Vận chuyển tủ lạnh như thế nào là hợp lý?

Vận chuyển tủ lạnh

Hiện nay mỗi gia đình đều trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, đồ ăn vậy nên khi có kế hoạch chuyển nhà đến nơi ở mới thì chắc chắn cần phải vận chuyển tủ lạnh theo. Khó khăn ở đây là làm thế nào để có thể chuyển tủ lạnh nhanh và an toàn khi mà tủ khá to và lại khó vận chuyển.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện gia dụng khá nặng và cồng kềnh. Nếu như trong quá trình di chuyển, vô tình bạn làm ảnh hưởng đến tủ lạnh như va chạm mạnh có thể làm tủ lạnh hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí tủ lạnh sẽ hư hỏng phải sửa chữa. Khi cần di chuyển tủ lạnh bạn nên lưu ý những bước dưới đây! Nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy!

Lấy hết tất cả những thực phẩm có trong tủ lạnh ra

Khi cần vận chuyển tủ lạnh bạn hãy lấy tất cả những thực phẩm trong tủ ra ngoài, tránh việc trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc. Tránh tối đa việc thực phẩm bị rơi ra và bạn còn phải tốn công để dọn dẹp, lau chùi cho chiếc tủ lạnh của bạn.

Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển. Hãy lấy hết tất cả các khay kệ và nhớ chính xác vị trí của chúng nằm đâu nữa nhé!

Rút phích cắm tủ lạnh

Bạn hãy chắc chắn là đã rút phích cắm tủ lạnh trước khi vận chuyển, bạn cũng cần phải dùng giấy và băng keo bọc lại đầu phích cắm và quấn lại gọn để nó không bị vướng khi di chuyển.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về nhà mới kiêng gì?

Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển

Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hở trong thiết bị. Bạn lưu ý phần này để có thời gian chuẩn bị tốt nhé.

Cố định chặt cửa tủ

Sau khi hoàn thành các bước ở trên bạn hãy tiến hành cố định tủ lạnh để tránh va đập. Bạn sử dụng một sợi dây lớn buộc quanh chiếc tủ lạnh của bạn, hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc. Để quá trình vận chuyển tủ lạnh của bạn không bị xê dịch hay thậm chí điều tồi tệ hơn có thể xảy ra đó là tủ sẽ bị ngã trong quá trình di chuyển.

Vận chuyển tủ lạnh thật cẩn thận và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người để đảm bảo tủ lạnh của bạn được an toàn nhất.

Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như cũ. Lúc này bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

Khi chuyển nhà bạn nên thuê một đơn vị vận chuyển tủ lạnh uy tín và trọn gói để giúp bạn vận chuyển các đồ dùng an toàn. Đơn vị uy tín họ sẽ có cách xử lý tốt nhất cùng loại xe tải phù hợp để vận chuyển nhanh và đảm bảo.

Trên đây là tất cả thông tin mà bạn cần ghi chú để chuẩn bị cho một cuộc vận chuyển tủ lạnh của mình sang một vị trí mới. Hãy làm theo các gợi ý phía trên và công việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy.

>> Tham khảo thêm: Chở tủ lạnh bằng xe máy thì mức xử phạt sẽ là bao nhiêu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 9 =