Cách vận chuyển ghẹ sống giúp ghẹ luôn tươi ngon

Vận chuyển hàng đúng hạn

Taxi Tải giới thiệu cho mọi người cách vận chuyển ghẹ sống đi xa mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon. Nhiều người thưởng thức ghẹ biển không chỉ vì dễ ăn, hương vị độc đáo mà còn bởi nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ghẹ là một loại thực phẩm chứa protein, axit béo omega-3, canxi và các chất dinh dưỡng khác giúp hỗ trợ tim và xương khỏe mạnh. Nhưng ghẹ có thể bị hỏng và mất chất dinh dưỡng cần thiết khi vận chuyển đường dài.

Cách chọn con ghẹ chất lượng để vận chuyển

Khi vận chuyển thực phẩm qua những khoảng cách xa, bất kỳ loại thực phẩm nào cũng phải được lựa chọn đúng cách. Để có thể chọn được những con ghẹ tươi ngon, trước hết ghẹ phải còn sống và chắc thịt. Khi chọn ghẹ, dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ bóp kỹ lưỡng càng ghẹ theo chiều từ dưới lên. Nếu ghẹ cứng khi bóp và chân còn hoạt động linh hoạt thì ghẹ vẫn còn sống và tốt. Còn nếu khi bóp thấy ghẹ bị mềm thịt thì con ghẹ đó sẽ không chắc thịt. Ghẹ có thể chết hoặc biến chất nhanh trong quá trình vận chuyển và chất lượng ghẹ kém khi vận chuyển đường dài.

Cách vận chuyển ghẹ sống đi xa

Người ta hiện sử dụng nhiều cách vận chuyển ghẹ sống đi xa. Bao gồm gây mê, gây tê, đông lạnh, bơm ôxy, v.v.

Nhiều người thích phương pháp thả cua tự nhiên bằng cách bơm oxy. Vì an toàn hơn các phương pháp khác. Nhiều loại thuốc gây mê có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đang được bày bán trên thị trường. Các loại thuốc này thường được nhập từ Trung Quốc. Không đảm bảo chất lượng cua. Việc sử dụng thuốc gây mê chưa được chứng minh là có tác động xấu đến cua. Nhưng phòng ngừa vẫn là chính sách tốt nhất và các biện pháp tự nhiên luôn được ưu tiên.

Khi vận chuyển ghẹ bằng cách bơm oxy, chúng ta bắt đầu bằng cách đặt ghẹ vào hộp các tông có lót giấy báo nếu ghẹ được xếp nhiều lớp. Nếu bạn định sử dụng túi nhựa, hãy đảm bảo chúng dày và to. Sau đó, thêm một ít nước biển và oxy tinh khiết trước khi buộc nó lại. Cho tất cả mọi thứ vào thùng xốp, thêm ít đá để giữ nhiệt độ môi trường trong thùng cho ghẹ vào khoảng 22 độ C. Đóng thùng lại và mang đi vận chuyển.

Những nguyên tắc khi vận chuyển ghẹ tươi sống đi xa

Cách vận chuyển ghẹ sống trên những khoảng cách xa là một dịch vụ đặc biệt. Đòi hỏi thời gian đáng kể và trang thiết bị kỹ thuật phức tạp. Theo kinh nghiệm vận chuyển ghẹ sống đi xa của chúng tôi, quản lý nhiệt độ trong quá trình vận chuyển đảm bảo được thời gian giao hàng và độ tươi của ghẹ.
Chủ xe phải đáp ứng các yêu cầu sau để được vận chuyển ghẹ tươi trên quãng đường lớn:

  • Việc vận chuyển hàng tươi sống bắt buộc phải sử dụng các loại xe tải chuyên dụng.
  • Máy làm lạnh giữ nhiệt độ ổn định trên mọi nẻo đường, mọi lúc và mọi nơi.
  • Giảm thời gian vận chuyển tối đa.
  • Trong quá trình vận chuyển, các thiết bị cung cấp oxy phải đảm bảo để đảm bảo rằng ghẹ có đủ oxy.

Lưu ý khi vận chuyển ghẹ sống

Một số điều cần lưu ý trong cách vận chuyển ghẹ sống trên xe chuyên dụng:

  • Để đảm bảo luồng không khí lưu thông liên tục, không bao giờ đặt các hộp cao hơn lỗ thông hơi của dàn lạnh trong xe lạnh.
  • Chủ xe vận chuyển phải chừa đủ chỗ trên và dưới thùng ghẹ xếp chồng lên nhau. Để không khí luân chuyển tự do trong quá trình sắp xếp.
  • Khi chở cua, luôn đóng van thông gió của xe.
  • Thường xuyên theo dõi hàng hóa để tìm các dấu hiệu mất nước, khô hoặc ngấm nước, đốm đen, hoặc thay đổi màu sắc hoặc mùi vv. Và sau khi hàng hóa nguội, hãy kiểm tra cẩn thận hàng hóa để tìm dấu hiệu gia tăng nhiệt độ.
  • Xe phải thường xuyên đo nhiệt độ bề mặt cua và nhiệt độ tâm thùng do hành trình dài.

Cách vận chuyển ghẹ sống trên những khoảng đường dài đòi hỏi nhân viên có tay nghề cao. Cũng như tất cả các dụng cụ và hỗ trợ thiết yếu. Do đó, nếu không có nhiều thời gian cũng như kiến thức, bạn có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ vận chuyển ưu việt của công ty vận chuyển hàng đông lạnh hiện nay.

Xem thêm: Cách vận chuyển tôm sống đi xa mà vẫn đảm bảo độ tươi

Rate this post