Khám phá nguyên tắc chọn ngày nhập trạch

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch được người Việt coi nghi thức này là thủ tục xin phép thổ địa được sinh sống tại ngôi nhà mới, cầu xin phù hộ cho gia đình có một cuộc sống bình an, tốt lành, công việc thuận buôm xuôi gió, gặp nhiều tài lộc.

Tín ngưỡng người Việt Nam, lễ nhập trạch là một phần không thể thiếu trong thủ tục chuyển đến nhà mới. Cho nên, nghi lễ này có sợi dây liên hệ mật thiết với yếu tố tâm linh và phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc vàng chọn ngày nhập trạch

Lựa chọn ngày đẹp chuyển nhà

Xét về mặt tâm linh, thủ tục nhập trạch này vô cùng quan trọng. Cho nên, các gia đình Việt Nam rất xem trọng các khâu chuẩn bị cho ngày nhập trạch được êm đềm. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm cho công việc này, đặc biệt là cách chọn ngày nhập trạch sao cho hợp lý. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Bạn có thể tham khảo ba cách chọn như sau:

  • Chọn giờ hoàng đạo: đây là cách phổ biến nhất. Giờ hoàng đạo được xem là những thời khắc đất trời giao hòa, mang lại nhiều điều may mắn.
  • Chọn ngày theo hướng nhà: Xét theo phong thủy học, bạn cần tránh ngày có hành tương khắc. Chẳng hạn: Nhà hướng Đông, thuộc hệ Mộc nên tránh các ngày Dậu, Sửu, Tị thuộc hệ Kim. Nhà hướng Nam, thuộc hệ Hỏa nên tránh các ngày Tí , Thân, Thìn thuộc hệ Thủy. Nhà hướng Bắc, thuộc hệ Thủy nên tránh các Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa. Nhà hướng Tây, thuộc hệ Kim nên tránh các ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc.
  • Chọn ngày, giờ hợp tuổi gia chủ: Bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để tìm giờ hợp với tuổi của gia chủ.
chọn ngày nhập trạch phù hợp với gia chủ
chọn ngày nhập trạch phù hợp với gia chủ

Theo nguyên tắc chọn ngày nhập trạch, bạn phải tránh các ngày xấu khi chuyển nhà. Bên cạnh đó, đây là những ngày bạn không nên chọn làm lễ nhập trạch vì rất dễ phạm phải phong thủy, gây xui xẻo cho ngày sau.

Ngày Nguyệt Kỵ

Người Việt rất kiêng chuyển nhà vào những ngày này vì cho rằng nó sẽ khiến công việc không được thuận lợi. Cách đơn giản để bạn xác định được ngày nguyệt kỵ là các ngày có tổng số ngày công vào bằng 5. Mỗi tháng có 3 ngày nguyệt kỵ là: ngày mùng 5 (0+5=5), ngày 14 (1+4=5), ngày 23 (2+3=5).

Ngày Tam Nương

Theo tương truyền trong truyền thuyết, vào ngày tam nương, Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để thử thách lòng người dưới đây. Trong trường hợp ai gặp phải sẽ say mê tửu sắc mà bỏ bê công việc. Ngày Tam Nương gắn liền với một truyền thuyết nổi tiềng trong dân gian xưa là vậy.

Với lý do đó, ông cha ta cho rằng không nên làm những việc lớn như chuyển nhà vào những ngày này. Nếu không, công việc sẽ gặp những rủi ro, cản trở. Va chi tiết ngày tam nương theo lịch âm, ngày Tam Nương bao gồm các ngày: ngày 3, ngày 7 (Sơ Tam dữ sơ Thất); ngày 13, ngày 18 (Thập tam Thập bát dương); ngày 22, 27 (Chấp nhị dữ Chấp thất).

Bài viết trên đây là những nguyên tắc chọn ngày ngập trạch chuẩn. Taxi Tải hy vọng công việc chuyển nhà và lễ nhập trạch của gia đình bạn sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Trong trường bạn cảm thấy công việc chuyển nhà quá mất thời gian, và bạn không có thời gian rảnh, tbên cạnh đó, bạn phải bận rộn lo nhiều việc khác nữa, hãy tìm đến các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín và làm việc vưới sự tận tâm.

Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty vận tải chúng tôi với phương châm sự hài lòng của khách hàng là độc lực phát triển của công ty.

tránh những ngày tam nương
tránh những ngày tam nương

Những lưu ý khi nhập trạch về nhà mới

Khi đã chọn được ngày dọn về nhà mới, bạn cũng cần phải nên lưu ý một số điều sau khi làm thủ tục lễ nhập trạch để cuộc sống sau này bình an, hanh thông:

  • Không đi tay không đến những nơi ở mới. Mỗi thành viên trong gia đình nên tự chuyển đồ dùng của mình từ chỗ cũ đến chỗ mới.
  • Nếu nhà có bài vị, đồ cúng tổ tiên, Thần linh thì cần phải được chuyển đến trước và phải do tự tay gia chủ hoặc người đứng đầu trong nhà tự tay đem đến nơi ở mới. Ngoài ra, với những thành viên khác trong nhà thì phải đi sau và phải cầm theo tiền tài.
  • Bạn cần phải tránh nhập trạch vào buổi tối hoặc là những lúc mặt trời lặn. Thời gian ngày đẹp về nhà mới tốt nhất thường là vào buổi sáng sớm.
  • Bạn nên xem những ngày đẹp để nhập trạch từ ngày mùng 1 đầu tháng đến ngày 15 hằng tháng. Lưu ý, các bạn nên cần tránh nhập trạch vào những ngày cuối tháng.

Trên đây là chia sẻ của Taxi Tải về nguyên tắc chọn ngày nhập trạch mỗi khi cần nhớ khi chuyển đến nhà mới thuê để thu hút tài lộc, vượng khí. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang muốn chuyển nhà đến một nơi ở mới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × 3 =