Hướng dẫn chi tiết cách xem ngày tốt sửa nhà năm 2022

Cách xem ngày tốt sửa nhà

Sửa nhà luôn là việc vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi gia đình kể từ xưa đến nay. Vậy ngày tốt sửa nhà là ngày nào? Có rất nhiều người không biết về vấn đề này. Đừng lo lắng, Taxi Tải sẻ chia sẻ cho bạn những thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về thời gian nên sửa nhà trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên xem ngày tốt sửa nhà không?

Việc chọn ngày giờ khởi công làm nhà là điều bắt buộc theo tập quán văn hóa của người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng. Nhiều người lo lắng “Có cần xem ngày tốt sửa nhà không?” ngoài việc xây nhà. Vì việc sửa chữa có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và thậm chí là kết cấu của một ngôi nhà. Nó cũng giống như “bắt đầu lại từ đầu.” Có thể là chủ mới mua lại nhà từ người khác. Để làm cho nó rộng rãi hơn và phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của gia đình nên họ muốn sửa chữa lại.

Vậy khi tiến hành sửa chữa nhà có cần phải xem ngày hay không? Gâu trả lời sẽ được quyết định bởi quan điểm cũng như tín ngưỡng và tâm linh của mỗi gia đình. Tuy nhiên, theo ông bà ta, nếu việc sửa chữa nhà ở quy mô nhỏ và không có sự thay đổi đáng kể về thiết kế thì có thể được thực hiện thường xuyên. Nhưng nếu công trình to lớn sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, nền móng của ngôi nhà cũng như long khí đất trời thì bạn nên chọn ngày lành tháng tốt. Để sửa nhà để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Tại sao nên xem ngày tốt để sửa nhà?

Ông bà ta vẫn luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu không chọn được ngày tốt sửa nhà thì nên tránh những ngày giờ đại kỵ với tuổi của gia chủ. Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc xem ngày tháng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, các thủ tục đã được cắt giảm phù hợp với thực tế. Không còn tốn công sức và rập khuôn như trước. Vì vậy, nếu khả thi, hãy sửa nhà vào một ngày đẹp, sẽ mang lại lợi ích trước mắt như:

  • Mang đến sự đảm bảo về mặt tinh thần cho gia chủ và những người tham gia xây dựng ngôi nhà.
  • Hỗ trợ mang tài lộc vào nhà. Quy trình sửa chữa tại nhà sẽ diễn ra mà không gặp trở ngại nào.
  • Ngôi nhà sẽ có một diện mạo mới tươi sáng, thu hút tài lộc. Mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình, sự nghiệp suôn sẻ.
  • Góp phần tạo ra một không gian sống ấm áp và đầm ấm.

Những cách tìm ngày tốt sửa nhà

Xem ngày đẹp để sửa nhà theo tuổi

Chúng ta có tới 60 cung mệnh khác nhau. Tương ứng với sự kết hợp của 10 can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn. Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Sẽ có những ngày tuổi tương ứng với từng cung mệnh. Có nhiều trang web có thể giúp bạn tìm ngày tốt sửa nhà theo tuổi hiện nay. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập năm sinh âm lịch của gia chủ (nên chọn người đàn ông là trụ cột của gia đình). Sau đó sẽ hiển thị ngày đẹp để lựa chọn tu sửa theo tuổi tương ứng.

Xem ngày đẹp để sửa nhà theo cung mệnh

  • Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ là năm cung mệnh chính trong ngũ hành. Mỗi người cũng như các ngày trong năm sẽ có một cung mệnh riêng.
  • Nếu chọn được ngày sửa nhà đẹp theo cách này thì nên chọn ngày sinh, ngày tương hợp dựa vào cung mệnh của mình.

Ví dụ, bạn sinh năm 1993, và thuộc mệnh Kim. Sau đó, dựa vào ngũ hành mà chọn ngày mệnh Thổ (Thổ sinh Kim – tương sinh) hoặc ngày mệnh Kim (tương hợp).

Tương tự:

  • Người thuộc mệnh Mộc thì nên chọn ngày mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc
  • Người thuộc mệnh Thủy thì chọn ngày mệnh Kim hoặc mệnh Thủy
  • Người thuộc mệnh Hỏa thì chọn ngày mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa
  • Người thuộc mệnh Thổ thì chọn ngày mệnh Hỏa hoặc mệnhThổ

Tránh những ngày xấu đại kỵ

Cho dù là sửa nhà hay hoàn thành một việc gì đó quan trọng, thì quan niệm dân gian của ông cha ta từ xưa đến nay đều khuyên rằng phải tránh xa những ngày xấu và những ngày kiêng kỵ. Bởi vì họ tin rằng các việc lớn và nhỏ nếu làm trong những ngày này sẽ có nhiều khả năng gặp vấn đề. Dẫn đến các kết quả không mong muốn. Những ngày như Tam nương, Dương công kỵ nhật, Nguyệt kỵ… là những ngày xấu nên tránh.

 

Tính trực của ngày

Tính trực của ngày là một phương pháp ít phổ biến hơn. Nhưng nó vẫn được một số người sử dụng. Trong phong thủy, năm sẽ được chia thành 12 ngày, có ngày tốt và ngày xấu xen kẽ. Sẽ thuận lợi, nhanh chóng và gặp nhiều may mắn hơn nếu bạn chọn được ngày đẹp để sửa nhà. Ví dụ như trực Kiến, Mãn, Thành, Khai, Bình, Định.

Xem nhị thập bát tú

Bạn cũng có thể xem thập nhị bát tú để tìm ra ngày tốt sửa nhà. Đây là một hệ thống gồm 28 ngôi sao liên tục dịch chuyển và tương quan với nhau về vị trí của chúng. Mỗi ngôi sao sẽ ứng với một ngày cụ thể và sẽ có hàm ý tích cực và tiêu cực riêng. Để đón những điều may mắn, công việc xây dựng nhanh chóng, thuận lợi, gia chủ có thể chọn những ngày có sao thuận lợi như Sao Cơ, sao Đẩu, sao Vĩ, và sao Tinh…

Tại sao xem ngày tốt sửa nhà cũng như hướng dẫn cách xem ngày đẹp để sửa nhà được Taxi Tải cung cấp ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn có thể được chọn thời gian tốt nhất để sửa chữa nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu vận chuyển vật tư thiết bị đi sửa chữa, thuê xe tải chuyển nhà đến địa điểm mới nhé!

Xem thêm: Cách đóng gói đồ thủy tinh đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Rate this post