Rùa vào nhà là điềm báo gì? Là xấu hay tốt

Rùa vào nhà là điềm báo gì? Là xấu hay tốt

Trong văn hoá Việt Nam rùa là động vật rất quen thuộc. Hiện tượng rùa bò vào nhà được coi là một điều tự nhiên, đồng thời mang lại điều ý nghĩa. Vậy rùa vào nhà là điềm báo gì cho gia chủ. Bài viết hôm nay hãy cùng Taxitai tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Đôi nét về loài rùa

Rùa thuộc loài bò sát có lớp vỏ cứng, sống ở trên cạn hoặc dưới nước. Chúng được phân bố rộng rãi trên thế giới. Rùa biển thường chỉ rời khỏi đại dương khi chúng đẻ trứng, trong khi rùa nước ngọt chỉ sống ở ao, hồ. Rùa ở trên cạn thích nghi với việc đi bộ và có đào hang để tránh nắng.

Đôi nét về loài rùa
Rùa có rất nhiều loài khác nhau với kích thước đa dạng. Rùa biển lớn có kích thước từ 272 -680 kg và dài từ 139-16 cm. Ở Việt Nam, hình ảnh rùa được coi là truyền thuyết dân dân đặc biệt là câu chuyện về HỒ Gươm. Hiện nay có hơn 20 loài rùa ở Việt Nam bao gồm ba ba gai, rùa câm, rùa cổ bự,..

2. Trong phong thuỷ rùa mang ý nghĩa gì?

Trong phong thuỷ rùa được coi là biểu tượng quan trọng trong tứ linh với Long, Lân, Phụng. Hướng phượng hoàng (nam), rùa đen (bắc), rồng (tây) và bạch hổ (đông) tạo nên tứ trụ đại diện sự hài hào bố trí ngôi nhà. Trong bói toán trên mai rùa, người ta thường tìm hiểu về sao tốt. Rùa còn biểu tượng cho tuổi thọ, sức khoẻ, khôn ngoan và mang theo sự may mắn khi gặp nó.

3. Giải mã hiện tượng các hiện tượng rùa bò vào nhà là điềm báo gì?

Theo quan niêm dân gian rùa được coi là biểu tượng đai diện cho đất và trời biểu hiện của sự linh thiêng. Còn trong phong thuỷ rùa là loài mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Vì vậy làm cho việc việc nuôi rùa với mục đích làm ăn thuận lợi và bình an trong cuộc sống.

Giải mã hiện tượng rùa vào nhà là điềm báo gì?
Chính vì thế nên rùa bò vào nhà được coi là báo hiệu của sự may mắn như là tài lộc, thuận lợi trong công việc. Sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng về tiền bạc, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên còn tuỳ vào trường hợp khi rùa vào nhà có ý nghĩa khác nhau:

  • Khi bạn thấy rùa vào nhà mà bạn bị rùa đuổi bỏ chạy thì đây có thể là báo hiệu cho những thử thách sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn.
  • Khi thấy rùa hoặc ba ba bò trong sân nhà của bạn thì đây có thể là điềm báo trước về kế hoặc công việc sẽ bị trì hoãn. Vì vậy khi gặp tình huống này bạn nên xem xét việc tạm dừng kế hoạch công việc của bạn nhé.
  • Nếu bạn gặp rùa bò vào nhà hoặc là trong giấc mơ. Thì đây có thể là dấu hiệu để bạn chú ý đến những cám dỗ trong công việc.
  • Nếu rùa đột ngột bò vào nhà bạn đây được xem là điềm báo tốt. Dự báo cho bạn rằng sẽ trải qua những sự may mắn về tiền ài và tài lộc. Mọi kệ hoạch trong thời gian tới sẽ thành công, sức khoẻ dồi dàu và gia đình hạnh phúc.

4. Rùa bò nhà có nên bắt hay không?

Rùa là linh vật linh thiêng thuộc bộ tứ linh đại diện cho đất trời và mang lại may mắn trong phong thuỷ. Do đó nếu rùa bò vào nhà không nên bắt chúng. Thay vào đó hãy thả chúng về với môi trường tự nhiên như ao hồ hoặc nơi chúng thường sống.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc qua bài viết về Rùa vào nhà là điềm gì? Là tốt hay xấu. Hy vọng có thể nắm được những thông tin cần thiết cho mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)