Cách vận chuyển chó mèo đi bằng xe khách cần phải lưu ý

Hiện nay, đã có rất nhiều cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách và đang là sự lựa chọn của đông đảo của nhiều khách hàng. Vậy hình thức vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách này có những ưu điểm gì? Cần phải đáp ứng điều kiện gì để quá trình vận chuyển luôn diễn ra suôn sẻ, và thuận lợi? Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín? Hãy cùng Taxi Tải theo dõi dưới sau đây để tìm lời giải đáp.

Hôm nay mình sẽ chia sẽ một vài kinh nghiệm vận chuyển thú cưng dưới đây, sẽ giúp việc chuyển thú cưng của bạn diễn ra dễ dàng hơn. Giúp các thú cứng của bạn cảm thấy dễ chịu và dễ thích nghi hơn trong quá trình chuyển về nhà mới nhé.

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Với nhu cầu các bạn trẻ có thú vui nuôi thú cưng chó, mèo ngày càng cao, kéo theo đó là việc vận chuyển thú cưng của mình đi xa như thế nào là an toàn, hiệu quả, tránh trường hợp xấu đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng những người khác khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách. Với tiêu chí mang thú cưng đến mọi miền đất nước cũng như đồng hành cùng bạn trên mọi quãng đường xa mà dịch vụ vận tải Taxi Tải chia sẽ một số cách thức cách vận chuyển chó mèo sao cho hợp lí nhé.

Nếu như bạn đang muốn sử dụng hình thức vận chuyển thú cưng bằng xe khách thì điều trước tiên các bạn cần phải biết được một số điều kiện quy định về vận chuyển như sau:

Chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ liên quan đến thú cưng của bạn như: giấy kiểm dịch thú y, giấy chứng nhận tiêm phòng…

>> Xem thêm: Chia sẽ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Các bạn chuẩn bị lồng nhốt cho thú cưng đó. Phải đảm bảo lồng nhốt đủ rộng, thoáng để thú cưng có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái, ngoài ra có cửa thông khí tốt và được trang bị khóa bảo vệ đầy đủ, đáy chống thấm nước. Nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho thú cưng của mình trong suốt quá trình vận chuyển.

Một số lưu ý nên áp dụng cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách:

  • Không nên nhốt thú cưng chó, mèo vào cùng một lồng chật chội sẽ gây khó chịu cho các bé đồng thời tránh trường hợp thú cưng cắn nhau.
  • Ghi những thông tin thú cưng và dán vào lồng để không bị nhầm lẫn.
  • Trước khi vận chuyển không nên cho thú cưng ăn no phòng nôn mửa trong quá trình đi xe.
  • Nên bảo đảm sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ cho thú cưng

Ưu điểm của vận chuyển chó mèo bằng xe khách

Taxi Tải  cùng với vận chuyển thú cưng bằng đường sắt, và đường hàng không thì vận chuyển chó mèo bằng xe khách là một trong các hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay. Mặc dù thời gian gửi còn khá là chậm, tuy nhiên xe khách vẫn luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bởi vì tính mặt bằng chung thì chi phí gửi bằng xe khách được đánh giá là rẻ chỉ bằng 30-35% so với vận chuyển bằng máy bay.

Mức giá này phù hợp với đại đa số túi tiền của mỗi khách hàng, giá cả phải chăng và cạnh tranh mà vẫn giao thú cưng của bạn đến nơi an toàn nên xe khách luôn là chọn lựa hấp dẫn. Ngoài ra, khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách bạn có thể linh hoạt giữa các điểm đón. Thủ tục  cũng đơn giản, nhanh chóng cũng là một ưu điểm lớn của hình thức này.

Có bao nhiêu cách vận chuyển thú cưng đi xa trong nước?

Thông thường sẽ có 3 cách vận chuyển Bắc Nam và mỗi cách đều có cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách khác nhau, bao gồm:

>> Xem thêm: Những cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Theo Taxi Tải  đây là hình thức vận chuyển được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi vì cước phí hợp lý, rẻ, phù hợp túi tiền với đa số khách hàng. Bù lại là thời gian vận chuyển thường sẽ lâu hơn.

Ngoài ra, điều bắt buộc là thú cưng của bạn cần có người chăm sóc khi vận chuyển. Bạn có thể nhờ người quen biết trong chuyến đi ấy chăm thú cưng cho bạn, bạn có thể mang thú cưng lên khoang hành khách. Nhưng đó chỉ là những trường hợp hiếm, và phải có quen biết.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Với hình thức vận chuyển này đang phát triển rất mạnh, bởi tính nhanh chóng, an toàn hơn cho hầu hết mọi thú cưng. Tuy nhiên, các điều cần lưu ý là cước phí khi vận chuyển chó, mèo bằng máy bay khá đắt. Bên cạnh đó là nhiều thủ tục rắc rối, các bạn nên cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức này. Bù lại thời gian vận chuyển bằng máy bay là nhanh nhất trong các hình thức.

Ngoài những lý do trên, vận chuyển thú cưng bằng máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho thú cưng của mình đi du lịch, hoặc chuyển nơi ở. Hoặc là những người kinh doanh, buôn bán đang cần vận chuyển gấp, và thời gian nhanh chóng.

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Taxi Tải đây là hình thức vận chuyển thú cưng có thời gian chậm nhất, nhưng giá thành cũng có giá rẻ nhất. Xét về độ an toàn thì sẽ khó đảm bảo bằng tàu hỏa hoặc là máy bay. Bởi vì quan trọng tùy vào nhà xe mà họ sẽ cho bạn mang theo thú cưng lên xe hay là không.

Với những nhà xe khách không cho mang thú cưng lên tầng hành khách, thì phải buộc thú cưng của bạn sẽ phải nằm dưới hầm hàng. Điều này là sẽ không an toàn cho các thú cưng, vì dưới hầm sẽ rất nóng,  và hạn chế không khí sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng.

Nên các bạn có thú cưng thường sẽ chọn hình thức vận chuyển này bởi vì tính an toàn, hiệu quả và quan trọng là tiết kiệm chi phí, qua bài viết này mình đã chia sẽ những cách cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách sao cho hợp lí, và những cách vận chuyển thú cưng hiện nay.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 + seventeen =