1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa

Container 40 feet có thể chở được bao nhiêu tấn hàng thì đây là một loại container được sử dụng khá rộng rãi hiện nay ở nước ta. Kích thước của chúng có chiều dài gấp đôi so với những loại 20 feet. Nếu như 1 container 20′ không thể chứa được những hàng hóa có chiều dài thì đối với container 40′ là một giải pháp tốt nhất.

Bài viết dưới đây của Taxi Tải  sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thông số kĩ thuật. Và khối lượng hàng hóa mà 1 container 40 feet có thể chở được bao nhiêu tấn hàng hóa nhé.

Container 40 feet là gì?

Container là một trong những công cụ vận chuyển có cơ cấu hình học với dạng hình khối chữ nhật. Chúng thường được làm chủ yếu là bằng thép. Các hãng sản xuất ra thùng container phải đạt theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995 (E) nhằm với mục đích phục vụ tốt với nhóm vận chuyển hàng hóa có trọng tải và kích thước lớn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại container được phân nhiều loại theo chiều dà như: 20 feet, 30 feet, 40 feet, 45 feet,…(feet là 1 đơn vị ước lượng chiều dài được sử dụng phổ biến ở các nước khu vực Châu Âu).

Có nhiều loại container mà chúng sẽ phân theo chiều dài. Và mỗi phân loại này sẽ lại được chia ra làm thành hai nhóm container lạnh và container khô. Ứng với mỗi chiều dài của chúng sẽ đáp ứng những nhu cầu riêng biệt khác nhau cho chủ hàng.

1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn là 1 loại container sử dụng phổ biến nhất trong thị trường hiện nay. Không quá to như loại 45 feet, cũng không quá nhỏ như 20 – 30 feet. Container 40′ ra đời đã thu hút được người dùng bằng những tính năng ưu việt của nó. Trong việc vận chuyển hàng hóa đường biển thường có ba loại container 40 feet thường được sử dụng đó là: container 40′ DG (thường, chuẩn), container 40′ cao (HC) và container 40′ lạnh

Container 40 feet có thể đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, chắc chắn. Được thiết kế đặc biệt dành cho nhiều hình thức vận tải chuyên dụng. Đồng thời chúng còn sử dụng giúp quá trình bốc dỡ hàng trở nên dễ dàng và thuận lợi trong lấy hàng ra vào container.

>> Xem thêm: Container 20 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa?

1 Container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa

Để có thể xác định được số lượng kiện hàng trong container qua công thức:

Thể tích kiện (m³) = Dài (m) x Rộng (m) x Cao (m)

  • Với container loại thường: Thì số lượng kiện hàng = 60/thể tích kiện (m³)
  • Với container loại cao: Số lượng kiện hàng = 68/thể tích kiện (m³)

Container 40 feet là loại thùng container dùng để chứa những mặt hàng cồng kềnh, nó có thể chứa được tầm 70 khối (CBM) và những yêu cầu thiết kế kỹ thuật cho phép 1 container 40 feet chở được 30 tấn hàng hóa.

Tùy thuộc vào những quy định giới hạn trọng lượng chứa hàng mà mỗi thùng container 40′ sẽ luôn có sức chứa tối thiểu và tối đa. Chẳng hạn như KMTC cho chứa tối đa chỉ 25T, Yangming cho chứa tối đa 26T hoặc có thể chứa hơn giới hạn này nhưng phải ký LOI.

Tại Việt Nam, khi mà hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất đường xá còn kém thì việc luân chuyển hàng hóa quá tải, quá cỡ lại là một trong những nguyên nhân vấn đề chính dẫn đến hầu hết trên những tuyến đường lớn đều bị hư họng nặng nề. Vì vậy, trong giai đoạn hiện tại thì giới hạn vận chuyển đường bộ đang rất khắt khe, và nghiêm ngặt.

Thông qua những nội dung trên được chia sẻ bởi công ty vận tải Taxi Tải  đã gửi đến cho các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến câu hỏi 1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa. Hy vọng qua bài viết này, sẽ mang đến cho những thông tin thật bổ ích cho các bạn, qua đó có thể áp dụng vào những công việc liên quan khác.

>> Tham khảo thêm: Tải trọng trục xe là gì? Các quy định về tải trọng trục xe tải

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten − 4 =