Làm sao để vận chuyển hoa tươi đi xa an toàn tuyệt đối

Hoa tươi là mặt hàng có tiềm lực kinh tế cao, song dễ bị gãy, dập, nát trong quá trình di chuyển. Do đó, các chủ cửa hàng nên biết cách vận chuyển hoa tươi đi xa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Do trong các phương tiện vận chuyển, điều kiện về nhiệt độ hay độ ẩm của khu vực để hoa trong quá trình vận chuyển không thích hợp với tất cả các loại hoa chuyên chở trong xe. Một trong những khâu hoa tươi thường hay bị hư hỏng nhất là trong thời gian vận chuyển. Chính vì thế những vấn đề cần giải quyết là môi trường trong xe vận chuyển là chú yếu phải được xét đến đầu tiên.

Giá trị lợi nhuận cao nhưng không dễ bảo quản

Hoa là tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên đầy màu sắc. Tuy được bảo quản kĩ lưỡng trong suốt quá trình sản xuất, song để chuyên chở hoa tươi đến địa điểm mua bán mà vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh nhu cầu về vật chất, con người ta cũng có mong muốn được bồi đắp tâm hồn. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt xu hướng và tâm lý này để kinh doanh mặt hàng hoa tươi.

 • Nhiều hoa khi ở trong môi trường bóng tối quá lâu sẽ bị khô, héo.
 • Khi đưa hàng lên xe, không phải loại xe nào cũng cung cấp môi trường bảo quản hoa tươi một cách khoa học.
 • Khâu khiêng hàng, bưng bê không cẩn thận dễ gây dập nát hoa.
 • Thời gian vận chuyển sớm hay muộn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sinh trưởng của hoa.

Do vậy, để có thể bảo quản hoa làm thế nào để vận chuyển trong suốt một thời gian khá lâu, hoa vẫn tươi và đẹp như lúc mới thu hoạch. Điều này sẽ khiến hoa kém tươi kém sắc, việc bán ra sẽ kém giá trị hơn. Dưới đây là những cách vận chuyển hoa tươi đi xa, tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hình dáng của hoa mà các chủ hàng nên học hỏi để rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tình trạng hoa tươi thường gặp phải trong quá trình vận chuyển:

Hoa tươi dù được bảo quản rất tốt trong cơ sở sản xuất tuy nhiên lại vấp phải rất nhiều vấn đề trong khâu vận chuyển do môi trường không thích hợp. Bắt đầu từ nhân viên vận chuyển, việc vận chuyển thiếu tính chuyên nghiệp, quăng hàng tùy tiện tác động mạnh làm gãy cành hoa bên trong. Khi đưa lên xe vận chuyển, môi trường trong xe vận chuyển không phải luôn thích hợp với tất cả các loại hoa (kể cả những xe chuyên dụng ngành hoa). Cũng như thời gian vận chuyển thay đổi ảnh hưởng đến quá trình nở của hoa (sớm hơn hoặc muộn hơn).

>> Xem thêm: Tìm hiểu những giải pháp vận chuyển hoa ngày tết

Cách bảo quản hoa tươi lâu trong quá trình vận chuyển

Bảo vệ hoa trong quá trình vận chuyển là khâu quan trọng nhất, chính trong quá trình này làm hoa mất sức, gãy cành tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tác động đến những cành hoa khác trong thùng chứa hoặc để kế bên.

 • Túi hút khí etylen có tác dụng hút khí Khí Etylen (C2H4) gây tác động làm nở hoa sớm.
 • Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với cánh hoa cần phải có lưới bảo vệ riêng tránh bung nở hoặc va chạm.
 • Hoa thuộc giống ôn đới phải có thùng lạnh dự trữ đảm bảo nhiệt độ ổn định.
 • Túi Hút Khí Etylen Có Hiệu Quả Cao Trong Quá Trình Bảo Quản Hoa Tươi
 • Hoa phải được sắp xếp gọn gàng, tránh tình trạng dồn ép quá nhiều hoa vào trong 1 thùng chứa

Hoa tươi là mặt hàng có tiềm lực kinh tế cao, song dễ bị gãy, dập, nát trong quá trình di chuyển. Do đó, các chủ hàng nên biết cách vận chuyển hoa tươi đi xa để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trên thị trường ngày nay, tràn lan sản phẩm túi hút khí etylen được rao bán với chất lượng chưa được kiểm định về nguồn gốc và thành phần.

Các cách vận chuyển hoa tươi đi xa mà bạn không thể bỏ qua

Trong hàng loạt các loại hoa cùng xếp vào một thùng hàng, nếu có bất kì cây nào bị gãy hay nát, lập tức các cây còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cho nên, chủ hàng cần phải cẩn thận, khéo léo ngay từ những cách vận chuyển hoa tươi đi xa đầu tiên.

 • Mỗi một loại hoa tương ứng với những cách bảo quản khác nhau, ví dụ hoa ôn đới phải có thùng lạnh dự trữ để đảm bảo nhiệt độ ổn định.
 • Tính toán thời gian di chuyển và thời gian hoa nở trước khi vận chuyển.
 • Cần tưới nước thường xuyên, và cung cấp ánh sáng mặt trời cho hoa.
 • Hoa phải được sắp xếp gọn gàng, tránh để quá nhiều cây trong một thùng chứa.
 • Bao bọc hoa bằng lưới bảo vệ hoặc bao bì chuyên dụng để tránh bung nở, va chạm lẫn nhau giữa các nhành hoa.
 • Cần phải có dịch vụ chuyên chở hoa tươi chuyên nghiệp.
 • Sử dụng các chất bảo quản để hoa tươi lâu nếu cần thiết.

Thực tế dịch vụ vận chuyển là để giúp các khách hàng có thể yên tâm giao lại hàng hóa đồ dùng của mình cho bên vận chuyển, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều bởi bên dịch vụ sẽ làm tốt mọi thứ, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đồ dùng an toàn, nguyên vẹn.

Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín

Trước khi đặt bút kí hợp đồng bạn nên chọn những đơn vị có chính sách đền bù giá trị hàng để có thể đảm bảo hàng của bạn được an toàn tuyệt đối. Bạn hãy phải tìm một đơn vị chất lượng có chính sách đền bù khi hàng hóa bị thiệt hại.

Tất cả các khâu từ bê vác vận chuyển lên xe đến việc di chuyển bốc dỡ hàng hóa đểu được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao mà bạn không hề phải tốn công sức gì cả.

Trên đây là những chia sẻ về cách vận chyển hoa tươi đi xa nhưng vẫn an toàn và giữ được màu sắc cũng như những cành hoa không bị dập nát sẽ hữu ích với bạn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy lưu ý với những đơn vị vận chuyển nữa nhé. Và hãy chọn cho mình một đơn vị phù hợp và có chính sách hỗ trợ về vấn đề hư hỏng hàng hóa khi xảy ra vấn đề nữa nhé!

>> Tham khảo thêm: Tham khảo các cách đóng gói và vận chuyển hàng dễ vở

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve + 14 =