Các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn, chất lượng hiện nay

Các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn, chất lượng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của hầu hết các công ty bao gồm lựa chọn địa điểm kinh doanh. Đặc biệt là đối với các công ty có nhiều giai đoạn vận chuyển trong chuỗi cung ứng của họ. Chia sẻ dưới đây của Taxi Tải sẽ giúp bạn lựa chọn được một nhà kho phù hợp.

Mục đích của kho hàng

Yếu tố đầu tiên trong các yếu tố lựa chọn kho hàng là xác định mục đích của kho hàng. Doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau để xác định mục tiêu của mình:

  • Mục đích của nhà kho đó là gì?
  • Nó được thiết kế để phục vụ ai?
  • Nó có phải là một phần của mạng lưới nhà kho không?
  • Tuổi thọ dự kiến của nhà kho là bao nhiêu?
  • Nó là một khu đất hay một nhà kho hiện có?
  • Loại hàng hóa nào sẽ được giữ trong kho?

Tất cả hiệu quả, chi phí hoạt động sẽ được xác định bởi mục đích sử dụng. Điều này ngày càng trở nên quan trọng hơn. Khi hệ thống phân phối và thực hiện phát triển để phù hợp với xu hướng bán hàng đa kênh.

Kích thước, thiết kế và tỷ lệ của kho bên trong với diện tích sân bên ngoài. Vị trí, kích thước và thành phần cấu trúc đều bị ảnh hưởng bởi mục tiêu mà một công ty đặt ra cho nhà kho của mình. Các quy định về việc lắp đặt và phân chia thiết bị chuyên dụng giữa nhà kho và không gian làm việc cũng được thực hiện.

Vị trí kho chứa hàng

Vị trí của nhà kho là yếu tố thứ 2 trong các yếu tố lựa chọn kho hàng mà chúng tôi chia sẻ. Vị trí của nhà kho sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, cũng như chi phí trung chuyển và vận chuyển hàng hóa, là yếu tố quan trọng đối với khách hàng và sẽ là yếu tố cạnh tranh cho công ty của bạn.

Vị trí gần trung tâm thành phố, cảng, sân bay và các điểm tham quan khác thường được xem xét. Để tránh các vấn đề về vận hành, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như đường bị đóng hoặc tắc nghẽn giao thông.

Các yếu tố lựa chọn kho hàng cơ bản

Một nhà kho với trang thiết bị hiện đại, công nghệ thông tin và nguồn nhân lực lành nghề sẽ hỗ trợ việc xử lý các mặt hàng của bạn một cách chính xác và kịp thời. Chúng ta cần phải kiểm tra các yếu tố sau trong nhà kho:

Hệ thống phòng chữa cháy

Hiện nay, có hai hình thức cơ bản của hệ thống phòng cháy cho nhà kho. Đó là vách ngăn và vòi phun nước. Tuy nhiên, đối với một số nhà kho đặc thù, chẳng hạn như kho hóa chất sẽ cần các giải pháp khác như bọt khí. Hệ thống chữa cháy phải được kiểm tra thường xuyên để giúp hàng hóa sẽ được giữ an toàn nếu xảy ra hỏa hoạn.

Thông tin về tải trọng của sàn

Đây là một điều quan trọng khác mà chúng ta cần xem xét về các yếu tố lựa chọn kho hàng. Nếu bạn thuê một nhà kho khô và tự vận hành nó. Thông thường, các nhà kho xây dựng chuyên biệt có tải trọng từ 5-7 tấn / m2. Vì được gia cố các lớp thép dệt dày trước khi phủ SIKA, hệ thống kết cấu này sẽ giúp chúng ta lắp đặt các giá kệ cao tầng mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, một số kho đã chuyển đổi công năng sử dụng không đáp ứng được tiêu chí này và chỉ có tải trọng thông thường từ 1-2 tấn / m2, điều này đặc biệt rủi ro và mất an toàn cho mặt hàng được lưu giữ và nhân sự phụ trách.

Hệ thống mái che

Việt Nam là nước nhiệt đới, mưa nhiều. Chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc xuất nhập hàng hóa trong điều kiện thời tiết xấu. Nếu vận hành nhà kho mà không có mái che, thì hàng hóa sẽ dễ bị ẩm ướt trong quá trình bốc xếp.

Hệ thống dock

Hệ thống dock cố định hoặc tự động sẽ cho phép các nhà kho chuyên nghiệp hoạt động nhanh chóng hơn. Xe nâng có thể dễ dàng di chuyển để đưa hàng hóa từ trong xe ra. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết nếu công ty chỉ vận xe tải nhỏ.

Hệ thống cửa

Số lượng cửa là yếu tố quan trọng cần cân nhắc để đảm bảo hoạt động. Nó sẽ cải thiện tần suất hàng hóa của bạn được nhập và xuất cùng một lúc mà không cần phải chờ đợi.

Hệ thống điều khiển ánh sáng và nhiệt độ

Nhiệt độ phải được duy trì ổn định trong nhà kho, tối đa là 35 độ. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc bảo quản các vật dụng của bạn trong những trường hợp tốt nhất có thể. Đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Nhân viên và kinh nghiệm làm việc

Một yếu tố quan trọng khác trong các yếu tố lựa chọn kho hàng là kinh nghiệm vận hành hàng hóa và dịch vụ. Đlà một đặc điểm quan trọng cần xem xét khi lựa chọn và đánh giá một nhà cung cấp dịch vụ kho hàng. Họ sẽ đảm bảo rằng bạn có một kho hàng khoa học, chính xác.

Khả năng về công nghệ

Năng lực công nghệ cũng là yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của các nhà cung cấp dịch vụ kho vận, kho bãi trong thời đại 4.0 hiện nay. Độ chính xác và hoạt động hiệu quả với đối tác có năng lực công nghệ vượt trội. Điều này sẽ giúp công ty bạn yên tâm khi giao sản phẩm chính.

Trên đây là một số chia sẻ của Taxi Tải về các yếu tố lựa chọn kho hàng. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn một kho hàng an toàn, chất lượng nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm thuê kho bãi mà bạn nên biết

Rate this post