Mẫu bài văn khấn nhập trạch văn phòng đầy đủ

van khan cung nhap trach van phong

Đọc văn khấn là một việc quan trọng không thể thiếu trong buổi lễ nhập trạch văn phòng. Văn khấn sẽ giúp cho lời trình bày của gia chủ trở nên được mạch lạc và chính xác hơn, khiến bản thân người đọc cũng cảm thấy tự tin hơn nhiều. Trong bài sau đây, Taxi Tải sẽ chia sẻ đến bạn bài văn khấn nhập trạch văn phòng đầy đủ nhất hiện nay. Nếu công ty của bạn vừa mới chuyển đến nơi mới và chuẩn bị làm lễ nhập trạch thì nên tham khảo qua bài viết này.

Trước khi làm lễ nhập trạch cần phải lưu ý gì?

Đọc bài văn khấn nhập trạch văn phòng chính là phần cốt lõi của một buổi lễ, việc này cực kỳ quan trọng về mặt tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên thì trước đó, mọi người cũng  cần phải nên tìm hiểu, chuẩn bị thật kỹ càng, khâu này cũng khá quan trọng không kém. Nếu như bạn thực hiện không tốt thì sẽ có thể gây ảnh hưởng đến khá nhiều độ linh ứng và chuẩn mực của phong tục. Cụ thể được trình bày như sau:

nên chọn ngày phù hợp để thực hiện việc nghi lễ
nên chọn ngày phù hợp để thực hiện việc nghi lễ

Thời gian để tiến hành buổi nghi lễ

Nếu như bạn chưa biết thì việc chọn ngày làm lễ nhập trạch văn phòng phải luôn được thực hiện đúng vào khung giờ hoàng đạo, cần phải nên tránh những khung giờ như ngày thời điểm xấu, “dữ” ra. Bởi việc này sẽ có thể tác động cực kỳ mạnh mẽ đến con đường công danh cũng như là sự nghiệp, làm ăn, sức khỏe của gia chủ, điều này không thể nào đùa được. Nếu như muốn thuận buồm xuôi gió thì tốt nhất các bạn hãy mời “thầy” về để có thể lựa chọn được ngày hợp với tuổi và mệnh của mình:

 • Hạn Tam Nương: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.
 • Hạn Thọ Tử: Ngày 5, 14, 23 âm lịch.
 • Hạn Dương Công Kỵ (những ngày xấu nhất): Ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8&29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch hằng năm.

Chỉ cần các bạn nên tránh tất cả những ngày xấu trên ra là có thể thực hiện việc làm lễ nhập trạch, xuất hành “Thuận buồm, xuôi gió”,… Đồng thời, gia chủ cũng nên cần phải xem xét về giờ thực hiện nghi thức sao cho phù hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp nhất dựa vào con giáp, ngũ hành,… Các bạn có thể xin thêm ý kiến của các thầy.

>> Xem thêm: Tổng hợp cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc độc đáo nhất

Chuẩn bị những lễ vật gì khi cúng nhập trạch?

Mâm cúng trong buổi lễ nhập trạch cúng đóng một vai trò quan trọng không kém, mâm cúng sẽ có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện được lòng thành của người ở dương thế, đem đến nhiều điềm tốt, buổi lễ sẽ được diễn ra thuận lợi hơn,… Để chuẩn bị cho đúng, gia chủ cần nên mua đầy đủ những thứ như sau:

 • Mâm ngũ quả: mua đủ 5 loại quả có hình tròn, tùy vào từng vùng miền mà ý nghĩa mong muốn để lựa chọn
 • Hoa tươi: thông thường khi làm lễ cúng nhập trạch văn phòng nên chọn các loại hoa cúc, ly, hồng,…
 • Nhang cúng: loại nào cũng được, có thể dùng các kiểu nhang long phụng tạo nên sự uy nghiêm và sang trọng hơn
 • 1 cặp ly nến đỏ
 • 1 con heo quay hoặc có thể 1 con gà luộc
 • 3 miếng cầu được têm sẵn
 • Giấy tiền và vàng bạc
 • 1 đĩa muối và gạo
 • 1 đĩa bánh chưng hoặc là xôi
 • 1 gói thuốc lá
 • 1 bát cháo trắng
 • 1 dĩa kẹo, bánh
 • 3 chum nước trà
 • Vài ly rượu, bia
chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng phù hợp
chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng phù hợp

Vật tượng trưng

Không như nhà ở, khi vận chuyển văn phòng, cơ quan, mọi người cũng cần phải mang đến một số những vật dụng đã dùng tại nơi cũ để làm vật tượng trưng. Ví dụ như:

 • Gạo
 • Bát hương và bài vị
 • Chổi quét nhà
 • Nước tinh khiết
 • Một vài chiếc bàn ghế vận chuyển từ nơi cũ đến

Bài văn khấn nhập trạch văn phòng

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;  Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay  là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970,  Tân Dậu 1981, …)

Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên cơ quan)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi hàng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được nhập trạch và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời cácvị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Taxi Tải mong rằng với những hướng dẫn cũng như cách thực hiện nghi lễ, và bài văn khấn nhập trạch văn phòng sẽ giúp ích được nhiều cho gia chủ tự tin hơn trong buổi lễ tổ chức nhập trạch văn phòng của mình. Chúc mọi người sớm làm ăn phát đạt và vạn sự như ý cát tường. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

>> Tham khảo thêm: Phong thủy phòng khách cho người mệnh kim đón nhiều tài lộc

Rate this post