Gửi chành xe là gì? Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách

Gửi chành xe là gì? Đã bao giờ các bạn đã nghe qua về dịch vụ gửi hàng chành xe chưa? Dịch vụ vận chuyển chành xe này không phải là quá mới mẻ. Được rất nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi đem đến nhiều điểm tiện lợi cho khách hàng. Cụ thể gửi hàng chành xe có những ưu điểm gì cũng như là những kinh nghiệm để lựa chọn sử dụng dịch vụ này như thế nào cùng Taxi Tải  chia sẻ sau đây nhé.

Gửi chành xe là gì?

Chành xe được biết đến là một địa điểm cung cấp những dịch vụ vận tải hàng hóa. Bạn có thể hiểu đơn giản chành xe như bến xe vậy, nơi đây bạn có thể tìm thấy được những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển chở hàng, và người đến đúng địa điểm như yêu cầu.

Chành xe là từ được bắt nguồn từ tiếng Trung Hoa, gốc Triều Châu, từ “Trạm Xe” theo tiếng Triều Châu thì được đọc là “Chành Xa”. Ở thời kỳ miền Nam Bộ mới khai hoang thì ở khu vực miền Tây Nam Bộ ngôn ngữ chính của họ là tiếng Triều Châu do đó từ “Chành” được sử dụng rộng rãi, dần dần trở về sau “ chành xa “ bị nói lóng thành tên “ chành xe”.

Vậy gửi hàng chành xe có nghĩa là bạn có thể sử dụng các dịch vụ gửi hàng, chuyển hàng tại mỗi chành xe. Với những loại hình gửi hàng này sẽ đem đến cho các bạn một số những ưu điểm. Đó cũng chính là lý do được nhiều người thích lựa chọn những loại hình dịch vụ như thế này hơn.

>> Xem thêm: Tải trọng trục xe là gì? Những quy định về tải trọng trục xe tải

Chành xe được chia thành 2 dạng:

  • Chành xe Khách: Chở người là chủ yếu và những hàng hóa nhỏ lẻ < 100kg
  • Chành xe Tải: chỉ nhận vận chuyển hàng hóa > 100kg

Kinh nghiệm gửi hàng chành xe bằng xe khách

  • Để lựa chọn cho mình một dịch vụ gửi hàng bằng xe khách được an toàn thì các bạn nên tham khảo về hệ thống của bưu cục của công ty. Hệ thống bưu cục cùng với những kho bãi rộng khắp sẽ giúp mọi hàng hóa của bạn chuyển phát nhanh hơn.
  • Địa chỉ người nhận bạn phải ghi thật chính xác, rõ ràng, và cụ thể. Nên hỏi trước người nhận nếu như địa chỉ nằm ở những nơi khó tìm, cần nhờ đến sự trợ giúp của người nhận (nếu có).
  • Tính toán chi tiết một cách cẩn thận chi phí giao hàng, cuối cùng là phí đã bao gồm những phụ phí và những loại thuế liên quan khác.
  • Trước khi giao hàng, các bạn cũng đừng quên gọi điện thoại cho người nhận xác nhận đơn hàng

Những điểm tiện lợi của việc gửi chành xe

Tiết kiệm chi phí

Trước tiên bạn sử dụng dịch vụ chuyển hàng chành xe bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Bởi vì chủ chành xe sẽ sắp xếp những chuyến hàng cùng tuyến mục đích để đỡ hao tổn chi phí. Thường thì nhiều chủ chành xe sẽ ghép những chuyến hàng cùng tuyến cho xe tải có trọng tải lớn. Vì vậy họ có thể giúp thời gian giao hàng nhanh, tiết kiệm được diện tích đơn đặt hàng.

Quy trình chuyển hàng nhanh chóng

Một khi có xe tải lớn chở hàng đi đến những địa điểm cùng tuyến rồi, việc rút ngắn thời gian chuyển hàng sẽ trở nên hiêu quả hơn. Nếu như bình thường thì cần gửi hàng thì bạn có thể cần đến những dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn phải cần làm nhiều thủ tục gửi hàng và giao nhận. Nhưng với việc gửi hàng bằng chành xe thì mọi việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn nhiều rồi.

Quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng
Quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng

Kí kết hợp đồng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Điều quan trọng trong việc sử dụng dịch vụ gửi hàng chành xe là gì? Đó chính là sẽ có những bản hợp đồng ký kết với đầy đủ những thông tin rõ ràng về bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ. Qua đó sẽ đảm bảo được những quyền lợi tối đa của khách hàng.

Mức giá phù hợp

Mức giá dịch vụ vận chuyển là điều mà khách hàng đều quan tâm đến. Hiểu rõ được những điều này nhà cung cấp các dịch vụ chuyển hàng tại chành xe sẽ đưa ra những mức giá dịch vụ sao cho phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng dịch vụ. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ đó để được giải đáp thêm về chi phí nhé.

Qua bài viết trên của Taxi Tải  đã cung cấp đến cho các bạn hiểu rõ hơn về việc gửi chành xe là gì cũng như là những kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách sao cho thật an toàn và hiệu quả. Từ đó các bạn có thể lựa chọn được cho mình một dịch vụ gửi hàng chành xe tốt và đưa hàng hóa của mình đến nơi an toàn, và nhanh chóng.

>> Tham khảo thêm: Cách tính cước vận chuyển chuẩn nhất hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three − two =