Cách vận chuyển giường đúng cách khi chuyển nhà

Nhiệm vụ khó khăn nhất mỗi khi chuyển nhà, chuyển đồ phòng ngủ là vận chuyển giường. Nguyên nhân chính là do bởi kích cỡ quá lớn của chúng, bên cạnh đó việc di chuyển giường ngủ không chỉ là công tác tháo dỡ và vận chuyển giường ra chỗ khác. Mà bạn cũng cần phải lên kế một hoạch và làm theo trình tự các bước để không bị bỏ sót việc gì quan trọng. Hãy tham khảo một số cách vận chuyển giường ngủ đơn giản sau đây của Taxi Tải để giúp việc chuyển dọn của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhé!

Cách vận chuyển giường đúng cách mỗi khi di chuyển

Dọn giường khi chuẩn bị vận chuyển

Trước khi vận chuyển giường ngủ bạn nên dọn chăn, gối, ga giường và đóng gói vào các túi/hộp riêng (có thể dán nhãn để tránh nhầm lẫn), hay có thể sử dụng chúng như những vật thay thế dụng cụ đóng gói, chèn vào trong những hộp đồ dễ vỡ khác.

Đầu tiên, mang bỏ nệm ra, để vào một nơi trống trải thích hợp để giúp tiến hành tháo dỡ khung giường. Tiếp theo sử dụng súng vặn vít, tua vít và búa. Có thể bạn không còn giữ sách hướng dẫn tháo lắp giường nên hãy ghi từng bước thực hiện công việc vào giấy và thực hiện ngược lại để lúc sau lắp lại dễ dàng hơn.

Dựng dát giường lên, bạn có thể để ngay trên phía nệm giường. Vì kích cỡ chiều dài của dát bằng với nệm vì vậy bạn có thể xếp chúng lên xe tải gần nhau và sử dụng băng nilon, dây chằng để cố định chúng lại khi di chuyển.

Tháo lắp giường ngủ để tiện hơn khi vận chuyển

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giường đa dạng khác nhau như loại giường gấp, loại bắt vít hay loại mối nối… và mỗi loại giường lại có cách tháo lắp khác nhau. Khi thực hiện việc tháo giường ngủ bạn nên đánh dấu những bộ phận ở vị trí nào để khi vận chuyển giường đến nơi bạn lắp chúng lại đúng và nhanh chóng hơn. Vì khi chỉ cần lệch 1 chi tiết nhỏ cũng sẽ khiến giường không vững chãi và có tiếng kêu cót két mỗi khi nằm, và cách vận chuyển giường sao hợp lí các bạn chú ý.

Trường hợp nếu là giường có mối nối

Bước 1: Đầu tiên bạn tháo từng rát giường ra và dùng bút lông đánh dấu số thứ tự vào từng rát để khi thực hiện tránh nhằm việc lắp lại diễn ra được nhanh hơn.

Bước 2: Dùng một miếng vải áp lên thành của các mối nối rồi dùng búa gõ với một lực tác động vừa phải lên các mối nối để những mối nối có thể tách rời nhau ra. Lưu ý nên gõ lực vừa phải tránh tình trạng bị móp hoặc gây ra hỏng thành giường.

Trường hợp là giường bắt vít

Bước 1: Khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết, tiến hành tháo từng cạnh giường ra bằng cách để ý những mũi khoan ở tại 4 góc của giường. Bạn nên thực hiện tháo dỡ một cách nhẹ nhàng và chậm rãi tránh trường hợp làm ảnh hưởng tới cấu trúc của giường ngủ.

Bước 2: Sau khi tháo được tất cá các thành giường, trát giường ra thì bạn nên dùng những mãnh vải mỏng hoặc có thể là giấy bìa cứng bao bọc lại rồi dùng màng PE bao kín lại.

Đóng gói giường ngủ để vận chuyển

Với những loại giường ngủ đóng ván bạn có thể tháo dời các lạch giường, trảm, chân giường… và đóng gói chúng lại theo từng bộ phận. Có thể buộc dây cố định những bộ phận với nhau để tránh bị rơi, xộc xệch, trầy xước mỗi khi khuân vác. Dùng màng bao bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng bọc hàng hóa, băng keo dán bao bọc một cách cẩn thận nhằm tránh giường bị trầy xước.

Nếu là loại giường ngủ được đóng liền bản thì bạn có thể phủ tấm vải bọc ở bên ngoài để tránh bụi bẩn, trầy xước làm hỏng giường. Ngoài ra, với 1 số loại giường có chân đế lò xo, thì khi vận chuyển sắp xếp những mặt mềm áp vào nhau kiểu đan xen, tránh bị lún và hỏng lò xo.

Cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ thường được dùng bằng gỗ nên sẽ khá nặng nên đòi hỏi người khuân vác, vận chuyển cần phải có sức khỏe. Khi khuân vác giường ra khỏi phòng, hay xuống cầu thang cần có người điều hướng hướng đi tránh cho việc giường không bị va đập vào tường hay va chạm vào những đồ dùng khác làm đổ vỡ, hỏng hóc.

Cách vận chuyển giường ngủ đến nơi an toàn, bạn có thể dùng xe ba gác hay là xe tải chuyên dụng để vận chuyển chúng. Khi xếp giường lên xe nên để dựng đứng vào nhau, buộc chặt chúng lại để cho các chi tiết của giường không bị hư hại trong quá trình vận chuyển đi xa.

Vận chuyển nhà đơn giản hơn khi dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Thay vì phải đau đầu nghĩ cách vận chuyển giường ngủ đến nhà mới sao cho an toàn, đỡ phải mất nhiều công tháo lắp, đóng gói… Thì hãy giao công việc đó cho dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của chúng tôi. Để đỡ phải mất nhiều công sức, thời gian để vận chuyển những vật dụng cồng kềnh, thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình mình đến nơi ở mới hãy để Taxi Tải giúp bạn.

Bên đơn vị chuyển nhà sẽ đầy đủ nhân viên bốc xếp có sức khỏe cũng như có kinh nghiệm chuyển nhà sẽ thực hiện mọi công việc như: Tháo lắp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, nhanh chóng. Bên công ty chúng tôi  sẽ chuẩn bị sẵng xe tải chuyển đồ chuyên dụng, nhân công khuân vác; giúp cho việc vận chuyển đồ đạc được diễn nhanh gọn, an toàn và sắp xếp chu đáo ở nhà mới.

Với bài viết trên đây đã chia sẽ về cách vận chuyển giường ngủ mỗi khi chuyển nhà, hy vọng có thể mang lại được nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian hay kinh nghiệm chuyển dọn nhà ở, chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi Taxi Tải  để nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng gói máy giặt đúng cách mỗi khi di chuyển

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five + twelve =