Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

phong thuy phong khach cho nguoi menh thuy

Khi thiết kế phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ phải đảm bảo phù hợp trong thuyết ngũ hành, nhằm mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy phong thủy khi thiết kế phòng khách dành cho những người mệnh thủy thì nên được trang trí như thế nào cho phù hợp nhằm mang lại nhiều tài lộc vào nhà?

Nếu như bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết dưới đây của Taxi Tải sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu chung về những người mang mệnh thủy

Thủy là tượng trưng cho nước, là một trong những mệnh của ngũ hành, có sự tương sinh tương khắc với những mệnh còn lại: Mệnh thủy hợp với mạng kim và mạng mộc và khắc với  mệnh thổ. Những người mang mệnh Thủy là những người sinh vào các năm:

  • 1952 – 1953
  • 1966 – 1967
  • 1974 – 1975
  • 1982 – 1983
  • 1996 – 1997
  • 2004 – 2005
  • 2012 – 2013…

Trong thực tế thì những người mang mệnh thủy thường là những người dễ dàng tiếp xúc, luôn hòa đồng và khá nhạy cảm với những công việc xung quanh, có sự thẳng thắn và sức mạnh tiềm ẩn bên trong, đặc biệt là không ưa sự sắp đặt từ của người khác. Nhờ vào tính cách này mà họ nhận được sự yêu mến từ những người thân, bạn bè và dễ dàng nổi bật hơn trong đám đông.

trang trí nhà cho người mệnh thủy
trang trí nhà cho người mệnh thủy

>> Xem thêm: Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa sao cho phù hợp

Hướng đại diện phù hợp cho những người mệnh thủy là hướng Bắc. Vì vậy khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy các bạn nên quay hướng nhà theo hướng Bắc, sẽ giúp cho các bạn gặp được nhiều thuận lợi hơn, gia đình yên ấm, thuận hòa và đón nhận được nhiều tài lộc hơn. Bên cạnh đó thì các bạn cũng nên thiết kế phòng khách xoay theo hướng Nam và hướng Đông Nam.

Phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

Hướng phòng khách cho những người mệnh Thủy

Gia chủ nếu mang mệnh Thủy thì các bạn nên lựa chọn cửa của phòng khách theo một trong những hướng tốt như sau: Bắc, Nam và Đông Nam. Đây là những hướng phù hợp phong thủy phòng khách dành cho người mang mệnh Thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều may mắn, gia đình yên ấm thuận hòa và đón nhận được nhiều tài lộc hơn cho gia đình nhỏ của mình.

Màu sắc phòng khách hợp với người mệnh Thủy

Theo như quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thủy hợp với những người mang mệnh Mộc và Kim. Cũng chính vì vậy những màu sắc như: Màu xanh, hay là mày đen sẽ tốt cho những người mang mệnh Thủy. Khi thiết kế phong thủy phòng khách theo những người thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên sử dụng những màu đen hoặc có thể lựa xanh lam. Các màu này sẽ cân bằng mức năng lượng dành cho mệnh Thủy.

Màu sắc phòng khách của người mang mệnh thủy
Màu sắc phòng khách của người mang mệnh thủy

Những người mang mệnh Thủy cũng cần nên tránh những màu của mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất vì đây là màu của mệnh Thổ sẽ khắc chế Thủy.

Chọn trang trí đồ vật phù hợp phong thủy phòng khách mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy có thể lựa chọn những đồ trang trí như treo một chiếc chuông gió ở trước cửa bằng chất liệu kim loại, hay có thể là một bức tượng được làm bằng đồng, hoặc có thể là tượng gỗ hình Lợn và Khỉ (là hai loài vật đại diện cho mệnh Thủy) cũng đều tốt cho phong thủy và cũng như giúp tăng thêm vượng khí cho phòng khách.

Ngoài ra, trong phòng khách các bạn có thể kích hoạt thủy khí bằng cách thiết kế một hồ cá cảnh, gương treo hay là những vách ngăn pha lê nhỏ… Không chỉ có thể giúp cho phòng khách của bạn thêm phần sinh động và vui vẻ hơn mà chúng còn giúp tăng thêm Thủy khí đón tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm chú ý để việc cân bằng những yếu tố ngũ hành có trong phòng khách, vì nhiều Thủy quá sẽ có thể cuốn hết mọi thứ tài lộc và may mắn trong nhà.

Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh

Các bạn cũng có thể lựa chọn những loại cây phù hợp với người mệnh Thủy như: thủy quỳ, xương rồng tròn, dương xỉ,  rúc phú quý, lục thảo trổ, thường xuân, hay cây đại tướng quân. Chọn những cây bạn thấy thích và phù hợp với không gian trong căn phòng khách của mình, trồng 1 hoặc 6 chậu cây đó để làm tăng sự phong phú, sinh động cũng như là gần gũi hơn với thiên nhiên.

Trang trí phòng khách theo người mệnh thủy
Trang trí phòng khách theo người mệnh thủy

Gia chủ mang mệnh Mộc cũng có thể sử dụng những vật liệu như đá, gốm hay gỗ bên trong phòng khách làm đồ trang trí điểm nhấn cho phòng khách. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc việc lựa chọn sao cho cân bằng, không nên sử dụng quá nhiều các vật liệu trên vì quá nhiều Mộc sẽ làm tổn hại đến Thủy.

Ngoài ra, khi dùng những vật dụng đồ gỗ, vải vóc hay đồ da thì nên nhớ kết hợp chúng cùng với màu trắng để áp chế tối đa những bất lợi có thể xảy ra.

Cách thiết kế cũng như là trang trí phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thủy để vừa đẹp lại còn vừa hợp phong thủy không còn khó nữa nếu như các bạn đã đọc hết bài này. Hi vọng với các chia sẻ thực tế ở trên của Taxi Tải sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc trang trí phòng khách theo phong thủy của mình. Từ đó sẽ góp phần khiến cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc độc đáo nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × 1 =