[Mách Bạn] Cách Đóng Gói Đồ Thủy Tinh Vận Chuyển Đi Xa An Toàn

Những loại hàng hóa như đĩa thủy tinh, đèn, ảnh, ly, tách hoặc khung ảnh,… cần phải được đóng gói một cách cẩn thận trước khi vận chuyển. Để bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình chuyển vận thì bạn nên tham khảo về cách đóng gói đồ thủy tính an toàn – hiệu quả được Taxi Tải chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đóng gói đồ thủy tinh vận chuyển đi xa

Chuẩn bị các vật dụng đóng gói đồ thủy tinh

Những gì bạn cần phải chuẩn bị để đóng gói đồ thủy tính an toàn:

  • Thùng carton hay hộp: Taxi Tải khuyên rằng nên chọn thùng kích thước nhỏ đến trung bình hơn thùng lớn vì trọng lượng thùng sẽ nhẹ, và dễ vận chuyển hơn;
  • Đồ dùng chống sốc: Giấy báo hay khăn lau đồ thủy tinh mềm.

Đối với doanh nghiệp, bạn nên có thêm một lớp bao xốp bong bóng để bảo đảm nhất trong quá trình vận chuyển cũng như cho khách hàng cảm giác món hàng được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp có giá thành cao nên với nhu cầu cá nhân, bạn có thể dùng những chất liệu thay thế khác với giá thành rẻ hơn.

Trước khi bỏ đồ vào thùng, bạn cần lót dưới đáy thùng 1 lớp chống sốc êm ái. Gợi ý là bạn sử dụng giấy tái chế hoặc giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu, sau đó, lót bên dưới đáy thùng.

Thứ tự sắp xếp đồ: Đồ thủy tinh dày để ở bên dưới, mỏng ở trên

Để thực hiện cách đóng gói đồ thủy tinh an thì phải xếp đồ theo một nguyên tắc đó là các món đồ thủy tinh càng dày bạn hãy đóng gói trước, để ở bên dưới. Ví dụ như những chiếc dĩa, khay, hay thớt nên được đóng gói trước & đặt dưới đáy hộp. Sau đó mới đến tách trà & trên cùng thường là ly rượu sang trọng, mỏng manh.

Tốt nhất là các bạn nên đóng gói từng thứ 1, và không nên gộp chung nhiều món lại với nhau vì thủy tinh rất dễ bị trầy và những tiếng “keng” khi va chạm sẽ làm bạn “toát mồ hôi” đấy.

>> Xem thêm: Cần phải lưu ý có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Khi đóng gói đồ thủy tinh bạn phải nâng niu từ trong ra ngoài

Mỗi loại đồ dùng sẽ có những cách đóng gói đồ thủy tinh cũng sẽ khác nhau tùy vào hình dáng cũng như chất liệu. Mẹo cho bạn khi đóng gói là:

  • Vật dụng có độ trũng như tách, chén: Đặt tách hay chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo nhồi vô giữa phần trũng để giúp bao trùm hết tách/chén;
  • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly rượu hay ly cổ cao: Sử dụng giấy báo làm đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, sau đó cuộn lại 3-4 lớp.
  • Vật dụng phẳng như dĩa, khay: Sử dụng giấy báo bọc hết toàn bộ;

Đóng gói đồ thủy tinh nên lót thêm một lớp chống sốc phía trên

Sau khi xếp đồ thủy tinh vào thùng, bạn cần phải lót thêm những lớp báo nhàu nữa để giúp chống sốc. Lót cao lên khoảng 5cm đến khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để thêm một vài món đồ nhỏ, không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng được bảo vệ trên & dưới thì bạn có thể tự tin vận chuyển lên xe rồi đấy.

Tìm kiếm dịch vụ thuê xe taxi tải vận chuyển uy tín

Nếu có quá nhiều đồ dùng và bạn không đủ nhân lực thì cũng đừng lo lắng. Hãy tìm kiếm các dịch vụ Logistics để có lời khuyên về cách đóng gói đồ thủy tinh hay nếu bạn đóng gói để chuyển nhà thì hãy liên lạc dịch vụ chuyển nhà. Với chuyên môn cao, họ sẽ có những cách rất khoa học để giúp bạn và bảo đảm không có vấn đề gì xảy ra với món đồ thủy tinh đắt giá.

Nếu như bạn đang băn khoăn và không biết chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín giúp vận chuyển hàng hóa đi xa an toàn – hiệu quả thì đừng quên công ty chúng tôi là một trong những công ty chuyên nghiệp và được công nhận uy tín. Taxi Tải không chỉ cung cấp dịch vụ xe tải vận chuyển cho mọi nhu cầu mà còn giúp bạn có một giải pháp Logistics cực kỳ hoàn hảo. Với những cách đóng gói đồ thủy tinh trên hy vọng các bạn có thể áp dụng và đóng gói di chuyển một cách thành công.

>> Xem thêm: Cách di chuyển tủ quần áo hiệu quả bạn phải biết đến

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen + 18 =