Người mệnh Thủy hợp màu gì để kích tài lộc trong phong thủy

Mệnh thủy hợp màu gì

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Người sinh thuộc mệnh Thủy tương sinh với những màu tương sinh và tương hợp để mang lại may mắn, tài lộc và thành công, theo ngũ hành của phong thủy. Khi nói đến đời sống tâm linh, vận mệnh luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Taxi Tải tìm hiểu về màu sắc hợp với người mệnh Thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành

 • Từ thời phương Đông cổ đại, học thuyết âm dương ngũ hành đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đây vẫn được coi là một trong những học thuyết hiệu quả nhất để giải thích nhiều hiện tượng phức tạp của tự nhiên và con người.
 • Năm yếu tố chính tạo nên vật chất đều có những đặc tính riêng, theo quy luật của ngũ hành. Theo quy luật sinh khắc vô thường, ai trong chúng ta cũng có thuộc tính riêng theo bản mệnh. Hành Thủy có đặc rính của nước, có độ mềm và uyển chuyển, dễ thích ứng nhưng không ổn định, hay thay đổi.
 • Những người mệnh Thủy thường nhanh chóng thích ứng với các tình huống mới. Họ có kỹ năng và tinh tế do đặc tính nhạy cảm của họ. Ngược lại, người mệnh Thủy thường xuyên lo lắng và khó kiểm soát cảm xúc của mình.
 • Mệnh Thủy gắn liền với mệnh Kim theo quy luật tương sinh. Hơn nữa, hành Thủy được ví như một nguồn cung cấp nước nuôi dưỡng cây cối, nên nó liên quan mật thiết với hành Mộc. Những con sông lớn, mạnh mẽ đổ ra đại dương tuyệt vời được tạo ra bằng sự kết hợp giữa các hành Thủy.
Mệnh Thủy trong thuyết ngũ hành
Mệnh Thủy trong thuyết ngũ hành

Ngoài ra, theo quy luật tương khắc, hành Thổ khắc hành Thủy vì đất sẽ rút hết nguồn nước trong đất, hành Thủy sẽ khắc hành Hỏa vì nước sẽ dập tắt lửa bất cứ khi nào. Những quy luật đã kể trên là yếu tố quan trọng để hỗ trợ bạn trả lời mệnh Thủy hợp màu gì và Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Hãy tham khảo danh sách những năm sinh thuộc mệnh Thủy sau đây để hiểu thêm về mệnh phong thủy của người thân:

 • Bính Tý: 1936, 1996:
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Quý Hợi: 1983, 1923
 • Giáp Thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974, 2034
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 •  Ất Mão: 1975, 2035
Năm sinh của người mệnh Thủy
Năm sinh của người mệnh Thủy

Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách trung thực, tốt bụng, sâu sắc, sống có mục tiêu, luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình. Không chỉ vậy, những người thuộc hành Thủy còn mang đến sự hấp dẫn mà bạn chưa từng thấy. Hơn nữa, những người thuộc mệnh Thủy có khả năng giao tiếp đặc biệt. Điều mà người mệnh Thủy giỏi nhất là thuyết phục, vì họ luôn mang trong mình một sự tinh tế sâu sắc và nhạy cảm mà người khác phải trân trọng. Nếu họ có một người bạn mệnh Thủy thì đó sẽ là điều vô giá. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì?

Rõ ràng nhất là thông minh, tình cảm và không áp bức người khác bằng quyền lực của mình. Cần phải có sự kiên trì để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Người mệnh này có thể như một dòng suối mát xóa rửa mọi mệt nhọc để xây dựng một con người mới, đó là lý do tại sao những người xung quanh mệnh Thủy ngày càng thăng tiến. Ngược lại, màu sắc phong thủy mệnh Thủy sẽ bộc lộ rõ nét tính cách của bạn.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu trắng

Kim sinh Thủy, màu trắng tượng trưng cho Kim, do đó những người sinh ra thuộc mệnh Thủy rất thích hợp với các đồ dùng và phụ kiện có màu trắng. Chân thành, tinh tế và khôn ngoan là ý nghĩa của màu trắng. Màu sắc mang lại sự nhẹ nhàng, bình tĩnh, may mắn cho những người thuộc mệnh Thủy trong mệnh Thủy hợp màu gì.

Người mệnh Thủy hợp với màu trắng
Người mệnh Thủy hợp với màu trắng

Màu xanh dương

 • Màu xanh dương là màu tương sinh với mệnh Thủy, mang lại năng lượng dễ chịu và rất tốt cho tinh thần của con người.
 • Màu xanh dương còn đem tới sự nhiệt huyết, sôi động cho người hành Thủy. Điều này giúp họ phát huy hết khả năng của họ trong công việc.

Màu đen

 • Màu đen, giống như tính cách của người mệnh Thủy, thể hiện sức mạnh và sự kiên định. Quan sát thấy rằng màu đen là màu phù hợp nhất với người hành Thủy dựa trên đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành.
 • Màu đen cũng tượng trưng cho sự bí ẩn, chân thành, sống động và mạnh mẽ. Người mệnh Thủy sẽ quyết tâm hơn trong sự nghiệp, cuộc sống, hành động dứt khoát, gặt hái được nhiều thành công nếu sử dụng màu đen.

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Màu kiêng kỵ là màu mà người mệnh Thủy không nên sử dụng. Thủy nên sử dụng chúng một cách hạn chế. Không bắt buộc phải tẩloaij bỏ hoàn toàn nhưng nên tránh màu xung khắc với bản mệnh trong những dịp trọng đại.

Tím, cam và đỏ

Vì nước và lửa đối nghịch nhau nên người mệnh Thủy sẽ không hợp với những gam màu nóng như đỏ, cam, tím.

Mệnh thủy kỵ màu tím
Mệnh thủy kỵ màu tím

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

Ba màu này tượng trưng cho hành Thổ, tuy nhiên Thổ hoàn toàn trái ngược với Thủy. Do đó, bạn nên tránh những gam màu vàng, nâu vì chúng sẽ hạn chế những người có mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn và tiền bạc.

màu xanh lá

Mặc dù Thủy và Mộc là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy đã tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể vào việc hỗ trợ và thúc đẩy Mộc sinh trưởng và phát triển. Do đó, người mệnh Thủy nên tránh chọn màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc) vì chúng sẽ gây lãng phí năng lượng và cản trở bước tiến của họ.

Bài viết trên của Taxi Tải đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về mệnh Thủy hợp màu gì? Hy vọng bạn đọc sẽ lựa  thể chọn được màu sắc hợp với mệnh của mình để gia tăng các yếu tố may mắn.

Rate this post