng của nó đối diện với hướng của nhà, thì có khả năng mất đi phần lớn của sự giàu có. Một lần nữa, hướng bếp của hướng là hướng đối diện mà bạn phải đối mặt khi nấu.

1 điều cần lưu ý là hướng của nhà. Trong 1 số trường hợp, nó không phải là hướng tương tự như hướng của cửa trước

Tránh những thanh dầm trên đầu bếp hay tại khu vực nấu ăn

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy: Thanh dầm nổi tiếng trong Phong Thủy do vì chúng mang lại áp lực năng lượng. Mặc dù dầm có thể được chữa khỏi bởi những cây trồng lớn trở lên, những cây trồng không phù hợp trong khu vực nhà bếp.

Không chỉ những chùm tia làm tổn hại đến người đang chuẩn bị bữa ăn, nó cũng có thể gây ra sự biến động của năng lượng. Kết quả là Phong Thủy của phòng bếp có thể bị ảnh hưởng nặng nề và có thể mang đên thăng trầm cho gia đình.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Giúp Gia Chủ Ngon Giấc

Số bếp không quan trọng

Một số người lớn nói về số học. Tuy nhiên, trong cách bố trí đặt bếp theo phong thủy có rất ít liên quan đến số học.

Với điều đó, số bếp mà bạn có là không quan trọng . Ngoài ra, liệu bếp lò có dùng khí đốt hay điện phụ thuộc vào sở thích cá nhân chứ không phải trên Phong Thủy.

Không nên đặt gương bên trong khu vực nhà bếp

Trong cách đặt nhà bếp theo phong thủy, phòng bếp không phải là nơi thích hợp để gương. Đó là bởi vì gương có khả năng khuyếch đại nguồn năng lượng của Lửa, và gây ra sự mất cân bằng, làm biến động trong cuộc sống của bạn.

Hơn nữa, phòng bếp được cho là có nguồn năng lượng phong thủy xấu. Có 1 tấm gương có thể khuếch đại những năng lượng đó. Bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra, đúng không?

hướng dẫn đặt phòng bếp theo phong thủy 6
Không nên bố trí đặt gương bên trong phòng bếp

Vòi nước bị rò rỉ và gây ra sự mất mát về tài chính

Có câu nói rằng: “một vòi nước rò rỉ sẽ gây ra 1 dòng chảy của sự giàu có”. Đó là do một số chuyên gia đánh giá nước là sự giàu có, và cho rằng một vòi nước bị rò rỉ tương tự như một dòng chảy của sự giàu có.

Xem thêm 23 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Ngủ Mà Gia Chủ Cần Tránh

Giữ phòng bếp thông gió tốt

Bếp là nơi mà bạn chuẩn bị thức ăn. Đó là nơi gây ra ung thư gây ra khói thuốc lá & khói mỡ được sản xuất. (Đó cũng chính là lý do tại sao bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu). Điều này đặc biệt đúng nếu việc nạo cháo là một phương pháp nấu ăn ưa thích của bạn.

Giữ cho phòng bếp được thông gió tốt nên những khu vực khác trong nhà của bạn sẽ không bị tràn ra do khí độc hại được tạo ra từ việc nấu ăn.

Phòng bếp đối mặt với nguồn nước

Điều này xảy ra khi bồn rửa chén & bếp chạm vào nhau và tạo thành 1 đường thẳng.

Khi điều này xảy ra, Water Element của bồn rửa & Fire Element của phòng bếp xung đột. Việc thiết lập này có thể mang đến những vấn đề về sức khoẻ, mối quan hệ gia đình, hay sự giảm thân tình giữa vợ chồng.

Phòng bếp đặt bên cạnh nguồn nước

Một lần nữa, điều này liên quan đến sự xung đột giữa nước và lửa. Nó chỉ áp dụng cho bồn rửa & bếp

Mâu thuẫn giữa lửa và nước chỉ tồn tại khi bếp và bồn rửa nằm ở cạnh nhau, có thể gây ra những vấn đề về mối quan hệ như sự không chung thủy. Nếu bồn rửa và phòng bếp cách nhau 1 – 2 feet, bạn sẽ không gặp phải vấn đề xung đột giữa lửa và nước.

Thiết bị phòng bếp nhỏ

Không nhiều chuyên gia đề cập đến vấn đề này, nhưng tôi đã đọc rằng Phong Thủy Nhà bếp cũng có thể được áp dụng cho những thiết bị nấu ăn khác như lò nướng, lò vi sóng, hay nồi cơm điện. Chúng có thể được tính là bếp mini, & áp dụng Phong Thủy cho chúng có thể giúp giảm nhẹ vị trí phòng bếp hoặc bếp không mong muốn.

Nếu bạn đang dùng bếp ga mini, thì cách đặt bếp ga theo phong thủy cũng là 1 chủ đề bạn nhất định phải quan tâm.

Một cách để áp dụng Phong Thủy cho những thiết bị này là dùng số “Your Kua”. Bạn sẽ muốn thiết bị đối mặt với chỉ dẫn may mắn của bạn nếu có thể.

Đừng phân loại quá rõ ràng 2 yếu tố nước và lửa

Một số chuyên gia tin rằng những thiết bị nhà bếp đều có 5 yếu tố của họ. Tuy nhiên, có một số chuyên gia khác sẽ nói với bạn rằng đừng nên phân loại quá mức 2 đối tượng đó cho mục đích Phong thủy.

hướng dẫn đặt phòng bếp theo phong thủy 12
Đừng phân loại quá rõ ràng 2 yếu tố nước và lửa

Ví dụ, 1 số nói rằng nước và lửa sẽ va chạm nếu bếp ở ngay cạnh tủ lạnh (hay nếu họ đang đối mặt nhau, giống như bồn rửa chén). Tuy nhiên, điện tử cũng có thể được xem là lửa. Vậy yếu tố nào là tủ lạnh, thực sự?

Mẹo ở đây là yêu cầu bạn đừng phân loại quá mức những thứ theo năng lượng lửa, hoặc nếu không thì bạn sẽ tự mình nhầm lẫn!

Đặt dao trong tầm nhìn

Theo cách đặt phòng bếp theo phong thủy, cần chú ý đến dao. Dao là một vật sắc nhọn, 1 cắt cạnh sắc nét. Đó là lý do tại sao 1 số người cảm thấy không thoải mái khi họ nhìn thấy rõ ràng.

Tuy nhiên, không phải tất cả những học viên Phong Thủy nghĩ rằng đây là 1 thực hành Phong Thủy. Theo 1 chuyên gia phong thủy nổi tiếng, việc tổ chức dao vào khối dao hay khối dao kéo từ hóa không phải là gây hại hay xấu đến Phong Thủy. Nói cách khác, bạn không cần phải giấu dao đi khỏi tầm nhìn bình thường.

Giữ vệ sinh phòng bếp sạch sẽ

Một lần nữa, bếp là nơi để chuẩn bị thức ăn. Do đó, phế liệu thực phẩm có thể nán lại ở những góc khác nhau trong bếp của chúng ta, phát sinh từ những hoạt động như cắt hành tây, thịt mềm hay đưa thức ăn lên đĩa,…Nếu những mẫu thức ăn này không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển & có thể gây ra vấn đề vệ sinh. Hơn nữa, những mẫu vụn ăn này, nếu không được vệ sinh sạch, có thể thu hút côn trùng hay thậm chí là động vật gặm nhấm.

Nói tóm lại, nếu bạn không giữ cho căn bếp sạch sẽ, Phong Thủy tiêu cực sẽ đi đến và khiến cho nhà bếp có thể tồi tệ hơn phòng vệ sinh của nhà bạn

Có màu sắc thích hợp cho bếp không?

Theo 1 chuyên gia phong thủy nổi tiếng, sử dụng màu xanh lam làm màu chủ đề cho nhà bếp của bạn sẽ KHÔNG là 1 vấn đề. Nói một cách khác, năng lượng của nước mang theo màu xanh lam sẽ KHÔNG đụng vào năng lượng lửa mà nhà bếp sản xuất.

Tất nhiên, nó là khá phổ biến để chọn 1 màu phòng bếp dựa trên nơi nó được đặt theo Bagua.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào căn bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, sẽ dễ gây thương tổn, do vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào phòng bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn và nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Kiêng để sau bếp là một khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là 1 khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau phòng bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt. Vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã viết: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.Sau lưng phòng bếp nấu là tường dựa vững chắc, chậu rửa có thể thiết kế ô thoáng bằng kính.

Cách đặt bếp theo phong thủy được nhiều người quan tâm. Phong thủy phòng bếp là điều cần thiết khi bạn muốn tốt cho phong thủy của toàn bộ căn nhà. Theo các chuyên gia, bếp đặt ở những nơi không thích hợp có thể sẽ gây ra các vấn đề sức khoẻ. Ngoài ra, tiêu cực nguồn năng lượng phong thủy được sản xuất bởi phòng bếp có thể được sử dụng để ngăn chặn các yếu tố phong thủy tiêu cực khác dựa vào bạn & số KUA của nhà bạn.

Mặc dù phòng bếp Phong Thủy rất quan trọng, nhưng nó chỉ là 1 phần khi nhìn Phong Thủy. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về Phong Thủy, Taxi Tải  đề nghị bạn tìm một nhà tư vấn và hướng dẫn cách đặt bếp theo phong thủy để có thể được hưởng lợi tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu vấn đề khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen − 6 =