[Giải Đáp] Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Đón Nhiều Tài Lộc

Chuyển nhà mang gì vào trước

Chuyển về nhà mới là một công việc không hề đơn giản. Bạn đang đau đầu không biết chuyển về nhà mới mang gì vào trước? Nhà mới có thể là căn nhà do chính bạn làm chủ sở hữu. Đây còn là nơi ở lâu dài nhất của các thành viên trong gia đình.

Vì thế, ngay từ bước đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt khi chuẩn bị dọn về nhà mới. Bạn có biết khi chuyển về nhà mới cần mang gì vào trước, hãy cùng tìm hiểu nào!

Về nhà mới mang gì vào trước để đón nhiều may mắn, tài lộc

Chuyển nhà mang gì vào trước? Bạn nên mang theo lửa hoặc bếp. Việc mang lửa cũng đặc biệt quan trọng do lửa tượng trưng mang đến khí dương, mang tới hơi ấm cũng như may mắn. Vì thế, khi bạn mang theo lửa vừa căn nhà mới cũng là mang đến hơi ấm cho ngôi nhà mới, xua đuổi những tà khí, nhiều nguồn năng lượng xấu và không may mắn.

Khi dọn về căn nhà mới, bạn cũng cần đem theo bàn thờ, cùng với nhiều món đồ bày trí giống như bát hương (thường gia đình nên tự bốc bát hương tầm từ một đến hai tiếng trước lúc làm lễ nhập trạch tại nhà mới) hay đồ cúng gồm có nước sạch, hoa tươi, quả tươi…. nhằm thực hiện lễ cúng nhập trạch.

Về nhà mới mang gì vào trước - nên mang bếp lửa vào trước
Về nhà mới mang gì vào trước – nên mang bếp lửa vào trước

Khi về nhà mới mang gì vào trước cần đem theo gạo cùng với nước sạch. Hai thứ mang ý nghĩa mang lại sự no đủ, dồi dào mang lại căn nhà mới. Bạn cũng có thể đựng nước vào 1 cái chậu và vừa đi vừa cố tính đung đưa làm nước rơi vãi ra nhà. Do theo quan niệm tử vi phong thủy, việc đó sẽ tạo niềm tin là nhà có của vãi của rơi, luôn đầy đủ.

Các món vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới

Người có tang có nên chuyển vào nhà mới

Người có tang không nên chuyển vào nhà mới. Theo quan niệm dân gian, người có tang thường mang tới những điều không tốt và không may mắn cho gia chủ.

Để điện sáng ba đêm đầu tiên khi chuyển sang nhà mới có ý nghĩa gì

Đêm đầu tiên nên bật tất cả những đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả bóng đèn sáng thông trong ba đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy 1 lúc làm 1 việc gì đấy rồi hãy tiếp tục đi ngủ. Cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Chổi và cây lau nhà

Lý do là vì khi chuyển đến 1 không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch các rắc rối của mình với cây chổi đem theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi & mua 1 chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà để xe, nhà kho…

Chuyển về nhà mới cần kiêng gì

Và khi về nhà mới mang gì vào trước thì vào ngày chuyển nhà, không nên tranh luận, cãi vã, gây gổ hay mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi do toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh & mối bất hòa trong gia đình.

>> Xem thêm: Những mẹo dọn nhà nhanh khi chuyển về nhà mới

Một số những lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới

Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên sử dụng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy đồ trữ gạo hay thùng gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại & dán 1 tờ giấy đỏ có ghi chữ đầy đủ

Không nên ngủ trưa trong căn nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà. Do nó tượng trưng cho sự lười biếng & bệnh tật.
Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, và sau đó mới khóa cửa đi.

Một số lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới
Một số lưu ý khác khi chuyển dọn vào nhà mới

Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển dọn nhà

Nếu chủ nhà chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy một tối để khai báo nhà đã có người cư trú
Sau khi làm lễ khấn chuyển về nhà mới hay còn được gọi là lễ cúng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi sau đó mới được dọn dẹp thụ lộc

Sau khi đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc, tất cả những thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ ( tất cả đứng trước bàn thờ và vái 3 vái) để Thần Phật và Gia tiên cầu bình yên

Khi chuyển dọn nhà mới, người mang thai không nên động vào. Trong trường hợp bắt buộc cần phải dọn dẹp thì phải sắm 1 cái chổi lau dọn, quét qua tất cả những món đồ đạc trong phòng 1 lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.

Việc treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo chuông gió (phong linh) ở 1 số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là một công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất là bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, và phát ra âm vực cao.

Chuông gió phong thuỷ xua tan đi khí âm
Chuông gió phong thuỷ xua tan đi khí âm

Những người giúp chuyển nhà không được cầm tinh con hổ

Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là buổi trưa và buổi sáng. Nên kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới, công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mua bán thùng carton chuyển nhà.

Nên thật vui vẻ trong ngày chuyển dọn nhà

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi dịch bệnh, tà ma, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đang ở vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm thanh phát ra từ chuông gió, tâm trạng của con người sẽ cảm thấy hưng phấn, vui tươi và hướng thiện.

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do đó mọi thứ phải được diễn ra 1 cách suôn sẻ & tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói & làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, bạn nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, và đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Với bài viết giải đáp về nhà mới mang gì vào trước cũng như khi chuyển nhà mang gì vào trước bên trên hy vọng có thể cung cấp nhưng thông tin cần biết cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc hay cần tìm một đơn vị chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi Taxi Tải để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Xem thêm: Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chi Tiết, Đầy Đủ [Mới 2021]

Rate this post