Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa

Xe máy là phương tiện di chuyển khá phổ biến của mọi người dân Việt Nam chúng ta. Vì vậy, dù có di dời chỗ ở đi bất cứ đâu thì chúng ta vẫn đem theo chúng để tiện di chuyển. Với một kích cỡ to, hơi cồng kềnh nên gây không ít nhiều khó khăn trong việc đóng gói và vận chuyển đi xa. Nhất là cách bọc xe máy để vận chuyển nếu như không đúng cách sẽ có thể làm xe bị trầy xước. Tuy nói khó như vậy nhưng cũng không quá khó để hạn chế được điều này, cùng Taxi Tải  tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa

Thị trường xe máy hiện nay khá đa dạng về giá cả. Nhưng để tìm được chiếc xe chất lượng và hài lòng khi sử dụng không phải dễ. Vì thế, nhiều người dù phải chuyển chỗ ở nhưng vẫn phải đem nó theo. Đôi khi còn thực hiện cả việc mua xe từ các tỉnh thành khác. Và cần phải thực hiện việc bọc xe máy vận chuyển về để giúp chúng nguyên vẹn, không trầy trước khi đưa vào sử dụng.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Bìa carton là một trong những vật liệu dễ dàng tìm kiếm cũng như khá rẻ tiền nên hầu hết ai cũng có thể sử dụng khi cần bọc xe máy để vận chuyển. Có thể tìm mua thùng carton tại cửa hàng bách hóa, tạp hóa hay là siêu thị. Đi kèm theo đó là cuộn băng dán và dây mũ để cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện lại rất tiết kiệm.

Nên bọc xe máy theo từng bộ phận riêng biệt của xe như đầu, đuôi, thân và các phụ tùng đính kèm trên xe. Đầu tiên dùng bìa giấy có kích thước nhỏ để bọc lại phần đầu xe. Tiếp theo dùng bìa carton lớn để che hai bên phần đuôi xe lại và cố định chúng bằng băng keo. Cần phải bao bọc cẩn thận phần thân xe tại các bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua thành hai lớp giấy mềm để đảm bảo an toàn. Phần kính chiếu hậu nếu tiện có thể tháo chúng ra.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Dùng những thùng gỗ để thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là cách làm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, nguyên vẹn và khó gây trầy xước xe trong suốt quá trình di chuyển đi xa. Nên mua các thanh gỗ nhỏ về đóng thành thùng có một kích thước vừa với kích cỡ xe là được.

Đây là cách làm khá tốn kém chi phí, nếu muốn tiết kiệm thêm chúng ta có thể mua gỗ tạp, gỗ pallet để về tận dụng. Và với cách làm này được áp dụng nếu phải vận chuyển xe một quảng đường dài như đi Bắc – Nam để yên tâm hơn.

Với những người có tính cẩn thận chu đáo hay là giá trị xe máy lớn thì nên áp dụng cả giấy bìa carton cùng với thùng gỗ. Đầu tiên là bao bọc xe bằng giấy carton xong sau đó mới cho chúng vào thùng gỗ và đóng gói lại. Như vậy, chúng ta vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức, vừa có thể đảm bảo tính an toàn cho xe khi vận chuyển đường dài.

Những lưu ý khi thực hiện việc bọc xe máy để vận chuyển

  • Cần phải rút hết xăng, nhớt trong xe ra trước khi thực hiện việc cách bọc xe máy để vận chuyển. Với việc làm này thì bắt buộc phải thực hiện mục đích để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như các phương tiện đi cùng. Chúng ta có thể mua những dụng cụ hỗ trợ hút xăng và tự tay thực hiện tại nhà.
  • Cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng lại độ chắc của các thùng gỗ hay bìa carton và sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển. Các bạn có thể thay thế bìa carton bằng các loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho việc đóng gói.

Việc để bọc xe máy để dễ dàng vận chuyển đi xa là việc làm vô cùng quan trọng và mang tính quyết định đến tính thẩm mỹ và độ hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Taxi Tải  sẽ giúp bạn biết cách đóng gói xe trước khi vận chuyển đi xa sao cho an toàn. Chúc các bạn sẽ có thể tự mình đóng gói, cũng như vận chuyển phương tiện của mình một cách an toàn nhất có thể.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra ý nghĩa biển số xe theo phong thủy

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + 1 =