Cách khiêng vật nặng lên cầu thang đơn giản và an toàn

Dưới đây là cách khiêng vật nặng lên cầu thang là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Những ngôi nhà trong ngõ, ngách cũng như các khu tập thể, nhà trọ thường sử dụng những cầu thang nhỏ. Điều này có thể gây bất tiện khi chúng ta cần di chuyển những vật lớn. Làm thế nào để chúng ta di chuyển chúng qua mà không làm trầy xước hoặc làm hỏng chúng? Vậy, làm thế nào để bạn di chuyển những vật lớn lên cầu thang? Hãy cùng Taxi Tải tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đo đạc chiều rộng và chiều dài của cầu thang

Bước đầu tiên trong cách khiêng vật nặng lên cầu thang là bạn phải đo chiều rộng và chiều dài của cầu thang. Làm như vậy để xác định hàng hóa nào có thể chuyển được, hàng nào không được. Từ đó có thể đưa ra biện pháp nhanh chóng. Đây có thể là một chi tiết nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải tránh làm trầy xước hoặc hư hỏng các vật dụng khi di chuyển nhiều đồ đạc lớn lên cầu thang.

Nếu được, hãy tháo rời vật dụng

Khi vận chuyển hàng hóa lớn lên cầu thang, hãy tháo rời các phần để dễ dàng di chuyển lên cao hơn. Nếu thiết bị, vật dụng hoặc những thứ khác có thể được tháo dỡ, thì đây là một biện pháp phổ biến. Chúng có thể dễ dàng được tháo rời thành các mảnh nhỏ hơn, chúng sẽ an toàn hơn khi vận chuyển. Khi các đồ vật không thể tháo rời thì cần  phải sử dụng một số vật dụng hỗ trợ để vận chuyển lên cầu thang một cách dễ dàng.

Sử dụng các vật dụng hỗ trợ trong cách khiêng vật nặng lên cầu thang

Để vận chuyển nhanh chóng và giảm bớt sức người khi chuyển vật nặng lên cầu thang bạn nên tận dụng các vật dụng hỗ trợ như xe nâng, các tấm ván cứng, xe kéo,..Tùy theo các trường hợp cụ thể bạn sẽ sử dụng các vật dụng hỗ trợ khác nhau như:

  • Dùng ván gỗ dài để di chuyển lên xuống cầu thang.
  • Dùng máy móc và xe hỗ trợ để chuyển đồ quá cỡ như bàn bida, đàn piano.
  • Dùng dung dịch tẩy rửa để làm giảm ma sát sàn nhà khi chuyển.

Dùng các dụng cụ hỗ trợ trong cách khiêng vật nặng lên cầu thang

Các hàng hóa hỗ trợ như xe nâng, ván cứng, xe kéo và các vật dụng tương tự khác nên được sử dụng để di chuyển các sản phẩm lớn lên cầu thang một cách nhanh chóng và ít tốn sức của con người.

Tùy thuộc vào các tình huống bạn sẽ sử dụng cách khiêng vật nặng lên cầu thang bằng nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như:

  • Để lên xuống cầu thang, hãy sử dụng một tấm gỗ dài.
  • Để di chuyển những hàng hóa khổng lồ như bàn bida và đàn piano, hãy sử dụng máy móc và phương tiện hỗ trợ.
  • Khi di chuyển tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa để chống ma sát sàn.

Chọn phương pháp hợp lý để vận chuyển đồ nặng lên cầu thang

Bạn nên có một cách khiêng vật nặng lên cầu thang có thể so sánh được dựa trên khối lượng, khoảng cách và các thuộc tính của nó. Quy trình đúng đảm bảo an toàn cho người vận chuyển đồng thời tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số phương pháp tham khảo:

  • Tận dụng sức người: Nếu bạn có những vật có kích thước vừa phải không quá nặng. Bạn có thể tranh thủ sự hỗ trợ của ba đến bốn người. Điều này để giúp bạn tránh phải leo lên cầu thang. Đồ nội thất, nệm và các thiết bị nhà bếp.
  • Các thiết bị hỗ trợ như xe nâng, xe đẩy: Nếu bạn muốn nâng các vật lớn lên cầu thang. Lưu ý có thể dùng xe nâng, xe đẩy để di chuyển lên bậc thang. Nhưng diện tích cầu thang phải đủ rộng và thoáng.
  • Để vận chuyển đồ nặng lên cầu thang, hãy thuê dịch vụ vận chuyển. Tìm một công ty chuyển nhà và chuyển văn phòng trọn gói. Theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công việc. Đây là phương pháp được sử dụng bởi những người quá bận rộn công việc. Hơn nữa, giải pháp này hỗ trợ bạn nhanh chóng giải quyết và ổn định ở một vị trí mới.

Taxi Tải chia sẻ cách khiêng vật nặng lên cầu thang an toàn mà các bạn có thể áp dụng. Bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chở những đồ lớn lên cầu thang. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn đồ đạc của mình được bảo mật ở mức tối đa. Taxi Tải là đơn vị hiện đang được người dùng đánh giá cao. Vì tính năng vận chuyển hàng hóa nặng lên cầu thang một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm: Mẹo di chuyển vật nặng dễ dàng, không tốn sức mà bạn nên biết

Rate this post