Tất tần tật cách trừ ma quỷ trong nhà

cách trừ ma quỷ

Có người tin vào sự hiện diện của ma quỷ, một số người khác thì hoàn toàn không quan tâm. Niềm tin là một thứ rất khó lý giải, nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy lo ngại và cần một sự bảo vệ để cảm thấy an tâm hơn trước hiểm họa tâm linh thì có thể mang theo bên người những vật trừ tà được lưu truyền trong dân gian. Việc sử dụng những vật này không phải là mê tín dị đoan, thần hồn nát thần tính mà chủ yếu là để vững tin hơn trong cuộc sống và giải quyết được nhu cầu tâm linh.

Nhất là khi trong nhà có việc cần kíp như tang gia, ma chay, phải đi công tác xa, ở nơi xa lạ (nhà nghỉ, khách sạn), hoặc đi đêm khuya một mình chẳng hạn. Sau đây là những mẹo vô cùng hữu dụng để giúp bạn có một lá chắn tâm linh mạnh mẽ khi cần cũng như cách trừ ma quỷ khiến bạn an tâm hơn. Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Tỏi

Theo tục lệ dân gian của người Hoa và người Việt ở Việt Nam, mỗi khi đi đám tang ai đó, chúng ta có thể bỏ vào túi vài tép tỏi để phòng thân, tránh ám khí nhiễm vào người cũng như là cách để trừ ma quỷ hiệu quả.

Khi đi đêm cũng có thể mang tỏi theo người để tránh bị “ma dắt”, hơn nữa, mùi hăng hăng, nồng nồng của tỏi khiến chúng ta tỉnh táo hơn, không dễ dàng bị mờ mắt bởi những trò mờ ám. Hơn nữa tỏi cũng có thể dùng làm vật trang trí hiệu nghiệm. Đây cũng là thứ gia vị phổ biến mà nhà nào cũng có, cũng là vật trừ tà hóa sát mà cả văn hóa dân gian Đông Tây điều dùng!

Cành dâu tằm

Tương tự như tỏi, cành dâu tằm cũng là một vật có thể mang theo người khi đi dự đám tang. Tương truyền, nếu một người bị linh hồn đeo đuổi, dùng cành dâu quất vào người đó một cái sẽ trục xuất được linh hồn. Dâu tằm cũng là một loại thực vật có linh khí được người Việt Nam chúng ta sử dụng từ ngàn xưa.

Nếu trong nhà có trẻ mới sinh, người ta sẽ để dưới gối hoặc bên cạnh của trẻ 1 cành dâu tằm, gọi là roi dâu, có tác dụng ngăn cản những linh hồn xấu đến hại trẻ.

Đậu xanh

Nếu các linh hồn xấu xa nhìn thấy đậu xanh, chúng sẽ tự khắc tránh xa. Theo niềm tin dân gian, đậu xanh là thứ thực phẩm tinh thuần, vốn là thức ăn của chư tiên trên trời, vì vậy nó mang nhiều linh khí thánh khiết.  Hãy chuẩn bị một ít và bỏ vào một cái túi nho nhỏ và mang chúng theo bên người. Đây cũng là cách để bạn tham khảo để phòng trừ ma quỷ nữa đấy.

Bùa ngũ sắc

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể dùng bùa ngũ sắc để treo bên người, hoặc để ở đầu nằm sẽ có tác dụng tương tự. Bùa ngũ sắc là vật hộ thân được may bằng chỉ ngũ sắc, bên trong chứa các loại thảo dược, thường được dùng cho trẻ em đeo trước ngực. Tất cả những thứ này phải được phơi khô, cho vào túi ngũ sắc và khâu lại, bên ngoài để những tua chỉ đủ màu, trẻ em đeo vừa thẩm mỹ, vừa có tác dụng tâm linh, đồng thời mùi thơm từ các loại thảo dược có thể khiến các loài côn trùng độc hại, rắn rết tránh xa.

Mẹo thế này hãy lưu ngay vào nhé để làm cách trừ ma quỷ khi bạn cảm thấy không yên tâm. Bên trong bùa ngũ sắc thường có các loại thảo dược bao gồm: hồng, na, ớt, khế, hạt mùi (hạt của cây rau mùi, có mùi thơm). Khi sử dụng loại bùa này thì trẻ em sẽ không quấy khóc, không sợ sệt hoảng hốt, không bị quấy phá bởi các linh hồn, không bệnh vặt cảm mạo khi trái gió trở trời.

Bùa chứa tro từ bát hương lễ Phật

Dùng tro này cho vào bùa hộ thân đeo bên mình có thể giúp tai qua nạn khỏi, ngăn chặn ám khí hoặc linh hồn xấu tấn công. Khi các bạn đi lễ chùa, hãy xin một ít tro hương từ đỉnh đồng hoặc bát hương của chùa, loại tro này được xem là linh thiêng vì đã được thần Phật “chứng” cho.

Muối

Khi khai hoang, làm nhà, hoặc chuyển đổi văn phòng làm việc, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, gia chủ thường dùng muối rải trước cửa và xung quanh khu vực mới đó với dụng ý xua đuổi những thứ tiêu cực, những gì xấu xa của quá khứ còn sót lại.

Muối là thứ có sức mạnh thanh tẩy, được các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau trên thế giới sử dụng như chất tẩy uế, thanh lọc môi trường. Bỏ một vốc muối nhỏ vào túi khi đi tang ma có tác dụng tương tự như tỏi.

Trang sức bạc

Thường thì bạc được dùng để chế tác thành rất nhiều món đồ khác nhau có thể phù hộ, bảo vệ cho người đeo, giúp gặp dữ hóa lành.  Đôi khi, bạc được đục đẽo thành các linh thú có chức năng bảo vệ, trấn trạch như tứ linh (long, lân, quy, phụng), tứ thánh thú (thanh long, bạch hổ, huyền vũ, chu tước), rồng và các con của nó (như tỳ hưu, long quy…), ngoài ra còn có rùa, voi, thiềm thừ, sư tử. Hoặc đặc biệt hơn có thể là nhẫn lục tự, khắc kinh văn Phật pháp lên nhẫn…

Trên đây là một số cách trừ ma quỷ mà bạn có thể áp dụng đấy. Mong rằng những điều chúng tôi gửi đến bạn, bạn sẽ có cách phòng ngừa cũng như sử dụng biện pháp phù hợp với gia đình mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 − two =